พุทธนอนเรือนจำ "แจ้" ได้ประกันหลัง ตร.ฝากขัง "น้องต่อ" ยังมืด 18 วันไม่มีวี่แวว (คลิป)

พุทธนอนเรือนจำ "แจ้" ได้ประกันหลัง ตร.ฝากขัง "น้องต่อ" ยังมืด 18 วันไม่มีวี่แวว (คลิป)

ล่วงเลยมา 18 วันยังไม่เจอตัว “น้องต่อ” เด็กชายวัย 8 เดือนที่หายตัวปริศนาไปจากบ้านใน อ.บางเลน จ.นครปฐม ตำรวจเค้นสอบแม่เด็กยังปกปิดข้อมูล พนักงานสอบสวนคุมตัว “นายพุทธ-ลุงแจ้” ส่งฝากขัง นายพุทธถูกแจ้งข้อหาเป็นธุระจัดหาให้ค้าประเวณี ส่งเมียตัวเองไปขายบริการให้ลุงแจ้ ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวถูกส่งเข้าเรือนจำ ส่วนลุงแจ้โดนแจ้ง 2 ข้อหากระทำชำเราเด็กและพรากผู้เยาว์ ศาลให้ประกันตัว 1 แสนบาทและใส่กำไลอีเอ็มติดตามพฤติกรรม ขณะที่ปฏิบัติการตามหาตัวเด็กยังเดินหน้าต่อเนื่อง ใช้โดรนบินตรวจจับความร้อนร่วมค้นหายังไร้วี่แวว

ปมปริศนาการหายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำของ “น้องต่อ” เด็กชายวัย 8 เดือน ลูกของ น.ส.นิ่ม อายุ 17 ปี กับนายสิทธิโชค หรือพุทธ แสงสว่าง อายุ 19 ปี จากบ้านใน ต.หินมูล อ.บางเลน จ.นครปฐม ตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ระดมกำลังออกค้นหาต่อเนื่องนานกว่า 2 สัปดาห์ยังไม่พบวี่แวว ตอนแรก น.ส.นิ่มอ้างว่าเห็นมีชายเสื้อเหลืองมาอุ้มตัวลูกชายไป ภายหลังเจ้าตัวยอมรับว่ากุเรื่องขึ้นมา อีกทั้งก่อนหน้านี้มีการตรวจดีเอ็นเอปรากฏข้อเท็จจริงว่า น้องต่อไม่ใช่ลูกชายของนายพุทธ แต่เป็นลูกของนายสุรชัย หรือลุงแจ้ แซ่เฮ้ง อายุ 55 ปี เพื่อนของพ่อ น.ส.นิ่ม ทำให้ตำรวจต้องดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องที่ทำผิดกฎหมาย

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 23 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เดินทางไปติดตามความคืบหน้าของคดีที่ สภ.บางหลวง อ.บางเลน พื้นที่เกิดเหตุ เมื่อวันที่ 22 ก.พ. ได้เรียกตัว น.ส.นิ่ม นายพุทธ และลุงแจ้ มาสอบปากคำเพิ่มเติม กระทั่งช่วงค่ำ พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหานายพุทธ ความผิดฐานเป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณี เนื่องจากเป็นคนให้ น.ส.นิ่ม ภรรยาตัวเองตอนที่อายุ 15 ปี ไปขายบริการทางเพศให้ลุงแจ้เพื่อเอาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว ขณะที่ลุงแจ้ ถูกแจ้งข้อหากระทำชำเราเด็กและพรากผู้เยาว์ ทั้งสองถูกควบคุมตัวไว้ที่โรงพัก ส่วน น.ส.นิ่มยังไม่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา หลังสอบปากคำแล้วเสร็จปล่อยตัวกลับบ้านไป

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กล่าวว่า จากการสอบสวน น.ส.นิ่ม ยอมรับเพียงว่าเรื่องชายเสื้อเหลืองเป็นการอุปโลกน์ขึ้นมา ยังไม่ยอมรับว่าเอาลูกไปไว้ไหนไปทำอะไร หรือให้ใครเลี้ยงดู หมอที่อนามัยยืนยันถึง 3 ปากว่าเด็กไม่สบาย มีอุณหภูมิสูงถึง 39 องศา แนะนำให้ไปโรงพยาบาลแต่ น.ส.นิ่มไม่ยอมพาไปแล้วยังนำลูกกลับบ้าน สาเหตุเหล่านี้เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเด็กทั้งสิ้น วันนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าเด็กเสียชีวิต ตำรวจต้องหาเด็กก่อนและเพิ่มเติมการสอบสวนขยายผล พยายามทำให้วงแคบขึ้นเพราะใกล้จะจบเรื่องข้อมูลทางนิติวิทยาศาสตร์และพิกัดโทรศัพท์แล้ว ถึงแม้ น.ส.นิ่มจะไม่ยอมพูดหรือให้ข้อมูลก็ไม่เป็นไร ตำรวจอาศัยพยานหลักฐานดำเนินการ สิ่งที่พูดแต่ละวันไม่ตรงกันและโกหกมาตลอด หลักๆแล้วแม่ทุกคนต้องรักลูก เป็นห่วงลูก แต่คดีนี้แม่ให้การไม่ตรงและปกปิดข้อมูลทั้งหมด จะต้องมาดูกันว่าปกปิดเพื่อตัวเองหรือเพื่อใคร วันนี้ตลอดการสอบปากคำไม่มีการร้องไห้หรือเสียน้ำตาแต่อย่างใด

ช่วงเช้าวันที่ 23 ก.พ. ที่ สภ.บางหลวง น.ส.นิ่ม ขี่รถ จยย.นำอาหาร ขนม และน้ำ มาให้นายพุทธ สามีที่อยู่ในห้องขังบนชั้น 2 ของโรงพัก ต่อมาตำรวจนำตัวนายพุทธและลุงแจ้ ออกจากห้องขังมารอส่งตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดนครปฐม มีนายสุบินทร์ แสงสว่าง อายุ 67 ปี และนางจำเนียร ทองทรัพย์ใหญ่ อายุ 53 ปี พ่อแม่ของนายพุทธมาให้กำลังใจพร้อมทั้งโผเข้ากอดลูกชายด้วยความเป็นห่วง ขณะเดียวกันนางจำเนียรพยายามเค้นถาม น.ส.นิ่มให้พูดความจริงทั้งหมดออกมาต่อหน้าสื่อมวลชน แต่เจ้าตัวนิ่งเงียบไม่ตอบโต้อะไร ยังคงยืนกรานไม่รู้เห็นกับการหายตัวไปของลูกชาย

นายพุทธเปิดใจว่า วันนี้ไม่มีอะไรจะพูดแล้ว เรื่องชายเสื้อเหลืองต้องไปถามนิ่มเองเพราะตนไม่ได้เห็นเอง เป็นคำบอกเล่าของนิ่ม เท่าที่ถามนิ่มบอกว่าคิดขึ้นมาเองในหัว แต่เรื่องลูกหายไม่เห็นว่าใครเป็นคนอุ้มไป แม้จะโกหกเรื่องชายเสื้อเหลืองแต่ตนยังรักและเชื่อใจนิ่ม แม้จะไม่รู้เจตนาของนิ่มจริงๆก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่นายพุทธให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ลุงแจ้ที่นั่งอยู่ติดกันมีสีหน้าเคร่งเครียดพยายามเบือนหน้าหนีตลอดเวลา เมื่อผู้สื่อข่าวหันไปถาม ลุงแจ้บอกเพียงว่าวันนี้ไม่รู้จะพูดอะไร เมื่อมันเป็นอย่างนี้ก็ต้องยอมรับ จากนั้น ร.ต.อ.จิรโชติ สาวิกัน รองสว. (สอบสวน) สภ.บางหลวง เจ้าของคดี นำตัวทั้ง 2 คนขึ้นรถไปส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดนครปฐม

ต่อมาเวลา 14.00 น. หลังจากตำรวจนำตัวลุงแจ้และนายพุทธ ส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดนครปฐม ลุงแจ้โดนแจ้ง 2 ข้อหาคือกระทำชำเราเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี และพรากผู้เยาว์ ศาลอนุญาตให้ประกันตัวไปโดยใช้วงเงิน 100,000 บาท และใส่กำไลอีเอ็มเพื่อติดตามพฤติกรรม ส่วนนายพุทธถูกแจ้งข้อหาเป็นธุระจัดหาให้กระทำการค้าประเวณี โดยพา น.ส.นิ่ม ภรรยาไปขายบริการให้ลุงแจ้ ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ถูกส่งเข้าเรือนจำจังหวัดนครปฐม

ด้านปฏิบัติการตามหาตัวน้องต่อ ที่หายตัวไปไม่ทราบชะตากรรมนานถึง 18 วันแล้ว เมื่อเวลา 11.00 น. วันเดียวกัน นายประกอบ ศิลาลักษณ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.หินมูล อ.บางเลน จ.นครปฐม ร่วมกับสื่อมวลชนและชาวบ้านออกค้นหาตามแนวป่าห่างจากบ้านประมาณ 2 กม. โดยนำโดรนตรวจจับวัตถุความร้อนขึ้นบินค้นหาในพื้นที่ประมาณ 10 ไร่ เพื่อหาสิ่งผิดปกติ หากจุดไหนต้องสงสัยจะเดินเท้าเข้าไปตรวจสอบ หลังใช้โดรนบินนานกว่า 1 ชม.ไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด นายประกอบกล่าวว่า เคยเดินเข้ามาจุดนี้ ส่วนตัวคิดว่าเป็นที่ต้องสงสัยจึงนำทีมผู้ช่วยและอาสามูลนิธิฯช่วยกันค้นหา ภาวนาขอให้น้องมีชีวิตอยู่ ขอให้เจอไวๆ มีชาวบ้านโทร.มาบอกข้อมูลบ้างแต่ไม่เป็นประโยชน์ หลังจากนี้จะยกทีมไปค้นหาในป่าร้างที่ไม่ไกลจากจุดนี้เนื้อที่กว่า 7 ไร่เพราะยังไม่เคยเข้าไปสำรวจ นอกจากนี้ยังมีทีมค้นหา ภาคพื้นดินที่ออกค้นหามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันแรกๆ ที่น้องต่อหายตัวไป ก็ยังไม่พบวี่แววแต่อย่างใด

คุณกำลังดู: พุทธนอนเรือนจำ "แจ้" ได้ประกันหลัง ตร.ฝากขัง "น้องต่อ" ยังมืด 18 วันไม่มีวี่แวว (คลิป)

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด