"พิธา" นำก้าวไกล ลุยเยาวราช ปลุกปิดสวิตช์ 3 ป. ในสภา เจอ รทสช.รอ "ลุงตู่"

"พิธา" นำพรรคก้าวไกล ลุยเยาวราช มั่นใจส่ง "ปารเมศ" เป็นผู้เเทน ปลุก ปิดสวิตช์ 3 ป.ในสภา เอาทหารออกจากการเมือง จ๊ะเอ๋! แกนนำ รทสช.ที่มารอต้อนรับนายกฯ "ลุงตู่"

"พิธา" นำก้าวไกล ลุยเยาวราช ปลุกปิดสวิตช์ 3 ป. ในสภา เจอ รทสช.รอ "ลุงตู่"

"พิธา" นำพรรคก้าวไกล ลุยเยาวราช มั่นใจส่ง "ปารเมศ" เป็นผู้เเทนปลุก ปิดสวิตช์ 3 ป.ในสภา เอาทหารออกจากการเมืองจ๊ะเอ๋! แกนนำ รทสช.ที่มารอต้อนรับนายกฯ "ลุงตู่"

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 22 ม.ค. ที่เยาวราช กทม. นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยแกนนำพรรคนำทีม พานายปารเมศ วิทยารักษ์สรรค์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม.เขต 1 ลงพื้นที่พบประชาชนในย่านเยาวราชโดยมีประชาชนตะโกนเรียกว่านายกฯ พิธา ต่อมา นายพิธา ให้สัมภาษณ์ว่า เราส่งนายปารเมศ ลูกหลานคนเชื้อสายจีน มีความเข้าใจบริบทความต้องการพื้นที่ ที่นี่เราเคยได้ที่ 2 ตอนปี 62 ส่วนส.ก.เขตพระนครล่าสุดเราก็ได้รับความไว้วางใจมา เรามั่นใจว่าจะสามารถส่งนายปารเมศเข้าสู่สภาฯ ได้แน่นอน

เมื่อถามถึงส.ส.เจ้าของพื้นที่เดิม ย้ายไปสังกัดพรรคเพื่อไทย ถือเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวหรือไม่ นายพิธา กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งต่อไป ไม่มีเจ้าของประชาชน แข่งขันกันที่นโยบายว่าใครจะตอบโจทย์คนในพื้นที่ ไม่ว่าจะย้ายพรรคหรือไม่ย้ายพรรค มาจากพรรคไหน ต้องสู้เต็มที่เพื่อเอาประชาชนเป็นที่ตั้งให้ได้

นายพิธา กล่าวถึง ความเป็นไปได้ในการยุบสภาช่วงต้นเดือน ก.พ.ว่า จริงๆ เป็นไปได้หมด ต้องดูความพร้อมของคนมีอำนาจยุบ เขาแตกพรรคแล้วไม่ปังเหมือนที่คิดแต่แป้ก รวมกับระเบิดเวลาที่ตัวเองเขียนเอาไว้เรื่อง ต้องมี ส.ส.ให้ครบ 25 คน ถึงจะเสนอชื่อคนเป็นนายกฯ ได้ เป็นต้น ส่วนใหญ่ คือ ถ้าจะยุบ ก็ต่อเมื่อตนเองได้เปรียบ ตนไม่มั่นใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม มีความได้เปรียบตรงนั้นอยู่หรือเปล่า ส่วนการเมืองในภาพใหญ่ จุดแข็งของก้าวไกล คือ การเมืองดี ปากท้องดี มีอนาคต เอาเรื่องการทำประชามติในการทำรัฐธรรมนูญใหม่ ครั้งนี้จะทำให้การเมืองดีขึ้นมาได้ พรรคการเมืองในสภาฯ ต้องปิดสวิตช์ 3 ป.เอาทหารออกจากการเมืองตั้งแต่วันนี้ตนคิดว่า ส.ว.ก็คงไม่กล้าเอาพลังลากตั้งมาสู้เลือกตั้ง

ส่วนกรณี 2 ป.มาลงพื้นที่เยาวราชก่อนหน้าแล้วนั้น หวังว่าจะเจอกันที่การอภิปรายแบบไม่ลงมติ มาตรา 152 และเจอกันที่เวทีดีเบต ฝากถึงในฐานะนักการเมืองด้วยกันเรื่อง ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยกับจีนตอนนี้ เช่น เรื่องตำรวจไปต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตามข่าว รวมถึงเรื่องทุนจีนสีเทาด้วย นายกฯ ต้องมีคำตอบให้ประชาชน

นายพิธา กล่าวว่า ส่วนการจับขั้ว พรรคก้าวไกล ไม่มีอ้อมแอ้ม ไม่อ้อมค้อม ไม่มีรอกระแสลมทั้งสิ้น ยืนยันได้ว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านตอนนี้เป็นคำตอบที่ดีที่สุด ของความท้าทายที่มีในประเทศไทย สิ่งที่เป็นไปไม่ได้คือการจับขั้วกับพรรคทหารจำแลง ไม่ว่าจะ พปชร. หรือ รทสช.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาเวลาประมาณ 17.40 น. หลังให้สัมภาษณ์เสร็จสิ้น เป็นจังหวะที่นายพิธาและทีมงานเดินพบปะประชาชน บนถนนมังกร ด้านข้างวัดมังกรกมลาวาส ได้พบกับคณะของ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครทสช. และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค รทสช. นายเสกสกล อัตถาวงศ์ แกนนำพรรคฯ ที่มารอรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ลงพื้นที่ โดยนายพิธาได้ยิ้มทักทายนายพีระพันธุ์ ขณะที่นายพีระพันธุ์ได้โบกมือทักทายนายพิธา อย่างไรก็ตาม ซึ่งเดิมทั้ง 2 พรรคมีกำหนดการลงพื้นที่ย่านเยาวราชพร้อมกันในเวลา 17.00 น. แต่ทางนายกฯ ได้เลื่อนกำหนดการเป็นเวลา 18.00 น. พร้อมเปลี่ยนแปลงจุดนัดหมายเพื่อหลีกเลี่ยงการชนกับพรรคก้าวไกลด้วย

คุณกำลังดู: "พิธา" นำก้าวไกล ลุยเยาวราช ปลุกปิดสวิตช์ 3 ป. ในสภา เจอ รทสช.รอ "ลุงตู่"

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด