“พุทธิพงษ์” ยัน ภูมิใจไทย ชู นโยบายติด Solar Roof ฟรี แก้ค่าไฟแพงระยะยาว

“พุทธิพงษ์” ยัน ภูมิใจไทย ชู นโยบายติด Solar Roof ฟรี แก้ค่าไฟแพงระยะยาว

“พุทธิพงษ์” ย้ำ ภูมิใจไทย เน้นลดรายจ่ายให้ประชาชน ชู นโยบายติด Solar Roof ฟรี ยัน ต้องไม่จ่ายค่าไฟเกินจริง ผลักดันทำได้ทันที ลดค่าไฟ 450 บาทต่อหลัง พ่วงให้สิทธิ์ซื้อ จยย.ไฟฟ้าแบบประหยัดมั่นใจ ตอบโจทย์แก้ค่าไฟแพงระยะยาว

วันที่ 22 เม.ย. 66 นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง กทม. พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ช่วงนี้อากาศร้อนมาก พี่น้องประชาชนต้องหาตัวช่วยโดยการเปิดพัดลม เปิดแอร์ ช่วยลดอุณหภูมิกัน แต่ที่ตามมาแน่นอน คือค่าไฟฟ้า เรื่องนี้ต้องเร่งแก้ไข เพื่อคนไทยไม่เจอกับปัญหาค่าไฟฟ้าแพงเกินจริง และมีแต่ขึ้น ไม่มีลง การนำพลังงานทดแทนมาช่วยเป็นเรื่องจำเป็นและทำได้ทันที โดยโซลาร์เซลล์ หรือ โซลาร์รูฟ ใช้แสงอาทิตย์ให้เป็นประโยชน์ นำมาติดตั้งให้ทุกครัวเรือน สามารถลดค่าไฟฟ้าให้ประชาชนได้ถึงเดือนละ 450 บาท โดยภาครัฐลงมือติดตั้งให้ฟรี ลดภาระให้ประชาชน สิ่งที่ภาครัฐจะได้ คือการลดกำลังผลิตไฟฟ้าจากโรงงานถ่านหิน ประหยัดการซื้อไฟฟ้าและเมื่อประชาชนใช้โซลาร์มากขึ้น นำพลังงานสะอาดมาทดแทน ทำให้รัฐบาลสามารถนำปริมาณคาร์บอนเครดิตของทั้งประเทศ ไปทำเป็นรายได้กลับเข้าประเทศได้อีกด้วย

นอกจากนี้ พรรคภูมิใจไทย มีนโยบายลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ โดยต้องการลดภาระค่าใช้จ่ายประจำแต่ละเดือนให้กับประชาชนด้านพลังงาน ค่าน้ำมัน ค่าไฟ ถึงเวลาที่จะต้องปรับลดค่าไฟให้กับประชาชนเมื่อ ติดตั้งโซลาร์เซลล์ช่วยประหยัดไฟได้ 450 บาทต่อครัวเรือนโดยที่รัฐบาลจะมีการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ให้กับประชาชนฟรี พร้อมทั้งให้สิทธิ์ซื้อรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในราคาผ่อน 6,000 บาท ให้ผ่อน 60 งวด เดือนละ 100 บาท วินมอเตอร์ไซค์ไม่ต้องใช้รถที่เติมน้ำมันสามารถเสียบชาร์จไฟจากแผงโซลาร์เซลล์เองที่บ้านได้ ประหยัดไฟ ประหยัดพลังงานด้วย สามารถทำได้เลยทันที

“นโยบายแจก Solar Roof ให้ประชาชนฟรีทุกหลังคาเรือน ช่วยประหยัดค่าไฟได้ 450 บาท/เดือน สามารถทำได้จริง และลงมือทำได้เลย นอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังสามารถสร้างรายได้ให้ประชาชนเพิ่มขึ้น เพราะหากเมื่อมีพลังงานไฟฟ้าเหลืออยู่ ประชาชนสามารถนำไปขายต่อให้กับการไฟฟ้าได้ เพื่อนำกลับมาใช้หมุนเวียนต่อไป”

คุณกำลังดู: “พุทธิพงษ์” ยัน ภูมิใจไทย ชู นโยบายติด Solar Roof ฟรี แก้ค่าไฟแพงระยะยาว

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด