ผวาหวั่นอาถรรพ์ หุ่นพญางูจงอางลอยติดริมแม่น้ำ ขนลุกผ้าแดงคล้ายพิธีลอยเคราะห์

ผวาหวั่นอาถรรพ์ หุ่นพญางูจงอางลอยติดริมแม่น้ำ ขนลุกผ้าแดงคล้ายพิธีลอยเคราะห์

ไม่มีใครกล้าเตะ ชาวบ้านผวาหวั่นอาถรรพ์ หุ่นจำลองพญางูจงอางยักษ์ลอยติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา แถมมีผ้าแดงมัดสายสินคล้ายพิธีลอยเคราะห์ เชื่อสอดรู้สอดเห็นของไม่ดีอาจเข้าตัว

วันที่ 22 มี.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งเหนือเขื่อน พบหุ่นจำลองพญางูจงอางยักษ์ สูงประมาณ 2 เมตร ยาว 1 เมตรกว่า ลอยมาติดผักตบชวาที่ริมตลิ่ง หันหน้าเข้ามาทางบริเวณทางขึ้นลงผนังคอนกรีตกันน้ำท่วม ทำเอาชาวบ้านต่างก็หลอน และขวัญผวาเมื่อพบเห็น

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบกับหุ่นจำลองพญางูจงอาง เป็นโครงไม้ฐานทำจากโฟม กำลังแยกเขี้ยว ลำตัวสีดำ ส่วนตัวประดับด้วยใบตองที่แก้งแล้ว มีกระถางปักธูป 2 จุด รวม 10 กว่าดอก และที่สำคัญ ที่ทำให้ชาวบ้านขวัญผวานั้นคือ ถุงผ้าดิบสีแดงที่มัดด้วยสายสิน คล้ายเป็นการทำพิธีตามความเชื่อ เหมือนการลอยเคราะห์ ลอยสิ่งไม่ดี สิ่งชั่วร้าย ปัดเป่ามนต์ดำไสยศาสตร์ จึงไม่มีใครกล้าเข้าไปแตะหรือเข้าไปยุ่งเลยสักคน ได้แต่ปล่อยให้หายไปตามธรรมชาติ

โดยชาวบ้านในพื้นที่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกขนลุกเมื่อพบเจอ เพราะน่าจะเป็นการทำพิธีปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายอะไรสักอย่างตามความเชื่อ ถ้าไม่ไปลบหลู่ ไม่ไปมือบอน ก็ไม่น่าจะมีอะไร แต่ถ้าไปสอดรู้สอดเห็นของไม่ดีอาจเข้าตัว เกิดอาถรรพ์ก็เป็นได้ ปล่อยให้กระบวนการทางธรรมชาติเป็นผู้จัดการจะดีกว่า ส่วนคอหวยบางคนยังแอบตาดี เห็นเลขที่ข้างตาของพญางูจงอางยักษ์ เห็นเป็นเลข 1 และ 7 จะเอาไปเสี่ยงโชคเผื่อจะรวยในงวดนี้

 

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ ผวาหวั่นอาถรรพ์ หุ่นพญางูจงอางลอยติดริมแม่น้ำ ขนลุกผ้าแดงคล้ายพิธีลอยเคราะห์

คุณกำลังดู: ผวาหวั่นอาถรรพ์ หุ่นพญางูจงอางลอยติดริมแม่น้ำ ขนลุกผ้าแดงคล้ายพิธีลอยเคราะห์

หมวดหมู่: สังคม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด