"พวงเพ็ชร" จี้ ทบทวน ออกแบบบัตรเลือกตั้งแบ่งเขต ไร้โลโก้-ชื่อพรรค ทำสับสน

"มาดามนครบาล" พวงเพ็ชร ชุนละเอียด พรรคเพื่อไทย ติง กกต. ออกแบบบัตรเลือกตั้งแบบแบ่งเขต ไร้โลโก้-ชื่อพรรค ทำประชาชนจำยาก และสับสน ถาม กกต.แก้ไขเรื่องไม่เป็นประโยชน์ มากมายเพื่ออะไร

"พวงเพ็ชร" จี้ ทบทวน ออกแบบบัตรเลือกตั้งแบ่งเขต ไร้โลโก้-ชื่อพรรค ทำสับสน

"มาดามนครบาล" พวงเพ็ชร ชุนละเอียด พรรคเพื่อไทย ติง กกต. ออกแบบบัตรเลือกตั้งแบบแบ่งเขต ไร้โลโก้-ชื่อพรรค ทำประชาชนจำยาก และสับสน ถาม กกต.แก้ไขเรื่องไม่เป็นประโยชน์มากมายเพื่ออะไร จี้ ขอให้ทบทวน

วันที่ 31 มี.ค. นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่บัตรเลือกตั้งที่แบบเขต ซึ่งไม่มีโลโก้ และชื่อของพรรคการเมือง มีเพียงเบอร์ของผู้สมัคร ส.ส. ในขณะที่บัตรเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อ มีทั้งโลโก้และชื่อพรรคการเมือง ซึ่งอาจสร้างความสับสนให้กับผู้ใช้สิทธิเลือกตั้ง ว่า พรรคเพื่อไทยเคยพูดถึงประเด็นการแบ่งเขตแบบพิลึกพิลั่นของ กกต.ไปแล้วว่า การสับเขตตามแขวงทำให้ประชาชนสับสน และไม่สะดวกในการเลือกตั้ง ซึ่งยังมีอีกหลายเรื่องที่ กตต. ทำออกมาแล้วเหมือนเป็นการสร้างปัญหาให้กับผู้สมัคร ส.ส. และประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ล่าสุด ก็เรื่องบัตรเลือกตั้งที่ออกแบบมา ทำให้ประชาชนเกิดความสับสนได้ อย่างไรก็ตาม สำหรับบัตรเลือกตั้งที่ไม่มีโลโก้พรรคนั้น ตนไม่ทราบว่า กกต. คิดอย่างไร จึงตัดสินใจลักษณะนี้ออกมา ยิ่งเป็นการทวีปัญหาเพราะการแบ่งเขตก็พิลึกพิลั่น วุ่นวาย อยู่แล้ว บัตรเลือกตั้งยังสับสนอีก

“คิดว่า กกต.จะต้องปรับปรุงแก้ไขในส่วนนี้ เพราะยังมีเวลา นั่งทำอาร์ตเวิร์กใหม่ ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงเมื่อเทียบกับการที่ท่านใช้เวลาไปทำเรื่องอื่นที่ไม่เกิดประโยชน์ต่อประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง หรือหากคณะทำงานของท่านทำไม่เป็น เรามีทีมงานที่พร้อมอาสาไปช่วยทำให้ท่าน เพราะไม่ใช่เรื่องยาก ทั้งนี้ กกต.ควรต้องดำเนินการทุกอย่างด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้พร้อมออกไปใช้สิทธิให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดิฉันอยากฝากถึง กกต. ขอให้ท่านให้ความเป็นธรรมทั้งผู้สมัครและผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งด้วย การเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบมากมายที่ผ่านมา ดิฉันก็ไม่รู้เหตุผลว่า เหตุใด กกต.ถึงอยากเปลี่ยนแปลงอะไรมากมายขนาดนี้ ซึ่งท่านต้องมีคำตอบกับสังคมว่า การออกกฎเกณฑ์ให้ยุ่งยาก ซับซ้อนมากมายแบบนี้ ท่านมีวัตถุประสงค์อะไร หรือทำเพื่อประโยชน์ของใคร สุดท้าย หวังว่า กกต. จะพิจารณาทุกประเด็นอย่างรอบคอบอีกครั้ง” นางพวงเพ็ชร กล่าว

คุณกำลังดู: "พวงเพ็ชร" จี้ ทบทวน ออกแบบบัตรเลือกตั้งแบ่งเขต ไร้โลโก้-ชื่อพรรค ทำสับสน

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด