พ่อเบื่อรถติด ขับเครื่องบินพาลูกสาวกลับต่างจังหวัด อึ้ง ร่นเวลาจาก 3 ชม. เหลือเพียงเท่านี้!

พ่อเบื่อรถติด ขับเครื่องบินพาลูกสาวกลับต่างจังหวัด อึ้ง ร่นเวลาจาก 3 ชม. เหลือเพียงเท่านี้!

 ภาพคุณพ่อและลูกสาวตัวน้อย ที่เดินทางกลับบ้านช่วงตรุษจีนด้วย “เครื่องบิน” ได้รับความสนใจจากชุมชนออนไลน์จีนเป็นอย่างมาก

ในช่วงวันหยุดเทศกาล การเดินทางกลับบ้านมักเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวสำหรับหลายๆ คน เนื่องจากสภาพการจราจรที่แออัดไม่ว่าจะใช้ระบบขนส่งสาธารณะหรือขับรถด้วยตนเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เป็นข่าวทุกปี คือช่วงเทศกาลตรุษจีนในประเทศจีน

เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ข้างต้น เมื่อวันที่ 30 มกราคม นายหวัง ซึ่งอาศัยอยู่ในมณฑลอันฮุย ประเทศจีน ได้ทำการตัดสินใจที่ไม่เหมือนใคร แทนที่จะฝ่ารถติดบนท้องถนน กลับเลือกพาลูกสาวกลับบ้านเกิดไปฉลองตรุษจีน โดนยานพาหนะบนท้องฟ้าอย่าง “เครื่องบิน” แทน

นายหวังยังได้โพสต์คลิปวิดีโอยืนยันเหตุการณ์ พร้อมบอกว่าปกติเขาจะใช้เวลาขับรถกลับบ้านนานถึง 3 ชั่วโมง แต่ตอนนี้เขาและลูกสาวใช้เวลาเพียง 50 นาทีเพื่อไปถึงที่นั่น โดยไม่ต้องกังวลเรื่องรถติด อีกทั้งยังได้ชื่นชมทิวทัศน์ที่โปร่งสบายและสวยงาม

ทั้งนี้ หลังจากคลิปดังกล่าวกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมากทันที ในเวลาเดียวกัน และหลายคนตั้งคำถามว่า สามารถให้เด็กร่วมนั่งบนเครื่องบินแบบนี้ได้จริงหรือ แล้วเขาจะเอาเครื่องลงจอดที่ไหน หากบ้านเกิดในชนบทไม่มีลานจอดเครื่องบิน

ซึ่งนายหวังก็ได้ออกมาตอบข้อสงสัยของชาวเน็ต กล่าวว่า จริงๆ แล้วเขาเป็นนักบินที่มีประสบการณ์การบินมาหลายปีนอกจากนี้ กฎหมายยังไม่จำกัดอายุในประสบการณ์การบิน ดังนั้นเด็กจึงสามารถเข้าร่วมได้อย่างแน่นอน ส่วนประเด็นการลงจอดนั้น เขาบอกว่า บ้านเกิดลานที่สามารถลงจอดได้ แรกๆ คนในพื้นที่จะรู้สึกแปลกๆ แต่ต่อมาชาวบ้านก็ค่อยๆ ชินกับภาพนี้ไปเอง

นอกจากนี้ นายหวังยังกล่าวอีกว่า ก่อนทำการบิน นักบินต้องแจ้งให้กรมการบินพลเรือน และหน่วยงานผู้มีอำนาจอื่นๆ ทราบแจ้งเวลาออกเดินทาง ฯลฯ และยืนยันว่าไม่มีข้อขัดแย้งในเส้นทางออกเดินทาง เนื่องจากเที่ยวบินของเขาเป็นเส้นทางที่แน่นอน เขาจึงต้องรายงานล่วงหน้าเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น

อย่างไรก็ดี ชาวเน็ตหลายคนชี้ให้เห็นว่า นี่คือคลิปวิดีโอที่โพสต์โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อดึงดูดผู้ติดตามให้สมัครเรียนขับเครื่องบิน เพราะอาชีพของนายหวังคือครูสอนการบิน และเขายังกำลังฝึกอบรมเพื่อรับใบอนุญาตนักบินอีกด้วย

ขณะเดียวกันหลายคนยังกล่าวอีกว่าระดับความปลอดภัยของเครื่องบินเล็กเช่นนี้ ไม่สามารถเทียบได้กับเครื่องบินพาณิชย์ ดังนั้นประชาชนจึงควรพิจารณาลงเรียนหลักสูตรหรือทำการบินด้วยเครื่องบินประเภทนี้

 

 

คุณกำลังดู: พ่อเบื่อรถติด ขับเครื่องบินพาลูกสาวกลับต่างจังหวัด อึ้ง ร่นเวลาจาก 3 ชม. เหลือเพียงเท่านี้!

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด