พ่อของจีจี้เผยยังรับการสูญเสียไม่ได้ เชื่อจีจี้มาหาที่บ้าน เพราะได้กลิ่นวันแรก

พ่อของจีจี้เผยยังรับการสูญเสียไม่ได้ เชื่อจีจี้มาหาที่บ้าน เพราะได้กลิ่นวันแรก

พ่อของจีจี้ เผย เมื่องานศพวันแรกตอนจุดธูปหน้ารูปอากงก็รู้สึกว่ามีคนมากราบที่ขา คงเป็นจีจี้ เชื่อว่าลูกมาหาก็จุดธูปบอกเจ้าที่ให้เข้าบ้าน เมื่อเช้าได้กลิ่นเหม็นก็คิดว่าลูกยังมาวนเวียนอยู่บ้าน

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ นายชินโชติ ปรีดาเจริญ อายุ 58 ปี พ่อของจีจี้ สุพิชชา เปิดเผยถึงกรณีที่ไม่ได้ไปร่วมงานเผาศพของ นตท.ภูมิพัฒน์ ชัยวณิชยา หรือ อิคคิว เพราะไม่ได้ติดตามข่าวแต่แรก และไม่ทราบว่าทางครอบครัวอิคคิวทำพิธีเผาวันที่เท่าไร เนื่องจากมีงานที่จะต้องดูแล ทางโน้นก็ต้องดูแลงานของเขา และเราก็ต้องดูแลงานของเรา มันเสียหายด้วยกันทั้งคู่แต่ความเสียหายนั้นเกิดขึ้น ว่าอยู่ที่เราเป็นผู้ถูกกระทำ แต่ตั้งแต่วันแรกแล้วผมมีพวงหรีดส่งไปแสดงความอาลัยให้ เพราะทางโน้นก็มีส่งพวงหรีดมาให้งานบ้านเรา ดูแล้วเขาเป็นผู้ใหญ่พอ และไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ส่วนเรื่องความรับผิดชอบ ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันชัดเจน แต่หลังจากเสร็จงานน่าจะมีความคืบหน้า ทางโน้นก็เสียใจ ผมก็เสียใจเหมือนกัน

พ่อของจีจี้ สุพิชชา กล่าวว่า วันนี้เข้าวันที่ 3 แล้ว ความรู้สึกของพ่อบอกตามตรงเหมือนเดิมว่ายังรับไม่ได้ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ เรื่องนี้มันหนักหนากับเรามากไป เป็นเพราะความผูกพันกับลูก ลูกห่างจากผมไปแค่ 2 ปี แต่กลับมาในสภาพนี้ผมบอกไม่ถูก สังคมทุกวันนี้มันเปลี่ยนไปมาก ปัญหาที่เกิดคือสังคม ครอบครัวควรเข้ามาดูแลลูก ลูกก็ควรให้ความเชื่อมั่นกับพ่อแม่ พ่อแม่รักลูกทุกคน ต้องคุยด้วยเหตุผล ผมให้ความอิสระกับลูกมากพอสมควร

นายชินโชติ กล่าวถึงเค้าลางเรื่องนี้ว่า ลูกมาหาตั้งแต่วันแรกแล้ว เมื่อช่วงตอนตี 2 ตัวเองหลับเคลิ้มไปมีจิ้งจกเกาะแขนไม่ปล่อย จากนั้นได้มีเสียงร้องไห้ ก็ได้ลงมาจุดธูปที่หน้ารูปของอากงของจีจี้ ในขณะที่จุดธูปด้านหน้าอากง มีความรู้สึกว่ามีคนมากราบที่ขา และดึงกางเกงอย่างแรง รู้ว่าเป็นจีจี้มาดึงรั้งไว้ อาจเป็นเพราะความรู้สึกเหมือนว่า"ป๊าได้ตั้งความหวังไว้ให้เรียนจบ แต่จีจี้ไปไม่ถึงฝั่งฝัน" และความรู้สึกตอนที่ดึงกางเกงลงนั้น ผมรู้สึกได้เลย จากนั้นผมได้เข้าไปนอนก็ได้ยินเสียงคนร้องในห้องน้ำ เราก็ได้เดินไปเปิดไฟเสียงนั้นก็เงียบหายไป จึงได้ไปจุดธูปบอกเจ้าที่เจ้าทางให้จีจี้เข้ามาในบ้าน เรารู้ว่าจีจี้มาเพราะเราได้กลิ่น

พ่อของจีจี้ กล่าวด้วยว่า เมื่อเช้า พ่อลงมากินกาแฟอยู่ในครัวก็ได้กลิ่นเหม็นเหมือนคนเสียชีวิตโชยออกมา จึงได้บอกกับลูกว่า ถ้ามันร้อนก็อยู่ที่นี่ได้ตลอด ผมไม่รู้ว่าผมจินตนาการไปเองหรือเปล่า แต่ผมเคยมีประสบการณ์ตอนอากงของจีจี้เสียก็เป็นแบบนี้ ส่วนตัวคิดว่าจีจี้ยังวนเวียนอยู่ เมื่อผมกลับบ้านก็จะเรียกลูกเข้าบ้านตลอด หวังว่าให้ลูกอยู่กับผม หรือถ้าอยากไปสวรรค์ก็ยินดี แต่ถ้ายังไม่อยากไปก็ให้มาอยู่บ้าน พ่อยินดีต้อนรับเสมอ พ่อรักและไม่กลัว ขอให้ลูกมาหา.

คุณกำลังดู: พ่อของจีจี้เผยยังรับการสูญเสียไม่ได้ เชื่อจีจี้มาหาที่บ้าน เพราะได้กลิ่นวันแรก

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด