พ่อแม่อิคคิว ย่องขอขมา กราบศพจีจี้ บอกขอโทษ เสียใจ ก่อนไปไหว้พระทำบุญต่อ

พ่อแม่อิคคิว ย่องขอขมา กราบศพจีจี้ บอกขอโทษ เสียใจ ก่อนไปไหว้พระทำบุญต่อ

พ่อแม่และน้องสาวของ "อิคคิว" ขอขมากราบศพ "จีจี้" บอกขอโทษ-เสียใจ เพิ่งมีเวลา ขณะที่แม่จีจี้ ยอมรับตกใจเล็กน้อย เพราะไม่ได้นัดล่วงหน้า ส่วนเรื่องของความรับผิดชอบ ค่อยคุยกันหลังเสร็จสิ้นงานศพลูก

จากเหตุสลดรักของ 2 หนุ่มสาวในวัยเรียนที่จบลงด้วยความตาย เมื่อ น.ส.สุพิชชา หรือจีจี้ ปรีดาเจริญ อายุ 20 ปี เน็ตไอดอลสาว ถูก นตท.ภูมิพัฒน์ หรืออิคคิว ชัยวณิชยา อายุ 18 ปี แฟนหนุ่มประธานรุ่นนักเรียนเตรียมทหาร ชั้นปี 2 ลูกชาย พล.อ.สมชาย ชัยวณิชยา อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองบัญชาการกองทัพไทย ใช้ปืนยิงเสียชีวิตก่อนหันปากกระบอกปืนยิงตัวตายตาม บนห้องพักชั้น 14 คอนโดฯ ย่านอโศก มีผู้พบศพเมื่อวันที่ 19 เม.ย. ตำรวจ บก.น.1 ได้คลี่คลายคดี พบกล้องวงจรปิดบันทึกภาพน้องจีจี้ลงมารับอิคคิว ก่อนจะพบทั้งคู่เป็นศพไม่มีใครเข้ามาเป็นบุคคลที่ 3 รวมทั้งพบเขม่าดินปืนที่มืออิคคิวเพียงฝ่ายเดียว ศพจีจี้ถูกนำไปสวดพระอภิธรรมที่วัดพระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม ขณะที่ครอบครัวอิคคิว นำศพไปสวดพระอภิธรรมที่วัดเสนาสนารามราชวรวิหาร อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา และฌาปนกิจในเวลา 11.00 น. วันที่ 22 เม.ย. ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าของเหตุเศร้าครั้งนี้ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากศาลา 2 วัดพระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม ว่า วันนี้เป็นวันที่ 4 ของการสวดพระอภิธรรมศพของจีจี้ สุพิชชา ปรีดาเจริญ บรรดาเพื่อนๆ ครอบครัวและพี่น้องได้ช่วยกันจัดเตรียมสิ่งของ หรือเตรียมของชำร่วยไว้แจกจ่าย ซึ่งต่างฝ่ายต่างร่วมมือกัน ทั้งการแกะรูปสติกเกอร์ใบหน้าของจีจี้ และกระจกสำหรับถือ บรรจุลงใส่ซองแก้วใส ทุกคนต่างร่วมมือกันเป็นอย่างดีเพื่อเตรียมของไว้ให้กับผู้ที่มาร่วมงาน


โดยวันนี้ มีรายงานว่า ครอบครัวของอิคคิว ได้เดินทางมากราบขอขมาศพของจีจี้ สุพิชชา ที่ศาลา 2 ในช่วงบ่ายที่ผ่านมา

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายชินโชติ ปรีดาเจริญ พ่อของจีจี้ ได้เผยว่าในเรื่องของครอบครัวอิคคิวเดินทางมาขอขมาศพจีจี้นั้น ตนเองไม่ทราบ เพราะไม่เห็น ประกอบกับในช่วงเวลานั้นก็ไม่ได้อยู่ที่วัด หลังจากนี้ หากเรื่องศพของจีจี้นั้นจบแล้ว หมายถึงการส่งน้องจีจี้ขึ้นสู่สรวงสวรรค์ บำเพ็ญกุศลตามพิธีการทางศาสนาจบ ก็จะมีการรอคุยในเรื่องของความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ตนเองยังมีกำหนดการที่จะบวชอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับจีจี้ สุพิชชาโดยเฉพาะ

เนื่องจากในช่วงขณะที่เดินทางรับศพจีจี้ เคลื่อนศพมาจากโรงพยาบาลและเดินทางมาบำเพ็ญกุศลที่วัด ตนได้เอ่ยปากพูดกับจีจี้ไว้ว่า หากป๊าทำเรื่องพิธีศพของจีจี้เรียบร้อยแล้ว ป๊าตั้งใจจะบวชให้กับจีจี้โดยเฉพาะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องดูช่วงเวลาไม่ว่าจะ 5 วัน 7 วัน หรือ 15 วัน ก็ต้องดูเวลาอีกครั้ง เพราะตัวเองนั้นยังมีภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ

สำหรับในช่วงวันที่ 25 เมษายน 2566 จะมีพิธีตั้งแต่ในช่วงเวลา 10.30 น. จะนิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 5 รูป ถวายภัตตาหาร จากนั้น เวลา 15.30 น. จะประกอบพิธีทอดผ้าบังสุกุล และในเวลา 16.00 น. จะมีพิธีประชุมเพลิง

ทางด้านแม่ของจีจี้ ได้เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 14.30 น. ของวันนี้ (23 เมษายน 2566) พ่อแม่และน้องสาวของอิคคิว พร้อมด้วยพระสงฆ์ 1 รูป ได้เดินทางมาที่ศาลา 2 วัดพระปฐมเจดีย์ เพื่อมาไหว้ขอขมาศพของจีจี้ ซึ่งจังหวะนั้นตัวของแม่จีจี้เองกำลังอยู่ที่วัดพอดี เพราะนัดกับเพื่อนไว้ว่าจะมาหา ในช่วงจังหวะนั้นสังเกตเห็นได้ว่ามีรถตู้สีขาว เป็นรถตู้ Alphard วิ่งเข้ามาในวัด

ตอนแรกยังแปลกใจว่า ทำไมแขกจึงมาเวลานี้ เพราะมาโดยที่แม่จีจี้เองก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะว่าไม่ได้มีการนัดกัน เมื่อมาถึงเราเห็นว่าครอบครัวของอิคคิวมา เราก็รู้สึกตกใจเล็กน้อย แม่อิคคิวก็ได้โผเข้ากอด และบอกขอโทษ โดยได้สอบถามทราบว่าครอบครัวของอิคคิวตั้งใจจะไปไหว้พระทำบุญต่อ แต่ก็ไม่ค่อยได้คุยอะไรมากนัก

สำหรับเรื่องของความรับผิดชอบนั้น ขอให้ค่อยคุยกันหลังงานศพให้จบแล้ว ส่วนพ่อของอิคคิวก็ได้กล่าวเสียใจแล้วบอกว่า เพิ่งจะมีเวลา เพราะเผาศพอิคคิวไปเมื่อวานนี้ รวมๆ แล้วได้คุยกันไม่ถึง 10 นาที ครอบครัวของอิคคิวก็ได้ขับรถออกไปจากวัดไปโดยบอกว่าตั้งใจจะไปทำบุญต่อ

คุณกำลังดู: พ่อแม่อิคคิว ย่องขอขมา กราบศพจีจี้ บอกขอโทษ เสียใจ ก่อนไปไหว้พระทำบุญต่อ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด