ผ่อนทุกเดือนแต่ไม่ได้ขับ หนุ่มโวยเอารถไปซ่อม แต่อู่กลับนำไปให้คนอื่นใช้

ผ่อนทุกเดือนแต่ไม่ได้ขับ หนุ่มโวยเอารถไปซ่อม แต่อู่กลับนำไปให้คนอื่นใช้

ที่เชียงใหม่ หนุ่มไฟแนนซ์เดือด เอารถไปซ่อม แต่อู่กลับนำไปให้คนอื่นใช้ บอกผ่อนรถทุกเดือนแต่ไม่เคยได้ขับ วอนคนพบเจอช่วยแจ้งเบาะแส มีรางวัลให้

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Thanphisit Ainsan" โพสต์ภาพรถเก๋งวีออส สีขาวลงโซเชียล พร้อมข้อความระบุว่า"สงสัยต้องพึ่งพลังโซเชียล จ่ายเงินครบทุกบาททุกสตางค์แล้ว เอารถเข้าอู่ซ่อมแล้วไม่จบกลับไปซ่อมอีกรอบ ผ่านมาหลายเดือนถามอู่ว่ารถเสร็จรึยังรถอยู่ไหน แต่ไม่บอก ไปตามหาที่อู่ก็ไม่เจอรถ ถามเจ้าของอู่ว่ารถอยู่ไหน ก็ไม่ยอมบอกอะไรเลย บอกแค่ว่าเจ้าหนี้ของมันยึดรถไป แต่เราก็บอกว่า เอ้า!! มันใช่เรื่องที่คนอื่นจะยึดรถเราไปไหมอะ เราฝากซ่อมรถอู่ของคุณ แล้วมาทำแบบนี้มันใช่หรอ ? เราต้องมารับผิดชอบกับหนี้สินของคุณด้วยทำไม ? ถามอะไรก็ไม่ยอมบอก แจ้งความกับตำรวจก็นิ่งเฉย 2 เดือน เพิ่งมาเดินเรื่องให้ ถ้าไม่ตาม ก็ไม่ทำไรให้

เมื่อวาน 24/1/66 นัดไปคุยกันที่ สน.ตกลงวันนี้ จะโทร.ถามเจ้าหนี้มันว่ารถเราอยู่ไหน วันนี้ 25/1/66 จะนัดไปเอารถ แต่ตอนเช้าก็โทร.มาบอก ทรงเดิม ขอเวลา อีกหน่อย ขอเวลามาจะเป็นปีแล้ว อีหรอบเดิม ใจดีให้มาตลอด ตอนนี้หมดความใจดีแล้วใครพอเจอหรือพบเห็นรถเก๋ง toyota vios 2017 สีขาว ป้ายทะเบียน งฉ 5540 เชียงใหม่ จุดสังเกตจะไม่เหมือนรถรุ่นเดียวกับคันอื่นๆ คิ้วกระโปรงหลัง จะเป็นโครเมียมสีเงิน ของ vios 2016 คอนโซลหน้า จะมีเต่านินจา 4 ตัวตั้งอยู่ ได้ข่าวมาว่า อยู่แถวโซน มช. จริงไม่จริงไม่รู้ แต่ถ้าใครพบเห็น ขอความกรุณา แจ้ง INBOX มาทีครับ มีเงินรางวัลให้ครับ สำหรับคนนำพาไปเจอรถรบกวนช่วยแชร์ให้ที ร้อนใจ+เครียดมากทุกวันนี้" ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 ม.ค. 66 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับนายธัญพิสิษฐ์ อินสรรค์ อายุ 39 ปีหนุ่มบริษัทไฟแนนซ์แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าของโพสต์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนขับรถเก๋งวีออสสีขาว หมายเลขทะเบียน งฉ 5540 เชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุ รถไม่มีประกัน ต้องนำรถมาซ่อมเอง และมีเพื่อนแนะนำให้มาซ่อมที่อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่งในอำเภอสารภี เมื่อกลางปี 2564 โดยเสียค่าใช้จ่ายไปทั้งหมด 50,000 กว่าบาท หลังซ่อมเสร็จ นำรถออกมาขับได้ประมาณ3 เดือน ระบบไฟฟ้าภายในรถมีปัญหา หน้าจอรวน จึงนำกลับเข้าอู่อีกครั้ง เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 2565ซึ่งเจ้าของอู่บอกว่า นำเข้ามาซ่อมเลย เดี๋ยวทำให้ฟรีไม่คิดเงิน จึงนำรถไปจอดรอซ่อม ระหว่างนั้นตนก็โทร.ถามอู่ตลอดว่า ซ่อมเสร็จหรือยังแต่เจ้าของอู่ก็บอกยังไม่เสร็จ และนัดส่งมอบรถเมื่อวันที่ 21 พ.ย. ก่อนจะขอเลื่อนอีก 2 วัน เป็นวันที่ 23พ.ย. แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ส่งมอบรถให้ตนจึงเดินทางไปที่อู่ แต่ไม่พบรถของตัวเองจอดอยู่ จึงถามหารถ ซึ่งเจ้าของอู่อ้างว่า ได้นำรถของตนเองไปใช้หนี้ให้กับคู่กรณีที่ได้นำรถมาซ่อมก่อนหน้านี้ จ่ายเงินไปแสนกว่าบาท แต่เขาไม่ได้ซ่อมให้ จึงให้รถเก๋งของตนเองไปใช้ก่อน ซึ่งตนมองว่าไม่ถูกต้อง รถตนนำมาซ่อม แต่อู่กลับนำไปให้คนอื่นใช้ ตนพยายามติดต่อให้นำรถมาคืนหลายครั้งแล้ว แต่ทางเจ้าของอู่ก็บ่ายเบี่ยง ซึ่งตนต้องผ่อนรถเดือนละ 7,700 บาทแต่ต้องขี่รถจักรยานยนต์จากบ้านพักในอ.หางดง มาทำงานในตัวเมืองเชียงใหม่ทุกวัน ซึ่งได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.สารภี เมื่อวันที่ 2ธ.ค. ที่ผ่านมา เพื่อให้ช่วยติดตามรถมาคืน ซึ่งทางตำรวจได้เรียกเจ้าของอู่มาเจรจา จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่ได้รับรถคืน จึงตัดสินใจนำมาโพสต์ลงโซเชียล เพื่อให้ช่วยตามหารถ หากใครที่แจ้งเบาะแส และนำตนไปเจอรถ จะมีรางวัลให้ โดยสามารถแจ้งมาที่อินบ็อกซ์ในเฟซบุ๊กได้เลย

ทั้งนี้ นายธัญพิสิษฐ์ ได้โทรศัพท์หาเจ้าของอู่ซ่อมรถอีกครั้ง เพื่อถามว่าจะได้รถคืนเมื่อไหร่ ซึ่งทางเจ้าของอู่บอกว่า ได้คืนแน่ แต่ไม่บอกว่าเมื่อไหร่ ก่อนจะเงียบ และปิดโทรศัพท์ไป.

คุณกำลังดู: ผ่อนทุกเดือนแต่ไม่ได้ขับ หนุ่มโวยเอารถไปซ่อม แต่อู่กลับนำไปให้คนอื่นใช้

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด