พ่อร้องโอ๊ย! ส่งมือถือให้ลูกเล่น ระหว่างฝ่ารถติดตรุษจีน สุดท้ายทำแสบ พาขับไปโผล่อีกเมือง

เตือนพ่อแม่! ขับรถกลับบ้านตรุษจีน ส่งมือถือให้ลูกเล่นแก้เบื่อ สุดท้ายไปโผล่อีกเมือง ห่างเป็นร้อยๆ กม.

พ่อร้องโอ๊ย! ส่งมือถือให้ลูกเล่น ระหว่างฝ่ารถติดตรุษจีน สุดท้ายทำแสบ พาขับไปโผล่อีกเมือง

อุทาหรณ์ พ่อส่งมือถือให้ลูกเล่นแก้เบื่อ ระหว่างฝ่ารถติดตรุษจีน สุดท้ายกลับไม่ถึงบ้าน ไปโผล่อีกเมืองห่างเป็นร้อยๆ กม.

ช่วงที่ทุกครอบครัวในประเทศจีนต่างยุ่งอยู่กับการเตรียมตัวกลับบ้านเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ครอบครัวหนึ่งในเมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู พวกเขาเริ่มการเดินทางเพื่อกลับบ้านเกิดแต่เช้าตรู่ ด้วยความปรารถนาที่จะกลับมารวมตัวกับญาติๆอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม การเดินทางกลับบ้านครั้งนี้กลับคดเคี้ยวเป็นพิเศษ เนื่องจากมีการหักมุมที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นเพราะความซุกซนของลูกชาย

ครอบครัวเล็กๆ ที่ประกอบไปด้วยสมาชิก 3 คน พ่อ แม่ และลูกชาย มีความตั้งใจจะขับรถกลับบ้านเกิดเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ในตอนออกเดินทางเต็มไปด้วยความตื่นเต้น เสียงหัวเราะ พูดคุย บรรยากาศมีความสุขมากๆ อย่างไรก็ตาม เมื่อผ่านไปได้ประมาณครึ่งทาง เด็กน้อยเกิดเบื่อการนั่งอยู่ในรถนิ่งๆ และอยากเล่นเกมมือถือ ทันทีที่เขาได้รับโทรศัพท์จากพ่อแม่ เขาก็เริ่มเล่นอย่างมีความสุข

และสิ่งที่ทุกคนไม่คาดคิดก็คือ… ขณะที่การจราจรหนาแน่นมาก พ่อแม่กำลังมุ่งความสนใจไปที่ถนนข้างหน้า ลูกชายก็แอบเปลี่ยนจุดหมายปลายทางบน GPS ที่ใช้นำทางเงียบๆ กว่าที่ผู้ใหญ่จะรู้สึกตัวก็เป็นตอนที่พวกเขาเดินทางมาถึงเมืองหนานผิงมณฑลฝูเจี้ยนแล้ว!!! ซึ่งอยู่ห่างจากจุดหมายปลายทางเดิมของพวกเขาที่เมืองก้านโจว มณฑลเจียงซี หลายร้อยกิโลเมตร

สุดท้ายทั้งครอบครัวก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องหาโรงแรมใกล้ๆ เพื่อพักผ่อนเสียก่อน แล้วค่อยวางแผนเส้นทางสำหรับวันถัดไป อย่างไรก็ตาม ในตอนกลางคืนพ่อแม่ยอมรับว่าพวกเขานอนไม่หลับ เอาแต่เป็นกังวลมากๆ ว่าจะไปฉลองเทศกาลสำคัญร่วมกับญาติๆ ทั้งหรือไม่

หลังจากเหตุการณ์นี้ถูกแชร์ไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างเห็นใจและพบว่ามันเป็นเรื่องตลกร้าย บางคนคอมเมนต์ว่า "เด็กคนนี้เป็นอัจฉริยะจริงๆ เขาทำให้ทั้งครอบครัวเดินทางไปฝูเจี้ยนได้ในคลิกเดียว!"

“ควรหักค่าน้ำมันที่เสียไปจากเงินในซองอั่งเปา ลูกชายของคุณจะได้รับบทเรียน “และดูว่าเขาจะกล้าทำอีกในอนาคตหรือไม่

ทั้งนี้ ครอบครัวนี้ต้องเดินทางอีกไกลถึง 200 กม. สิ้นเปลืองทั้งน้ำมันและเวลาไปมาก จะยิ่งแย่ลงไปอีกหากคุณเผชิญกับรถติด หรือวันที่หิมะตก ดังนั้นพ่อแม่ที่พาลูกออกไปข้างนอกควรสังเกตลูกๆ ถ้าลูกเบื่อบนท้องถนน ก็อาจจะลองชวนคุยในหัวข้อที่ลูกชอบ อย่าปล่อยให้พวกเขากระทำการตามอำเภอใจมากเกินไป เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่ไม่จำเป็นเช่นเรื่องราวข้างต้น

คุณกำลังดู: พ่อร้องโอ๊ย! ส่งมือถือให้ลูกเล่น ระหว่างฝ่ารถติดตรุษจีน สุดท้ายทำแสบ พาขับไปโผล่อีกเมือง

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด