ผ่อนสบายแน่นะวิ! โชว์รูมโปรโมตรถหรูราคานักศึกษา ผ่อนชิวๆ เดือนละ 27,000 บาท

ผ่อนสบายแน่นะวิ! โชว์รูมโปรโมตรถหรูราคานักศึกษา ผ่อนชิวๆ เดือนละ 27,000 บาท

     นักศึกษาไทยสมัยนี้ถือว่ารวยไม่ใช่เล่น เมื่อโชว์รูมรถหรูแห่งหนึ่งโพสต์คลิป TikTok เผยโปรโมชันเอาใจนักศึกษา พร้อมเงื่อนไขการผ่อนชิวๆ เพียงเดือนละ 27,000 บาท กลายเป็นที่ถกเถียงในโลกโซเชียลว่านี่เป็นโปรโมชันสำหรับนักศึกษาจริงๆ หรือเป็นเพียงแค่คอนเทนต์เรียกกระแสเท่านั้น

collage

     รถคันที่ปรากฏในภาพดังกล่าวเป็น BMW 330e M Sport ซึ่งมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นอยู่ที่ 2,949,000 บาท โดยในคลิประบุว่าผ่อนชิวๆ เดือนละ 27,000 บาท ซึ่งอันที่จริงแล้วหากอ้างอิงตามเว็บไซต์ของ BMW Leasing จะพบว่าค่างวดดังกล่าวเป็นเพียงการ Finance Lease หรือเช่าระยะยาวเท่านั้น เหมาะสำหรับบริษัทที่ต้องการเปลี่ยนรถยนต์คันใหม่ทุก 3-4 ปี ซึ่งสามารถนำไปหักลดภาษีได้สูงกว่าการซื้อด้วยเงินสดหรือผ่อนชำระแบบปกติ

     แต่หากเป็นการเช่าซื้อ (Hire Purchase) ที่ผู้เช่าซื้อจะได้ครอบครองกรรมสิทธิ์หลังจากปิดบัญชีแล้วนั้น พบว่าจะต้องจ่ายค่างวดต่อเดือนสูงถึง 37,999 บาท นาน 60 เดือน ซึ่งก่อนจะได้ค่างวดเท่านี้จะต้องวางเงินดาวน์เป็นจำนวน 35% ของมูลค่ารถ หรือประมาณ 1 ล้านบาท หรือถ้าหากเลือกใช้วิธีบอลลูนก็จะลดค่างวดเหลือราว 25,999 บาท แลกมาด้วยก้อนบอลลูน 40% หรือคิดเป็นมูลค่าประมาณ 1,150,000 บาท ที่ต้องชำระในงวดสุดท้ายเพื่อเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในรถคันนี้

bmw

     ถึงแม้ว่าชาวเน็ตหลายคนจะเข้าไปแซวโพสต์ดังกล่าวว่านี่ราคาโปรโมชันสำหรับนักศึกษาจริงๆ หรือเป็นเพียงแค่การปั่นกระแสเท่านั้น แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ารถรุ่นนี้ก็ถือว่าได้รับความนิยมจากนักศึกษาจำนวนไม่น้อยจริงๆ เพียงแต่ผู้ที่เป็นนักศึกษาอาจไม่ได้ควักกระเป๋าซื้อด้วยตัวเอง หากแต่เป็นพ่อแม่ที่เป็นห่วงบุตรหลานต้องการให้มีรถยนต์เพื่อขับไปเรียนนั่นเอง

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ ของ ผ่อนสบายแน่นะวิ! โชว์รูมโปรโมตรถหรูราคานักศึกษา ผ่อนชิวๆ เดือนละ 27,000 บาท

คุณกำลังดู: ผ่อนสบายแน่นะวิ! โชว์รูมโปรโมตรถหรูราคานักศึกษา ผ่อนชิวๆ เดือนละ 27,000 บาท

หมวดหมู่: รถยนต์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด