ภัยร้ายใกล้ตัว “นอยเออร์” รับ เป็นมะเร็ง ต้องผ่าตัดรักษาแล้ว 3 ครั้ง

ภัยร้ายใกล้ตัว “นอยเออร์” รับ เป็นมะเร็ง ต้องผ่าตัดรักษาแล้ว 3 ครั้ง

มานูเอล นอยเออร์ รับเคยเป็นมะเร็งผิวหนังบนใบหน้า ต้องรักษาด้วยการผ่าตัดไปแล้วถึง 3 รอบ แม้จะหายแล้วแต่ต้องดูแลตัวเองตลอด

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 ความเคลื่อนไหวของ มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูทีมชาติเยอรมนี ของ บาเยิร์น มิวนิก ที่ปัจจุบันอยู่ระหว่างพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บหัวไหล่ เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ บิลด์ สื่อกีฬาชื่อดังของ เยอรมัน ตั้งข้อสงสัยว่า นอยเออร์ ต้องเป็นอะไรบางอย่าง หลังแปะพลาสเตอร์ไว้บนใบหน้า ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ที่พบกับ บาร์เซโลนา ช่วงปลายปี 2021

อย่างไรก็ตามปัญหาดังกล่าวถูกคลี่คลายแล้ว เพราะ นอยเออร์ เปิดเผยว่า ตัวเองเคยเป็นมะเร็งผิวหนังบนใบหน้า ซึ่งต้องรักษาด้วยการผ่าตัดถึง 3 ครั้ง ทำเอาเจ้าตัวได้จับมือกับ อังเจลิก เคอเบอร์ อดีตนักเทนนิสชาวเยอรมันหมายเลข 1 ของโลก ทำแบรนด์ครีมกันแดด

มะเร็งไม่ใช่เรื่องใหม่ในโลกฟุตบอล มีนักเตะหลายคนเคยถูกตรวจพบ แต่สุดท้ายก็เอาชนะมาได้ ตัวอย่างเช่น โฮนาส กูเตียร์เรซ อดีตแนวรุกนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด และรายล่าสุดอย่าง เซบาสเตียน อัลแลร์ ดาวยิงตัวใหม่ที่ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ที่ยังไม่มีโอกาสใช้งาน เพราะถูกตรวจเจอเนื้อร้ายที่อัณฑะเสียก่อน ซึ่งตอนนี้กลับมาซ้อมได้แล้ว

คุณกำลังดู: ภัยร้ายใกล้ตัว “นอยเออร์” รับ เป็นมะเร็ง ต้องผ่าตัดรักษาแล้ว 3 ครั้ง

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด