ปลัด อ.ถลาง แจง กระดาษรียูสมรณบัตรเป็นใบเสร็จรับเงิน ขอโทษ จนท.เลินเล่อเอง

ปลัด อ.ถลาง แจง กระดาษรียูสมรณบัตรเป็นใบเสร็จรับเงิน ขอโทษ จนท.เลินเล่อเอง

ปลัดอำเภอถลางแจงเพจดัง เผยภาพกระดาษรียูสด้านหลังเป็นใบมรณบัตร ยันไม่ใช่ทะเบียนสมรส เป็นเพียงกระดาษที่ใช้แล้ว และนำกลับมาใช้เป็นใบเสร็จรับเงิน รับเป็นความเลินเล่อของ จนท. จะไม่ให้เกิดแบบนี้อีก

จากกรณี เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 2565 เพจ "หมอแล็บแพนด้า" ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวจากลูกเพจท่านหนึ่งที่ได้ไปจดทะเบียนสมรส เมื่อได้ใบมาพลิกดูด้านหลัง กลับเป็นกระดาษที่ใช้แล้ว ซึ่งเป็นใบมรณบัตร สร้างความแปลกใจให้ลูกเพจท่านนี้เป็นอย่างมาก ว่าทำไมเจ้าหน้าที่ถึงได้นำกระดาษที่ใช้แล้วมาใช้อีกครั้งกับใบที่สำคัญกับคู่บ่าวสาวขนาดนี้

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบเอกสารที่ถูกระบุว่าใบมรณบัตรติดอยู่กับใบทะเบียนสมรส ที่ว่าการอำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต โดยใบมรณบัตรใบดังกล่าวระบุวันที่ 19 ก.พ. 2564 สาเหตุการตาย ขาดอากาศหายใจจากการผูกคอตาย โดย นายวิสุทธิ์ โรมินทร์ หัวหน้ากลุ่มงานทะเบียนและบัตร อำเภอถลาง กล่าวว่า สำหรับเหตุดังกล่าว ทางสำนักทะเบียนอำเภอถลางได้ตรวจสอบแล้ว พบว่าเรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ได้มีประชาชนมาขอคัดทะเบียนครอบครัว โดยไม่ได้มาจดทะเบียนสมรสตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด และทางอำเภอถลางได้คัดทะเบียนครอบครัวให้กับประชาชนดังกล่าวที่มาแจ้งความประสงค์เป็นที่เรียบร้อย โดยผู้ที่มาขอคัดต้องการนำไปใช้ต่อวีซ่าอยู่ต่างประเทศ ส่วนที่มีการโพสต์ใบเสร็จรับเงินนั้น เป็นของอำเภอจริง เนื่องจากทางอำเภอได้ใช้กระดาษรีไซเคิล เพราะเป็นมาตรการประหยัดพลังงานตามนโยบายรัฐบาล ปรากฏว่าด้านหลังใบเสร็จรับเงินเป็นใบมรณบัตรที่นำกลับมาใช้จริง และยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดของสำนักทะเบียนที่ไม่ได้ตรวจสอบให้ดีก่อน จึงทำให้ผู้ที่มาขอคัดทะเบียน รู้สึกไม่ดี จึงออกมาโพสต์ในเรื่องดังกล่าว

นายวิสุทธิ์ กล่าวด้วยว่า สำนักทะเบียนอำเภอถลางต้องขออภัยที่เกิดความผิดพลาดในเรื่องดังกล่าว พร้อมยืนยันจะไม่ให้เกิดเรื่องนี้อีก และกำชับให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสารทุกครั้งก่อนมอบให้กับประชาชน แต่ไม่ใช่ทะเบียนสมรสแต่อย่างใด เนื่องจากใบทะเบียนสมรสจะใช้กระดาษอย่างดี และไม่สามารถนำกระดาษที่ใช้แล้วมาใช้ได้ สิ่งที่ผิดพลาดเป็นเพียงกระดาษที่ใช้แล้ว และนำกลับมาใช้เป็นใบเสร็จรับเงิน.

คุณกำลังดู: ปลัด อ.ถลาง แจง กระดาษรียูสมรณบัตรเป็นใบเสร็จรับเงิน ขอโทษ จนท.เลินเล่อเอง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด