โปแลนด์ : เลวานดอฟสกี้ ขอสานฝันสู่รอบสองเป็นครั้งแรก

โปแลนด์ : เลวานดอฟสกี้ ขอสานฝันสู่รอบสองเป็นครั้งแรก

โปแลนด์ : เลวานดอฟสกี้ ขอสานฝันสู่รอบสองเป็นครั้งแรก

โปแลนด์ นับว่าเป็นหนึ่งในทีมขาประจำสำหรับฟุตบอลรายการระดับเมเจอร์ช่วงหลัง ไม่ว่าจะเป็นยูโร หรือฟุตบอลโลก แต่ผลงานของพวกเขายังหายากนักที่จะไปถึงฝั่งฝันได้

แม้ว่าในทีมของพวกเขาจะมีสุดยอดดาวยิงแห่งยุคอย่าง โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ อยู่ในทีมก็ตาม แต่อย่างที่เรารู้กันดีว่าฟุตบอลไม่ได้เล่นคนเดียว ถ้าหากคนอื่นๆ ไม่ช่วยเลวาน เขาก็คงจะผลักดันทีมไปได้ไม่ไกลเท่าไหร่นัก

ดูอย่าง 2 ทัวร์นาเมนต์ล่าสุดทั้งฟุตบอลโลก 2018 และ ยูโร 2020 โปแลนด์ต้องหยุดตัวเองไว้เพียงแค่รอบแรกทั้งสองทัวร์นาเมนต์ โดยเฉพาะศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ที่พวกเขาไม่สามารถเก็บชัยชนะได้เลยแม้แต่นัดเดียว

นอกจากนี้ตัวกุนซืออย่าง เชสลอฟ มิชเนียวิช ก็ยังมีคำถามน่าสงสัยว่าจะพาทีมโปแลนด์นี้ไปรอดหรือไม่ เพราะเขาเข้ามารับงานต่อจากเปาโล ซูซ่า ที่ย้ายไปคุมฟลาเมงโก้ในลีกบราซิล ซึ่งถึงแม้จะนำทีมชนะสวีเดนในรอบเพลย์ออฟ คว้าตั๋วมารอบสุดท้ายได้ แต่ผลงานหลังจากนั้นเองก็ไม่สู้ดีเท่าไหร่

อย่างไรก็ตาม โปแลนด์เองถือว่าถูกจับมาอยู่ในกลุ่มที่ไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินไปสำหรับพวกเขาที่จะลุ้นผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายให้ได้เป็นอย่างน้อย เพราะคู่แข่งนอกจาก “ฟ้าขาว” อาร์เจนตินาแล้ว ทั้ง “จังโก้” เม็กซิโก หรือ ซาอุดีอาระเบีย ล้วนแล้วแต่เป็นทีมที่พวกเขาสามารถเอาชนะได้ทั้งสิ้น

ถ้าหากไม่นับเลวานดอฟสกี้ ที่ถือว่าเป็นนักเตะเบอร์ 1 ของทีมชาติโปแลนด์ชุดนี้แล้ว อีกคนหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ ในนาทีนี้ คงต้องยกให้ ปิโอเตอร์ ซิลินสกี้ จอมทัพจากนาโปลี จ่าฝูงของศึกกัลโช่ เซเรียอา ทำไปแล้ว 4 ประตู กับ 6 แอสซิสต์ จาก 17 เกมที่ลงเล่นในฤดูกาลนี้

ว่ากันตามตรงนี่อาจจะเป็นฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายของเลวานดอฟสกี้ คงต้องไปหวังกันว่าน้องๆ ในทีม จะสามารถช่วยให้ฝันของ “เดอะ แบก” ของชาวโปแลนด์ เป็นจริงได้หรือไม่

อย่างน้อยก็ขอผ่านรอบแรกสักครั้งละกันน่า

โปรแกรมของทีมชาติโปแลนด์
22 พฤศจิกายน พบ เม็กซิโก ที่สเตเดียม 974 เวลา 23.00 น.
26 พฤศจิกายน พบ ซาอุดีอาระเบีย ที่เอดูเคชั่น ซิตี้ สเตเดียม เวลา 20.00 น.
30 พฤศจิกายน พบ อาร์เจนตินา ที่สเตเดียม 974 เวลา 02.00 น. (เช้ามืดวันที่ 1 ธันวาคม)

คุณกำลังดู: โปแลนด์ : เลวานดอฟสกี้ ขอสานฝันสู่รอบสองเป็นครั้งแรก

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด