โป๊ะทุกเรื่อง! ขุดประวัติสาวจัดงานศพพ่อตายทิพย์ คดีโกงเพียบ ล่าสุดเฉลยแล้วทุกพิรุธ

โป๊ะทุกเรื่อง! ขุดประวัติสาวจัดงานศพพ่อตายทิพย์ คดีโกงเพียบ ล่าสุดเฉลยแล้วทุกพิรุธ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ รายการโหนกระแส พูดคุยกรณีเรื่องราวอลเวงระหว่างครอบครัว กรณี พลอย ลูกสาววัย 22 ปี ที่แยกกับพ่อตั้งแต่เกิด ต่อมามีครอบครัวฝั่งพ่อโทรมาบอกว่า พ่อเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ให้ตนมาจัดการเรื่องงานศพ เอาเอกสารใบทะเบียนสมรสของแม่มารอรับศพที่โรงพยาบาล แต่ญาติฝ่ายพ่อบอกว่า ศพของพ่อบริจาคให้โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติไปแล้ว จะได้มาแค่เล็บกับผมสำหรับมาทำพิธีทางศาสนา สุดท้ายความแตกว่าพ่อยังไม่ตาย โดยลูกสาวอ้างว่าญาติฝ่ายพ่อกุเรื่อง มีคนโทรมาแจ้งว่าพ่อเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ จึงต้องจัดงานศพ แต่สุดท้ายยังไม่ได้จ่ายเงินให้ร้านดอกไม้ที่จ้างมาจัดงานศพ เพราะขอให้ความจริงกระจ่าง ว่าใครเป็นคนสร้างเรื่องโกหกขึ้นมา

โดยเมื่อวานนี้ พลอย ยืนยันในรายการโหนกระแสว่า คนที่นำเส้นผมกับเล็บมาให้ที่บ้าน คือ บอล เหลนของนายตั้ม พ่อของพลอย แต่ตัวนายบอลก็ยืนยันว่า ในวันเวลาดังกล่าวตัวเองอยู่ที่สนามไก่ชน ในจังหวัดสระบุรี

วงจรปิดจับชัด คนที่รถมาหาพลอย ไม่ใช่บอล

ล่าสุด กล้องวงจรปิดขององค์การบริหารส่วนตำบลบ้านร่อม อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จับภาพในวันดังกล่าว พบบุคคลปริศนา ขี่รถจักรยานยนต์ zoomer x สีชมพู มาที่บ้านของพลอยตอน 13:51 น. เพื่อนำเส้นผมกับเล็บมาให้ แต่วิเคราะห์จากภาพวงจรปิดลักษณะรูปพรรณสัณฐานบุคคลในคลิป กลับไม่ใช่นายบอล เพราะนายบอลจะผอมสูง ผิวคล้ำ ส่วนบุคคลในคลิปค่อนข้างท้วมและผิวดำแดง ซึ่งตรงกันกับที่บอลบอกในรายการว่า ตนไม่ได้ไป และรถจักรยานยนต์ Zoomer X ก็เสียอยู่ที่บ้าน ขณะที่คนที่ขับรถจักรยานยนต์ Zoomer X เข้ามาที่บ้านของพลอยชุดสืบสวนในพื้นที่ท่าเรือทราบตัวบุคคลแล้วอยู่ระหว่างติดต่อมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่

ประวัติโกงเพียบ

ชาวเน็ตที่ติดตามดูรายการโหนกระแสเมื่อวานนี้ ต่างเข้าไปขุดคุ้ยประวัติของพลอย พบว่าช่วงปี 2563 ถึง 2564 พลอยถูกขึ้น Blacklist ในกลุ่มของผู้ขายของออนไลน์ โดยพบว่า ทั้งชื่อ นามสกุล เลขที่บัญชี ของพลอย มีประวัติโกงขายของออนไลน์หลายรายการ อาทิ เมื่อเดือนมีนาคม 2563 หลอกขายหน้ากากอนามัยเป็นเงินมูลค่า 3,390 บาท, กันยายน 2563 หลอกขายเครื่องสำอางเป็นเงิน 2,000 บาท, ตุลาคม 2564 หลอกขายต้นบอนสี 340 บาท และล่าสุดเมื่อวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเข้าไปแจ้งความดำเนินคดีกับพลอยหลังแอบอ้างว่าเป็นวงดนตรีชื่อดังวงหนึ่ง และไปหลอกรับงานแสดงดนตรี ทำให้ได้รับความเสียหาย

เบอร์โทรปริศนา ที่แท้เบอร์พลอยเอง

ด้าน พ.ต.อ.ปองภพ ประสบพิชัย ผู้กำกับ สภ.ท่าเรือ เปิดเผยว่า เบอร์โทรปริศนา ที่พลอยอ้างว่า โทรมาแจ้งพลอยว่าพ่อเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ได้นำเบอร์ดังกล่าวไปตรวจสอบเบื้องต้น โดยใช้แอปฯ get contact ซึ่งจะเป็นแอปฯ ที่บอกว่าเบอร์ดังกล่าวเคยถูกบันทึกชื่ออะไรบ้าง ซึ่งพบว่า เบอร์ดังกล่าวถูกบันทึกชื่อว่า พลอย

สำหรับการตรวจสอบเชิงลึก เจ้าหน้าที่ได้ส่งเบอร์จริงๆ ที่พลอยใช้อยู่ประจำไปยังค่ายโทรศัพท์มือถือเพื่อขอประวัติการโทรเข้าโทรออก เช่นเดียวกับเบอร์ปริศนาที่โทรเข้ามาหาพลอยในวันที่ 4 มีนาคม ส่งไปยังค่ายโทรศัพท์มือถือเพื่อตรวจสอบว่าบุคคลใดเป็นคนซื้อและเปิดใช้งานเบอร์ดังกล่าว ซึ่งคาดว่าน่าจะได้รับคำตอบประมาณ 7 วันทำการ

คดีนี้ พลอยและร้านดอกไม้ มาลงบันทึกประจำวัน และให้ถ้อยคำกับเจ้าหน้าที่ ตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม แล้ว หลังจัดงานศพไปได้ 1 คืน ซึ่งทางร้านดอกไม้จะต้องเรียกเก็บค่าใช้จ่ายประมาณ 50,000 บาท แต่ทางพลอยไม่มีจ่าย จึงลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน

พนักงานสอบสวนได้เรียกผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำ 5 ปาก ได้แก่ พ่อตั้ม บอล แม่ของ พลอย และ ปราง เจ้าของร้านดอกไม้ พร้อมทั้ง ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ รวบรวมหลักฐานไว้ก่อน ยังไม่แจ้งข้อหาเพราะยังไม่มีผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับบุคคลใด

หากการสืบสวนสอบสวนพบผู้กระทำความผิดในส่วนของค่าจัดงานศพขึ้นอยู่กับร้านดอกไม้ว่าจะดำเนินคดี กับพลอยหรือไม่เนื่องจากพลอยเป็นคนว่าจ้างจัดงานศพ ส่วนหากพบว่าทำให้การของบุคคลใดเป็นการโกหกจะต้องดำเนินคดีในข้อหาแจ้งความเท็จ

รูปหน้าศพ ยังไม่ใช่รูปพ่อ ชื่อก็ไม่ตรง

อีกเรื่องคือรูปที่ตั้งหน้างานศพ รูปดังกล่าวไม่ใช่ภาพของตั้ม พ่อของพลอย ซึ่งตำรวจกำลังสืบหาอยู่ว่าเป็นรูปของบุคคลใด ส่วนชื่อที่ใช้ หน้างานศพคือชื่อ นิวัฒน์ สิงห์ทอง ก็ไม่ใช่ชื่อของนายตั้ม เพราะนายตั้มชื่อวิรัตน์ สิงห์ทอง ซึ่งชื่อนิวัฒน์ สิงห์ทอง มีตัวตนจริงปัจจุบันอายุ 28 ปีอยู่ที่จังหวัดพิจิตร

 

 

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ ของ โป๊ะทุกเรื่อง! ขุดประวัติสาวจัดงานศพพ่อตายทิพย์ คดีโกงเพียบ ล่าสุดเฉลยแล้วทุกพิรุธ

คุณกำลังดู: โป๊ะทุกเรื่อง! ขุดประวัติสาวจัดงานศพพ่อตายทิพย์ คดีโกงเพียบ ล่าสุดเฉลยแล้วทุกพิรุธ

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด