โป๊ปฟรานซิสออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังประชวรหลอดลมอักเสบ

โป๊ปฟรานซิสออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังประชวรหลอดลมอักเสบ

พระสันตะปาปาฟรานซิส เสด็จออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังจากพักรักษาพระองค์เป็นเวลา 3 คืน จากการประชวรด้วยโรคหลอดลมอักเสบ

เมื่อวันเสาร์ที่ 1 เม.ย. 2566 นครรัฐวาติกันออกแถลงการณ์ระบุว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส พระมุขของศาสนจักรคาทอลิก เสด็จออกจากโรงพยาบาล เจเมลลี ในกรุงโรมแล้ว หลังจากต้องเข้าพักรักษาพระองค์เป็นเวลา 3 คืน จากการประชวรด้วยโรคหลอดลมอักเสบเนื่องจากการติดเชื้อ

แถลงการณ์ฉบับก่อนหน้านี้ของวาติกันระบุว่า โป๊ปฟรานซิสตอบสนองต่อยาปฏิชีวนะได้ดี และจะออกจากโรงพยาบาลได้ในวันเสาร์นี้ โดยขึ้นอยู่กับผลการตรวจ

ขณะเสด็จออกจากโรงพยาบาล โป๊ปฟรานซิสพบปะผู้สื่อข่าวและประชาชนจำนวนมากมีมารอถวายพระพรพระองค์ที่หน้าโรงพยาบาล โดยพระองค์แย้มพระสรวลและโบกพระหัตย์จากรถยนต์พระที่นั่ง ก่อนจะตรัสอย่างเป็นกันเองว่า “เราไม่กลัวเลย เรายังมีชีวิตอยู่” จากนั้นจึงเสด็จกลับวาติกัน

ทั้งนี้ พระสันตะปาปาฟรานซิส ซึ่งปัจจุบันมีพระชนมายุ 86 พรรษาแล้ว เข้าโรงพยาบาลก่อนจะถึงสัปดาห์ที่ยุ่งที่สุดของปฏิทินคริสเตียน หรือที่เรียกว่า สัปดาห์ศักดิ์สิทธิ์ (Holy Week) เริ่มตั้งแต่วันอาทิตย์ใบลาน (Palm Sunday) วันที่ 2 เม.ย. ไปจนถึงวันอีสเตอร์ในวันอาทิตย์ที่ 9 เม.ย.

อย่างไรก็ตาม นายมัตเตโอ บรูนี โฆษกของวาติกันยืนยันว่าว่า โป๊ปฟรานซิสจะสามารถร่วมพิธีวันอาทิตย์ใบลาน ที่จัตุรัสเซนต์ปีเตอร์ส ในสุปดาห์นี้ได้

ที่มา : bbc

คุณกำลังดู: โป๊ปฟรานซิสออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังประชวรหลอดลมอักเสบ

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด