โป๊ปฟรานซิสใกล้ได้ออกโรงพยาบาล หลังเข้ารักษาโรคหลอดลมอักเสบ

โป๊ปฟรานซิสใกล้ได้ออกโรงพยาบาล หลังเข้ารักษาโรคหลอดลมอักเสบ

วาติกันเผย โป๊ปฟรานซิสจะสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ภายในไม่กี่วันข้างหน้า หลังจากพระองค์แอดมิตเข้ารับการรักษาโรคหลอดลมอักเสบจากการติดเชื้อ

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 มี.ค. 2566 โฆษกคริสตจักรวาติกันออกแถลงการณ์ความคืบหน้าอาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส หลังจากพระองค์ต้องประทับที่โรงพยาบาลเจเมลลี ในกรุงโรม มาตั้งแต่วันพุธที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา เพื่อรักษาอาการปอดอักเสบเนื่องจากการติดเชื้อ

วาติกันระบุว่า โป๊ปฟรานซิสมีพระพลานามัยดีขึ้นหลังจากได้รับยาปฏิชีวนะทางเส้นพระโลหิตเพื่อรักษาการติดเชื้อ และคาดว่าพระองค์จะสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ภายในไม่กี่วันข้างหน้า

ก่อนหน้านี้ นายมัตเตโอ บรูนี โฆษกวาติกัน แถลงการณ์ระบุว่า พระสันตะปาปาฟรานซิส ซึ่งปัจจุบันมีพระชนมายุ 86 พรรษาแล้ว พักผ่อนอย่างเต็มที่เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา พระองค์ทรงพระอักษรหลังเสวยพระกระยาหารเช้า และเริ่มกลับมาปฏิบัติพระราชกรณียกิจ พระองค์เสร็จยังโบสถ์ของโรงพยาบาล ทำพิธีสวดมนต์ภาวนา และรับศีลมหาสนิทด้วย

ทั้งนี้ นี่เป็นช่วงที่พระสันตะปาปาฟรานซิส ซึ่งปัจจุบันมีพระชนมายุ 86 พรรษาแล้ว ทรงงานมากที่สุด โดยมีงานอีเวนต์และงานพิธีมากมายรออยู่ก่อนจะถึงวันอาทิตย์ใบลาน (Palm Sunday) 2 เม.ย. และวันอีสเตอร์ในวันอาทิตย์ที่ 9 เม.ย.

สื่อท้องถิ่นของอิตาลีอย่าง Ansa รายงานว่า พยาบาลของโรงพยาบาลเจเมลลี เชื่อว่าพระสันตะปาปาฟรานซิสจะได้ออกจากโรงพยาบาลทันวันอาทิตย์ใบลาน

อนึ่ง โป๊ปฟรานซิสดำรงตำแหน่งประมุขแห่งคริสตจักรคาทอลิกครบ 10 ปีเมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยพระองค์ประสบปัญหาสุขภาพมาตลด รวมถึงการต้องผ่าตัดปอดออกไปบางส่วนตอนเป็นชายหนุ่มอายุ 21 ปี และช่วงปีที่ผ่านมา พระองค์ต้องประทับรถเข็นตลอดเวลาปฏิบัติพระราชกรณียกิจ เนื่องจากเจ็บพระชานุ (เข่า)

ที่มา : bbc

คุณกำลังดู: โป๊ปฟรานซิสใกล้ได้ออกโรงพยาบาล หลังเข้ารักษาโรคหลอดลมอักเสบ

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด