ประชาชนเดือดร้อน ของแพง! “ทัศนีย์” โวย “บิ๊กป้อม” จะพูดไม่ไม่รู้ไม่ได้

ประชาชนเดือดร้อน ของแพง! “ทัศนีย์” โวย “บิ๊กป้อม” จะพูดไม่ไม่รู้ไม่ได้

“ส.ส.ทัศนีย์” โวยรัฐชาวบ้านเดือดร้อนของแพง ค่าไฟขึ้น แต่ปรับค่าแรงก็ไม่ครอบคลุม ฉะ “บิ๊กป้อม”จะบอกว่าไม่รู้ไม่ได้ แก้ไม่ได้ก็ไม่ควรอยู่รักษาการ

นางสาวทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการรับร้องเรียน จากประชาชนในพื้นที่ ว่ามีชีวิตความเป็นอยู่ที่ลำบากมาก เพราะค่าครองชีพที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งค่าไฟ ค่าน้ำ ค่าก๊าซหุงต้ม ทุกอย่างขึ้นหมด ในขณะที่การปรับค่าแรงก็ไม่ครอบคลุม ส่งผลให้ค่าใช้จ่ายในครัวเรือนเพิ่มสูงขึ้นกระทบรายจ่ายของครอบครัว

ในขณะเดียวกันราคาสินค้าอุปโภคบริโภค พุ่งสูงสุดไม่เคยขึ้นสูงมากเท่านี้มาก่อน เนื้อหมู เนื้อไก่ ราคาขึ้นสูงมาก แม่ค้าในตลาดยอมรับ ตั้งแต่ขายหมู 10 ปี นี่คือราคาที่สูงที่สุดและปรับราคาทุกวัน แต่จากการสอบถามจากฟาร์มหมู ราคาไม่เคยปรับยังขายราคาเดิม แต่กลไกพ่อค้าคนกลางที่อาศัยจังหวะอ้างหมูขาดตลาดปรับราคาขึ้นจนกระทบกับประชาชน

นอกจากนี้ไข่ไก่ ไข่เป็ดยุคนี้ ราคาสูงจนชาวบ้านซื้อกินไม่ได้ เพราะแพงมาก ปัจจุบันราคาไข่ไก่ตกเฉลี่ยฟองล่ะ 5-7 บาท ส่วนไข่เป็ดราคาล่าสุดฟองล่ะ 5.10 บาท ประชาชนมองว่าไข่ยุค ทหารครอง เมืองเป็นไข่ทองคำเพราะแพงมาก ค่าครองชีพที่สูงขึ้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาการนายกรัฐมนตรี จะบอกว่าไม่รู้ไม่ได้ พล.อ.ประวิตร ต้องใช้โอกาสนี้ในการสร้างความเชื่อมั่น

ให้กับประชาชน และออกมาตรการ บรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องประชาชน พร้อมกันนั้นควรที่จะสั่งให้ กระทรวงพาณิชย์ หามาตรการแก้ปัญหาค่าครองชีพให้ประชาชนโดยด่วนหากทำไม่ได้ ก็ไม่ควรอยู่รักษาการนายกรัฐมนตรี

 

คุณกำลังดู: ประชาชนเดือดร้อน ของแพง! “ทัศนีย์” โวย “บิ๊กป้อม” จะพูดไม่ไม่รู้ไม่ได้

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด