ประกาศฉบับ 4 พายุโซนร้อนกำลังแรง "นัลแก" ยังไม่กระทบโดยตรงต่อประเทศไทย

"กรมอุตุนิยมวิทยา" ประกาศพายุโซนร้อนกำลังแรง "นัลแก" มีแนวโน้มจะเคลื่อนเข้าใกล้ชายฝั่งมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ช่วงวันที่ 2-3 พ.ย.นี้ ยังไม่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อประเทศไทย

ประกาศฉบับ 4 พายุโซนร้อนกำลังแรง "นัลแก" ยังไม่กระทบโดยตรงต่อประเทศไทย

"กรมอุตุนิยมวิทยา" ประกาศพายุโซนร้อนกำลังแรง "นัลแก" มีแนวโน้มจะเคลื่อนเข้าใกล้ชายฝั่งมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ช่วงวันที่ 2-3 พ.ย.นี้ยังไม่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อประเทศไทย

วันที่ 1 พ.ย. 2565 เว็บไซต์ กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเรื่องพายุ "นัลแก" ฉบับที่ 4 โดยระบุว่า เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 1 พ.ย. 65 พายุโซนร้อนกำลังแรงนัลแก บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 18.7 องศาเหนือ ลองจิจูด 116.0 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนไปทางเหนือด้วยความเร็วประมาณ 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

สำหรับพายุนี้ มีแนวโน้มจะเคลื่อนเข้าใกล้ชายฝั่งมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีนในช่วงวันที่ 2-3 พ.ย.นี้ ในขณะที่บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลาง ส่วนอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ในช่วงวันที่ 2-5 พ.ย. 65 ลักษณะเช่นนี้ จะทำให้พายุอ่อนกำลังลงอย่างรวดเร็ว โดยพายุนี้ไม่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อประเทศไทย

ทั้งนี้ จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

คุณกำลังดู: ประกาศฉบับ 4 พายุโซนร้อนกำลังแรง "นัลแก" ยังไม่กระทบโดยตรงต่อประเทศไทย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด