ประวัติ มาดามแป้ง สาวเก่งดีกรีนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

เรียกว่าเป็นหญิงเก่ง มากความสามารถ ที่เรียกว่าเธอคนนี้ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้แล้วจริงๆ สำหรับ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ที่นอกจากจะเป็นนักธุรกิจสาว นักการเมือง และล่าสุดเธอยังได้รับตำแหน่ง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย อีกด้วย

ประวัติ มาดามแป้ง สาวเก่งดีกรีนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

เรียกว่าเป็นหญิงเก่ง มากความสามารถ ที่เรียกว่าเธอคนนี้ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้แล้วจริงๆ สำหรับ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ที่นอกจากจะเป็นนักธุรกิจสาว นักการเมือง และล่าสุดเธอยังได้รับตำแหน่ง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย คนที่ 18 อีกด้วย

มาดามแป้งมาดามแป้ง

วันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ประวัติ มาดามแป้ง หญิงเก่งมากความสามารถ เจ้าของตำแหน่ง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และเป็นผู้คนหญิงคนแรกที่ได้รับตำแหน่งนี้ ให้ได้รู้จักเธอให้มากขึ้นกันซักหน่อย

มาดามแป้งมาดามแป้ง

ประวัติ มาดามแป้ง

  • มาดามแป้ง มีชื่อจริงว่า นวลพรรณ ล่ำซำ
  • เกิดวันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2509
  • จบการศึกษาระดับมัธยมจาก โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน
  • จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี สาขาการตลาด จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • จบการศึกษาระดับปริญญาโทจาก มหาวิทยาลัยบอสตัน สาขาการจัดการ ประเทศสหรัฐอเมริกา
  • IG : panglamsam

มาดามแป้ง เป็นกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) กรรมการอิสระ บริษัท ​ดุสิตธานี​ จำกัด (มหาชน) ​กรรมการในคณะกรรมการมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช​ กงสุลกิตติมศักดิ์สาธารณรัฐลิทัวเนีย อดีตประธานสโมสรฟุตบอลการท่าเรือในไทยลีก ประธานกรรมการกองทุนส่งเสริมงานวัฒนธรรม และล่าสุดก็ได้รับตำแหน่ง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

มาดามแป้ง เป็นลูกสาวของโพธิพงษ์ ล่ำซำ กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ กับยุพา ล่ำซำ เจ้าของเมืองไทยประกันภัย เป็นทายาทตระกูลล่ำซำรุ่นที่ 5 และมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องของบัณฑูร ล่ำซำ ผู้บริหารธนาคารกสิกรไทย

ในวงการกีฬา มาดามแป้ง เป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยในการแข่งขันกีฬาเฟสปิก ครั้งที่ 9 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายก่อนเปลี่ยนชื่อเป็นเอเชียนพาราเกมส์ ต่อมาในปี พ.ศ. 2558 มาดามแป้งเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย แต่ได้ประกาศลาออกจากการเป็นผู้จัดการทีมเมื่อวันที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2558 เนื่องจากทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยขาดการดูแลจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ แต่ต่อมาเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ได้ตัดสินใจที่จะกลับมาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยอีกครั้ง

ต่อมา มาดามแป้ง ได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานสโมสรฟุตบอลการท่าเรือ ในไทยลีก และเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ตั้งแต่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2564 มาจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 โดยได้ลาออกเพื่อรับสมัครเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ

ในการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีผลสรุปว่า มาดามแป้ง เป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยคนใหม่ และยังถือว่าเป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย คนที่ 18 ที่เป็นผู้หญิงคนแรก อีกด้วย

มาดามแป้งได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จทั้งในธุรกิจและกีฬา เธอเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงไทยจำนวนมากและเป็นตัวอย่างของผู้หญิงที่สามารถประสบความสำเร็จได้ในอาชีพที่ผู้ชายเป็นผู้นำ

มาดามแป้งมาดามแป้ง
มาดามแป้งมาดามแป้ง
มาดามแป้งมาดามแป้ง
มาดามแป้งมาดามแป้ง

คุณกำลังดู: ประวัติ มาดามแป้ง สาวเก่งดีกรีนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

หมวดหมู่: วัยรุ่น

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด