ปธ.ดึ๊กซาง ยก “ฑิชาญา” เจ๋งกว่ามือเซตทุกคนใน “เวียดนาม” แฟนเหงียนเชียร์ให้ย้ายสัญชาติ

ปธ.ดึ๊กซาง ยก “ฑิชาญา” เจ๋งกว่ามือเซตทุกคนใน “เวียดนาม” แฟนเหงียนเชียร์ให้ย้ายสัญชาติ

ปธ.ดึ๊กซาง ชมเปาะ “ฑิชาญา” เจ๋งกว่ามือเซตทุกคนใน “เวียดนาม” หลังพาทีมคว้าแชมป์แรกได้ในประวัติศาสตร์ แฟนเหงียนเชียร์ให้ย้ายสัญชาติ

วันที่ 1 มี.ค. 66 หลังจาก “วุ้น” ฑิชาญา บุญเลิศ เซตเตอร์วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย วัย 25 ปี ตัดสินใจเซ็นสัญญากับ ดึ๊กซางฮานอย ทีมดังในศึกวอลเลย์บอลลีกเวียดนาม ที่มี “โค้ชเต้” เผด็จศึก วรรณโชติ นั่งแท่นกุนซือใหญ่ของทีม ด้วยสัญญานานถึง 5 ปี ซึ่งเธอก็สามารถโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม พาทีมคว้าแชมป์แรกได้ในประวัติศาสตร์มาครองได้สำเร็จ เรียกเสียงชื่นชมจากแฟนๆ ตบลูกยางเวียดนามได้เป็นจำนวนมาก

เช่นเดียวกับ เด่า หิว เฮวียน ประธานสโมสร ดุ๊กซางฮานอย ก็ได้ออกมาชื่นชม ฑิชาญา ด้วยอีกคนโดยระบุว่า “ผมชื่นชอบ ฑิชาญา บุญเลิศ มาตั้งแต่แรก จึงเสนอสัญญา 5 ปีให้กับเธอ นอกจากนี้มันยังเป็นระยะเวลาที่การันตีด้วยว่า เธอจะมีสิทธิ์ที่จะได้รับสัญชาติเวียดนาม วอลเลย์บอลของไทยนั้นอยู่ในระดับโลก การมาของเธอมันจึงจะช่วยให้นักวอลเลย์บอลหญิงของเวียดนามได้รับโอกาสที่จะเข้าถึงแท็กติกแบบญี่ปุ่นของไทยได้”

“ดังนั้น แผนการโอนสัญชาติของ ฑิชาญา จึงไม่ใช่เพื่อสโมสร ดึ๊ก ซาง เท่านั้น แต่เป็นการช่วยวงการวอลเลย์บอลหญิงของเวียดนามด้วย นอกจากนี้ผู้บริหารระดับสูงของสหพันธ์วอลเลย์บอลของเวียดนามก็บอกกับผมเป็นการส่วนตัวด้วยว่า ไม่มีมือเซ็ตคนไหนในสโมสรของเวียดนาม ที่สามารถเล่นได้ดีกว่า ฑิชาญา”

บทสัมภาษณ์ดังกล่าวทำให้ เพจกีฬาหลายๆ เพจในประเทศเวียดนาม ออกมาแสดงความยินดีเป็นอย่างมากถ้า ฑิชาญา เลือกโอนสัญชาติเป็นเวียดนามจริงๆ และเชื่อว่าเธอจะกลายเป็นกองกำลังหลักของเวียดนามในอนาคต

ขอบคุณภาพจาก :b.tichaya

คุณกำลังดู: ปธ.ดึ๊กซาง ยก “ฑิชาญา” เจ๋งกว่ามือเซตทุกคนใน “เวียดนาม” แฟนเหงียนเชียร์ให้ย้ายสัญชาติ

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด