ปธ.ศาลฎีกา ตั้ง คกก.สตรับดับฟังข้อเท็จจริง ปมเพิกถอนหมายจับ ส.ว.ดังใน 30 วัน

ประธานศาลฎีกาตั้งคณะกรรมการสตรับดับฟังข้อเท็จจริง รายงานผล ปมเพิกถอนหมายจับ ส.ว.ดังใน 30 วัน ยังไม่ใช่กรรมการวินัย เป็นเพียงการขอความร่วมมือรวบรวมข้อเท็จจริงรายงาน ปธ.ศาลฎีกา

ปธ.ศาลฎีกา ตั้ง คกก.สตรับดับฟังข้อเท็จจริง ปมเพิกถอนหมายจับ ส.ว.ดังใน 30 วัน

ประธานศาลฎีกาตั้งคณะกรรมการสตรับดับฟังข้อเท็จจริง รายงานผล ปมเพิกถอนหมายจับ ส.ว.ดังใน 30 วัน ยังไม่ใช่กรรมการวินัยเป็นเพียงการขอความร่วมมือรวบรวมข้อเท็จจริงรายงาน ปธ.ศาลฎีกา

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2566 นายสรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรมเปิดเผยความคืบหน้าหนังสือร้องเรียนไปยัง ก.ต.ของ ตำรวจ สน.พญาไท เกี่ยวกับการร้องขอออกหมายจับ ส.ว.คนดัง กรณีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และการเพิกถอนหมายจับ และมีการเผยแพร่ในสื่อโซเชียลว่า วันนี้ นายโชติวัฒน์ เหลืองประเสริฐ ได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสตรับดับฟังข้อเท็จจริง มีอำนาจหน้าที่ตรวจสอบรวบรวมข้อเท็จจริง เพื่อรายงานต่อประธานศาลฎีกาภายใน 30 วัน โดยคณะกรรมการดังกล่าวมีอำนาจหน้าที่รวบรวมข้อเท็จจริง โดยสามารถเชิญขอความร่วมมือผู้ที่เกี่ยวข้องมาให้ข้อเท็จจริง เพื่อนำเสนอไปยังประธานศาลฎีกาพิจารณามีคำสั่งต่อไป

โดยคณะกรรมการดังกล่าว ยังไม่ใช่เจ้าพนักงานตามประมวลกฎหมายอาญา เเละยังไม่ใช่ขั้นตอนการดำเนินการทางวินัย ยังไม่ถึงขนาดมีอำนาจเรียกบุคคลมาสอบเป็นเพียงการขอความร่วมมือเพื่อรวบรวมข้อเท็จจริงรายงานประธานศาลฎีกา.

คุณกำลังดู: ปธ.ศาลฎีกา ตั้ง คกก.สตรับดับฟังข้อเท็จจริง ปมเพิกถอนหมายจับ ส.ว.ดังใน 30 วัน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด