"ปิยบุตร" ลั่น อย่าให้ใครเอาอดีตมาขังอนาคต "ชัยธวัช" ปลุก "ตู่-ป้อม" ออกไป

"ปิยบุตร" ลั่น อย่าให้ใครเอาอดีตมาขังอนาคต "ชัยธวัช" ปลุก "ตู่-ป้อม" ออกไป

"ปิยบุตร" ลั่น อย่าให้ใครเอาอดีตมากักขังอนาคต "ชัยธวัช" ปลุกมวลชนกา "ก้าวไกล" เพื่อเอา "บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม" ออกไปจากการเมือง บอก พิสูจน์แล้วเราทำงานตรงไปตรงมา ไม่มีดีลคุยกันข้างหลัง

วันที่ 22 เม.ย. 66 นายชัยธวัช ตุลาธนเลขาธิการพรรคก้าวไกล ปราศรัยว่า เราอยากเห็นการเท่าเทียมกัน เท่าทันโลก ระบบเศรษกิจที่ไม่ผูกขาดกับทุนใหญ่ สวัสดิการของรัฐที่ดูแลเราตั้งแต่เกิดจนตาย ระบบราชการโปร่งใส มีประชาชนเป็นเจ้านาย กองทัพที่อยู่ภายใต้พลเรือนจริงๆ ไม่อนุญาตให้นายพลคนไหนลากรถถังมาทำรัฐประหาร และเบิกปืนมายิงประชาชนเหมือนหมาข้างถนนอีก อย่าไปเชื่อว่าความเปลี่ยนแปลงและความฝันเพื่อคนส่วนใหญ่เป็นไปไม่ได้ตามที่เขาหลอกลวง ท่านเชื่อและชอบแบบไหนท่านเลือกเลย ตนไม่บังคับ เพราะเชื่อว่าประชาชนไม่ใช่ปลาในบ่อใคร แต่ประชาชนเจ็บแล้วจำ พรรคก้าวไกล พิสูจน์แล้วว่าเราทำงานอย่างตรงไปตรงมา ไม่มีดีลคุยกันข้างหลัง ไม่มีผลประโยชน์ส่วนตน เราไม่เกรงใจใคร เกรงใจคนเดียวคือพี่น้องประชาชน ดังนั้น 14 พ.ค.นี้ กาก้าวไกลเพื่อสร้างความเปลี่ยน เพื่อเอาพล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร ออกไปด้วย กาก้าวไกล เอาคนใหม่ไปบริหารประเทศ และทำในสิ่งที่นักการเมืองในอดีตทำไม่สำเร็จ

ขณะที่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล ปราศรัย ว่า เราต้องไม่ปล่อยให้ประเทศไทยย้อนไปเหมือนเมื่อทศวรรษ 2520 ที่บรรดานักการเมืองสยบยอมสวามิภักดิ์ต่อชนชั้นนำจารีตประเพณีเข้าร่วมมือร่วมใจกับบรรดาขุนศึกศักดินาและนายทุนผูกขาด แล้วก็เข้าไปขอแบ่งเศษเนื้อข้างเขียงเพื่อเอามาทำทุนต่อยอดในทางการเมือง เป็นต้น พรรคก้าวไกล ออกแบบนโยบายกว่า 300 นโยบาย พวกเขาก็บอกว่าเป็นเรื่องเพ้อฝัน ไม่มีทางเป็นไปได้จริง เดี๋ยวขึ้นมามีอำนาจชนชั้นนำ จารีตประเพณีก็จะเอาออกจากอำนาจอีก ทั้งหลายทั้งปวงที่ตนพูดมานี้คือการเอากรอบวิธีคิดแบบอดีตมากักขังอนาคต ไม่ให้เรากล้าคิดกล้าฝันถึงสังคมแบบใหม่

"วันที่ 14 พ.ค.นี้ ตนอยากเชิญชวนประชาชนผู้ทรงอำนาจสูงสุดมาร่วมกันทลายกรงขังแห่งอดีต เปิดเส้นทางอันเป็นไปได้แบบใหม่ในอนาคต เป็นอนาคตใหม่ที่ต้องการสร้างระบบสวัสดิการพื้นฐานถ้วนหน้าครบวงจร ให้ประชาชนได้อยู่ดีกินดี ดำรงชีวิตอย่างมีศักดิ์ศรีตั้งแต่เกิดจนตาย ร่วมกันเลือกพรรคก้าวไกลให้ถล่มทลาย แล้วประเทศไทยจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป" นายปิยบุตร กล่าว.

คุณกำลังดู: "ปิยบุตร" ลั่น อย่าให้ใครเอาอดีตมาขังอนาคต "ชัยธวัช" ปลุก "ตู่-ป้อม" ออกไป

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด