ราชกิจจานุเบกษา เผยคำสั่งสำนักนายกฯ “ธนกร” ออกจากตำแหน่ง เหตุได้เป็น ส.ส.

ราชกิจจานุเบกษา เผยคำสั่งสำนักนายกฯ “ธนกร” ออกจากตำแหน่ง เหตุได้เป็น ส.ส.

ราชกิจจานุเบกษา เผย คำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี “บิ๊กตู่” ลงนามให้ “ธนกร” ออกจากตำแหน่งโฆษกรัฐบาลตามที่ขอลาออก หลังได้เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (2 กันยายน 2565) เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ คำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 203/2565 เรื่อง ให้ข้าราชการการเมืองออกจากตำแหน่ง ลงนามโดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่ง ณ วันที่ 18 สิงหาคม พ.ศ.2565 ระบุว่า

ตามที่สำนักนายกรัฐมนตรีได้มีคำสั่งที่ 213/2564 ลงวันที่ 24 สิงหาคม 2564 แต่งตั้ง นายธนกร วังบุญคงชนะ ให้ดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมือง ตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไปนั้น

เนื่องจาก นายธนกร ได้ขอลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม 2565 ฉะนั้น อาศัยอำนาจตามมาตรา 10 (2) แห่งพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการการเมือง พ.ศ.2535 จึงให้ นายธนกร ข้าราชการการเมือง ตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกจากตำแหน่งเนื่องจากลาออก

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ.2565 เป็นต้นไป

ธนกร วังบุญคงชนะ
ธนกร วังบุญคงชนะ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายธนกร ได้ลาออกจากตำแหน่งโฆษกรัฐบาล เนื่องจากได้ขยับขึ้นเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ภายหลังจากที่ นางสาววทันยา บุนนาค หรือ มาดามเดียร์ ลาออกจากการเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ นายธนกร จึงได้เป็น ส.ส. เพราะอยู่ในลำดับถัดมา โดยปัจจุบันได้กล่าวคำปฏิญาณตนต่อสภาผู้แทนราษฎร และเข้าทำหน้าที่ ส.ส.แล้ว.

คุณกำลังดู: ราชกิจจานุเบกษา เผยคำสั่งสำนักนายกฯ “ธนกร” ออกจากตำแหน่ง เหตุได้เป็น ส.ส.

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด