“แรมโบ้-รัตนพล ส.วรพิน” วอนตำรวจช่วยลูกติดยา ไม่คิดเอาเรื่อง

“แรมโบ้-รัตนพล ส.วรพิน” วอนตำรวจช่วยลูกติดยา ไม่คิดเอาเรื่อง

“แรมโบ้-รัตนพล ส.วรพิน” เจ้าของวลี “ย่าโม ออกศึก” อดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย ชีวิตเศร้าอีกครั้งหลังโดนลูกชายติดยาเสพติดทำร้ายร่างกายจนหน้าตาบวมปูด ขณะเปิดร้านขายบะหมี่เกี๊ยวรถเข็นในถนนข้าวสาร ต้องร้องขอให้ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ช่วยเหลือนำตัวลูกชายไปบำบัดเลิกยาเสพติด เจ้าตัวเผยไม่อยากเอาเรื่องลูกชาย ให้ถือเป็นกรรมตามสนอง เนื่องจากช่วงวัยรุ่นเคยทำให้พ่อเสียใจมาก่อน

“แรมโบ้-รัตนพล ส.วรพิน” อดีตแชมป์มวยโลกถูกลูกติดยาทำร้าย เปิดเผยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 ก.พ. พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม เปิดเผยถึงกรณีมีเพจเฟซบุ๊กออกมาแฉแรมโบ้-รัตนพล ส.วรพิน อดีตแชมป์โลกมวยสากล ถูกลูกชายติดยาเสพติดทำร้ายร่างกายเป็นประจำ ซ้ำยังขู่จะฆ่า เข้า แจ้งความแล้วยังไม่มีความคืบหน้า ขณะนี้อยู่ระหว่างเข้ารับการอบรมเป็นเวลา 5 วัน มอบหมายให้ พ.ต.ท.ศรายุทธ บุญธรรม รอง ผกก.สส. สน.ชนะสงคราม เป็นผู้ดำเนินการ เท่าที่ทราบข้อมูลเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นมาหลายวันแล้ว ทางฝ่ายแรมโบ้-รัตนพลไม่ประสงค์จะดำเนินคดีกับลูก แต่ต้องการให้ตำรวจนำตัวลูกชายไปบำบัดเลิกยาเสพติดเท่านั้น ส่วนรายละเอียดและวิธีหรือขั้นตอนการดำเนินการอยู่ระหว่างประสานทุกฝ่ายเข้ามาพูดคุย ยืนยันตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่เนื่องจากเป็นเรื่องในครอบครัวที่มีความละเอียดอ่อนมาก

ด้าน พ.ต.ท.ศรายุทธ บุญธรรม รอง ผกก.สส.สน.ชนะสงคราม กล่าวว่า ปัจจุบันอดีตแชมป์โลกคนดังกล่าวยึดอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวในถนนข้าวสาร รู้จักสนิทสนมกับตำรวจ สน.ชนะสงครามเป็นอย่างดี เมื่อ 2-3 วันก่อนหน้านี้เจ้าตัวเข้ามาปรึกษาตำรวจที่โรงพัก อยากพาตัวบุตรชายไปบำบัดเลิกยาเสพติด หลังจากผู้เป็นพ่อเคยพาลูกไปบำบัดด้วยตนเองแล้วถึง 2 ครั้งแต่ไม่หายขาด ซึ่งในช่วงที่ตำรวจประสานให้ความช่วยเหลือนั้น ฝ่ายลูกชายคิดว่าผู้เป็นพ่อมาที่ โรงพักเพื่อแจ้งความจับกุมตนเอง จึงเกิดการทะเลาะ เบาะแว้งกันที่บ้าน ทำให้ฝ่ายผู้เป็นพ่อซึ่งตัวเล็กกว่าถูกลูกชายทำร้ายร่างกายหน้าตาบวมปูด เบื้องต้นอดีตแชมป์โลกคนดังกล่าวเดินทางมาลงบันทึกประจำวันเอาไว้แล้ว เจ้าตัวยืนยันไม่ประสงค์จะดำเนินคดีกับลูกชายตนเอง เพียงแต่ต้องการลงบันทึกข้อมูลไว้ให้ตำรวจส่งตัวลูกชายไปบำบัด

“เรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน วิธีดำเนินการหลังจากนี้ ผมจะส่งตำรวจนอกเครื่องแบบไปพูดคุยเจรจากับฝ่ายลูกชายให้เข้าใจ จากนั้นจะถามความสมัครใจว่ายินยอมพร้อมรับการบำบัดหรือไม่ เพราะหากเข้าจับกุมดำเนินคดีฐานเสพยาเสพติดและส่งตัวไปบำบัดด้วยความไม่สมัครใจ เกรงว่าเหตุภายในครอบครัวนี้อาจบานปลายมากขึ้น แต่หากแรมโบ้-รัตนพลเปลี่ยนใจและยืนยันจะดำเนินคดีกับลูกชายในข้อหาทำร้ายร่างกายบุพการี ตำรวจก็พร้อมที่จะจับกุม มาดำเนินคดีตามกฎหมาย” พ.ต.ท.ศรายุทธกล่าว

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปที่นายปรีชา เจริญธาดา หรือแรมโบ้-รัตนพล ส.วรพิน อายุ 50 ปี ผู้เป็นพ่อ ยืนยันว่าไม่ได้ต้องการดำเนินคดีกับลูกชายแต่อย่างใด บาดแผลที่เกิดขึ้นเกิดจากการเข้าใจผิดและกอดรัดฟัดเหวี่ยงกัน ทำให้ร่างกายโดยเฉพาะใบหน้าครูดไปกับถนน เนื่องจากตัวเล็กกว่าลูกชายมาก ตนมีน้ำหนักเพียง 50 กิโลกรัม ส่วนลูกชายมีน้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัม ตอนนี้สงสารลูกมาก อยากให้ได้รับการบำบัดอย่างถูกต้องและหายขาดกลับมาเป็นคนดีของสังคม ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นถือเป็นกรรมตามสนอง เพราะช่วงวัยรุ่นเคยเถียงพ่อ ทำให้พ่อเสียใจมาก่อน

สำหรับแรมโบ้-รัตนพล ส.วรพิน หรือนายปรีชา เจริญธาดา อดีตนักมวยสากลขวัญใจชาวไทย เคยเป็นแชมป์โลกรุ่นมินิฟลายเวทของสถาบัน IBF สามช่วงระหว่างปี 2535-2540 และเป็นแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทของสถาบัน PABA ระหว่างปี 2550-2552 มีเอกลักษณ์ประจำตัว เมื่อเพลงชาติบรรเลงจบก่อนการชกป้องกันแชมป์ เจ้าตัวจะตะโกนว่า “ไชโยๆ ย่าโมออกศึก” ทุกครั้ง หลังเจ้าตัวแขวนนวมครั้งแรกเมื่อปี 43 ฐานะของแรมโบ้-รัตนพลค่อนข้างลำบาก ทรัพย์สินที่ได้จากการชกมวยเหลือน้อย ต้องหันไปขายบะหมี่เกี๊ยวรถเข็น มีภรรยาเป็นผู้ช่วยที่ย่านบางโพ เตาปูน ก่อนจะหวนกลับเข้าวงการผืนผ้าใบอีกครั้งและแขวนนวมอย่างเด็ดขาดเมื่อปี 52 โดยยึดอาชีพขายบะหมี่เกี๊ยวรถเข็นอีกครั้ง แต่คราวนี้ย้ายมาขายที่ย่านถนนข้าวสาร พื้นที่ สน.ชนะสงคราม กระทั่งตกเป็นข่าวอีกครั้ง

คุณกำลังดู: “แรมโบ้-รัตนพล ส.วรพิน” วอนตำรวจช่วยลูกติดยา ไม่คิดเอาเรื่อง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด