Ragnarok Origin เทคนิคการดองเควส เพื่อเพิ่ม Exp

เมื่อใกล้จะถึงวันที่ Server เพิ่มเลเวลโลก ผู้เล่นสามารถดองเควสเพื่อนำมาส่งรวดเดียวได้ จะได้ Exp เพิ่มขึ้นมาก

Ragnarok Origin เทคนิคการดองเควส เพื่อเพิ่ม Exp

Ragnarok Origin จะมีระบบที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ผู้เล่นเก่าเพิ่มเลเวลจนสูงเกินไป และทำให้ผู้เล่นใหม่เพิ่มเลเวลได้เร็วทันผู้เล่นเก่า ซึ่งเรียกระบบนี้ว่าเลเวลเซิร์ฟเวอร์ หรือ เลเวลโลก สามารถดูได้จากหน้า Status ตัวละคร แล้วกด ? ตรงด้านหลังข้อมูลปริมาณ Exp ที่ใช้เพิ่มเลเวลของเรา

roo-dailyquest(6)

roo-dailyquest(2)

ระบบเลเวลโลกนี้จะทำให้ผู้เล่นเก่าที่มีเลเวลมากกว่าจำนวนของเลเวลโลกนั้น จะทำยากเก็บ Exp เพื่อเพิ่มเลเวลตัวละครได้ยากขึ้น ในขณะเดียวกัน ผู้เล่นใหม่ที่มีเลเวลน้อยกว่าเลเวลโลกก็จะได้ Exp เพิ่มมากขึ้นในการทำเควสต่าง ๆ เพื่อจะได้มีเลเวลสูงตามผู้เล่นเก่าทัน ด้วยเหตุนี้หากผู้เล่นเก่าทำการดองเควสต่าง ๆ ไว้ แล้วนำมาส่งเควสในวันที่เลเวลโลกเพิ่ม ก็จะได้ Exp มากขึ้นกว่าตอนที่ เลเวลโลกยังไม่เพิ่มนั่นเอง

roo-dailyquest(1)

การดองเควสรายวัน

เควสรายวันหรือ Daily Quest เป็นเควสที่ต้องใช้ตั๋ว Daily Ticket ในการทำเควส ซึ่งผู้เล่นเลเวลสูงจะมีตั๋ววันละ 80 ใบ แต่ละเควสก็จะใช้ตั๋วมากน้อยไม่เท่ากัน ขึ้นกับปริมาณของรางวัล เควสที่สามารถดองได้นั้นมักจะเป็นเควสที่อยู่ในส่วนล่าง ๆ เช่น

  • เควสตกปลา Nature Species
  • เควสถ่ายรูปวิว Road View
  • เควสหาของ Item Collecting
  • เควสล่ามอน Monster Trial
  • เควสตี MVP, Mini และ Elite - Advanced Monster Research
  • เควสเต้น Fountain Dance Party
  • เควส White Wing Guild (ทำหลายอย่าง เช่นหาของ ตีมอน ฯลฯ)
  • เควสซื้อของถูกไปขายแพง Tricks of Trade

เควสดังกล่าวที่ว่ามานี้สามารถดองไว้ส่งวันอื่นได้ เมื่อสามารถทำเควสเสร็จสิ้นแล้ว (ถ้ายังทำไม่เสร็จจะดองไม่ได้นะ เสียตั๋วฟรี) ส่วนเควสอื่นนอกเหนือจากนี้จะเป็นเควสแบบทำแล้วเสร็จทันที จึงไม่สามารถดองได้ เช่นพวก Anthem และ Hazy Forest

roo-dailyquest(5)หากเควสยังมีตัวหนังสือสีเหลือง แปลว่ายังทำไม่เสร็จ ดองไม่ได้นะ

roo-dailyquest(7)
ถ้าแบบนี้แปลว่าเสร็จแล้ว ดองได้

ข้อแนะนำการดองเควสรายวัน

1. ดองได้แค่ 3 เควสเท่านั้น - การดองเควสรายวัน ระบบเกมจะให้ดองได้เพียง 3 เควส เพราะถ้ามากกว่านี้จะไม่สามารถรับเควสเพิ่มได้ จึงควรทำเควสอื่น ๆ ให้ตั๋วหมดก่อน แล้วเก็บตั๋วไว้ทำเควสที่จะดองเป็นเควสสุดท้าย 3 เควส

2. ไม่ควรดองเควสในวันสุดท้ายรวดเดียว 3 เควส เพราะนั่นจะทำให้คุณพลาดของรางวัลประจำวันไป ควรดองเควสล่วงหน้าก่อนวันเพิ่มเลเวลโลกสัก 3 วัน วันละ 1 เควสจะดีกว่า เช่นเควสโลกจะเพิ่มในวันที่ 24 เมษายน ก็ควรเริ่มดองเควสวันละ 1 เควส ตั้งแต่วันที่ 21 เพราะถ้าเราทำเควสวันละ 60 ตั๋ว จะได้ของรางวัลประจำวัน ส่วนอีก 20 ตั๋วที่เหลือก็ทำเควสดองไว้วันละเควส ครบ 3 วันก็ 3 เควสพอดี

roo-dailyquest(3)

ควรดองวันละเควสก็พอ เพื่อจะได้ไม่พลาดของรางวัลตรงนี้และเควสของในส่วน Battle Pass ด้วย

roo-dailyquest(4)

การดองเควสอื่น ๆ

พวกภารกิจรายสัปดาห์ เช่นการลงดันต้นไม้ Yggdrasil Defense หรือดันเจี้ยน Helheim Nightmare สามารถดองมาทำในวันเพิ่มเลเวลโลกได้ เพราะจะได้ Exp มากขึ้น แต่ต้องระวัง เพราะเลเวลโลกมากขึ้น ระดับความยากของดันก็มากขึ้นเช่นกัน ส่วนพวกเควสเนื้อเรื่องและอื่น ๆ จะดองไว้ทำวันหลังหรือทำเลยก็ได้ แต่แนะนำให้ทำตอนใกล้จะปลดระบบใหม่ดีกว่า เช่น 69 ใกล้จะ 70

คุณกำลังดู: Ragnarok Origin เทคนิคการดองเควส เพื่อเพิ่ม Exp

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด