ราคาทองคำคาดถ้าไม่ผ่านแนวต้าน 1,725 ดอลลาร์ ระวังแรงเทขาย

ราคาทองคำคาดถ้าไม่ผ่านแนวต้าน 1,725 ดอลลาร์ ระวังแรงเทขาย

ทองคำปรับตัวลดลงต่ำสุดในรอบ 6 สัปดาห์ สัปดาห์นี้ติดตามการเปิดเผยรายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจของเฟด 12 เขต (Beige Book) 

บทวิเคราะห์ราคาทอง บริษัท ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด รายงานว่า ราคาทองคำ spot สัปดาห์ที่ผ่านมาปรับตัวลดลงในระดับต่ำสุดในรอบ 6 สัปดาห์ โดยได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ท่ามกลางความกังวลที่เฟดมีแนวโน้มเร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยมากขึ้น อย่างไรก็ตามช่วงท้ายสัปดาห์ราคาทองคำมีแรงซื้อเข้ามา จากการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรสหรัฐใกล้เคียงกับนักวิเคราะห์คาดการณ์ และชะลอตัวลงจากเดือนก.ค. ส่งผลให้ดอลลาร์กลับมาอ่อนค่าเล็กน้อย ทำให้นักลงทุนคลายความกังวลในเรื่องการเร่งปรับขึ้นดอกเบี้ยของเฟด สำหรับทางด้าน SPDR Gold Trust ขายทองค่าสุทธิ 11.3 ตันจากสัปดาห์ก่อน

สัปดาห์นี้สหรัฐจะเปิดเผยดุลการค้าเดือนก.ค. การเปิดเผยรายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจของเฟด 12 เขต (Beige Book) ดัชนี PMI ภาคบริการเดือนส.ค. โดยมาร์กิต และ ISM นอกจากนี้ติดตามการแถลงของประธานเฟดสาขาคลีฟแลนด์ คำแถลงการณ์ของนางลาเอล ไบรนาร์ด ผู้ว่าการเฟด การประชุมธนาคารกลางยุโรปและการแถลงของธนาคารกลางยุโรป

แนวโน้มราคาทองคำคาดหากไม่ผ่านแนวต้าน 1,725 ดอลลาร์ ให้ระวังแรงขาย โดยราคาทองคำมีแนวรับ 1,700 ดอลลาร์ และแนวรับถัดไป 1,690 ดอลลาร์ ขณะที่มีแนวต้าน 1,725 ดอลลาร์ และ 1,735 ดอลลาร์

  • เช็กราคาทองย้อนหลัง คลิกที่นี่

คุณกำลังดู: ราคาทองคำคาดถ้าไม่ผ่านแนวต้าน 1,725 ดอลลาร์ ระวังแรงเทขาย

หมวดหมู่: ข่าวเศรษฐกิจ/ธุรกิจ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด