ระทึก ไฟไหม้หุ่นมังกรพ่นไฟ ดิสนีย์แลนด์สหรัฐฯ อพยพนทท. พนง.หลายร้อยชีวิต (คลิป)

ระทึก ไฟไหม้หุ่นมังกรพ่นไฟ ดิสนีย์แลนด์สหรัฐฯ อพยพนทท. พนง.หลายร้อยชีวิต (คลิป)

เกิดเหตุสุดระทึก ไฟลุกไหม้หุ่นมังกรพ่นไฟ ที่สวนสนุก "ดิสนีย์แลนด์" ในสหรัฐฯ อพยพนักท่องเที่ยว นักแสดง และพนักงานนับร้อยชีวิตออกจากที่เกิดเหตุ

เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2566 สำนักข่าว CNN รายงานว่า เกิดเหตุไฟลุกไหม้ หุ่นมังกรพ่นไฟ ความสูง 13 เมตร ภายในโซน "ทอม ซอว์เยอร์ ไอส์แลนด์" (Tom Sawyer Island) ของสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ระหว่างการแสดงชุด "แฟนตาสมิค" (Fantasmic) เมื่อค่ำวันเสาร์ ที่ 22 เม.ย. ที่ผ่านมา ตามเวลาในสหรัฐฯ

เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงเมืองอะนาฮีม เปิดเผยว่า เป็นเหตุเพลิงไหม้ระหว่างการแสดงโชว์ ทำให้เกิดควันไฟหนาทึบลอยไปทั่วบริเวณโซนที่เกิดเหตุและโซนใกล้เคียง ซึ่งทางดิสนีย์ได้อพยพนักท่องเที่ยว ตลอดจนนักแสดงโชว์ และพนักงาน หลายร้อยคนออกไปอย่างปลอดภัย และขณะนี้สามารถควบคุมเปลวเพลิงได้แล้ว

ทางสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ออกแถลงการณ์ระบุว่า ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้และทางผู้เชี่ยวชาญกำลังสืบสวนหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ "แฟนตาสมิค" เป็นโชว์ตระการตายามค่ำคืนของดิสนีย์แลนด์ ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน โดยเป็นการแสดงแสงสีเสียงและเอฟเฟกต์พิเศษต่างๆ รวมไปถึงมังกรพ่นไฟที่มักจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว

คุณกำลังดู: ระทึก ไฟไหม้หุ่นมังกรพ่นไฟ ดิสนีย์แลนด์สหรัฐฯ อพยพนทท. พนง.หลายร้อยชีวิต (คลิป)

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด