ระทึก เครื่องบินโบอิ้งชนกับห่านจนเครื่องยนต์ไฟลุก ต้องวนลงจอดฉุกเฉิน (คลิป)

ระทึก เครื่องบินโบอิ้งชนกับห่านจนเครื่องยนต์ไฟลุก ต้องวนลงจอดฉุกเฉิน (คลิป)

เกิดเหตุการณ์ระทึกกับเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737 สายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ เมื่อพุ่งชนกับฝูงห่านจนเครื่องยนต์ที่ปีกเกิดไฟลุกเป็นระยะ จนต้องนำเครื่องลงจอดฉุกเฉิน

เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737-800 สายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ 1958 ที่ออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติ จอห์น เกล็น โคลัมบัส ในรัฐโอไฮโอ ของสหรัฐฯ มุ่งหน้าเมืองฟินิกซ์ รัฐแอริโซนาของสหรัฐฯ เมื่อเวลา 07.43 น. ตามเวลาในท้องถิ่น ประสบอุบัติเหตุชนกับฝูงห่าน จนทำให้เครื่องยนต์บริเวณปีกเกิดไฟลุกไหม้ หลังจากที่ออกเดินทางได้ราว 40 นาที ส่งผลให้กัปตันตัดสินใจนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินได้อย่างปลอดภัย เมื่อเวลา 08.22 น. โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่สายการบินจะย้ายผู้โดยสารทั้งหมดไปยังเครื่องบินลำใหม่ และออกเดินทางไปยังจุดหมายที่เมืองฟินิกซ์อย่างปลอดภัย ในเวลา 10.00 น.

ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่า เครื่องบินไปชนเข้ากับฝูงห่านหลังจากที่เพิ่งนำเครื่องขึ้นได้ไม่นาน จากนั้นก็เริ่มเห็นเปลวไฟพุ่งออกมาจากเครื่องยนต์บริเวณปีกขวาเป็นระยะ และมีเสียงดังเกิดขึ้นต่อเนื่อง จนเหมือนกับเครื่องยนต์จะดับ โดยมีการโพสต์คลิปเหตุการณ์นี้ในโลกโซเชียลเป็นวงกว้าง เคราะห์ดีที่ไม่มีเหตุการณ์ใดๆ เกิดขึ้น ซึ่งทางหน่วยงานองค์การบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯ กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป.

ชมคลิป ที่นี่

ที่มา : เดลีเมล์

คุณกำลังดู: ระทึก เครื่องบินโบอิ้งชนกับห่านจนเครื่องยนต์ไฟลุก ต้องวนลงจอดฉุกเฉิน (คลิป)

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด