รายงานผลคะแนน "เลือกตั้ง 66" แบบเรียลไทม์ เชิญชวนคนไทยร่วมบริจาค

เครือข่ายกว่า 50 องค์กร ชวนคนไทยร่วมบริจาค ระดมอาสาสมัครแสนคน รายงานผลคะแนนเลือกตั้ง’ 66 แบบเรียลไทม์ ยอดล่าสุดกว่า 1 ล้านบาทจากเป้าหมาย 12 ล้านบาท

รายงานผลคะแนน "เลือกตั้ง 66" แบบเรียลไทม์ เชิญชวนคนไทยร่วมบริจาค

เครือข่ายกว่า 50 องค์กร ชวนคนไทยร่วมบริจาค ระดมอาสาสมัครแสนคน รายงานผลคะแนนเลือกตั้ง’ 66 แบบเรียลไทม์ ยอดล่าสุด 1 ล้านบาทจากเป้าหมาย 12 ล้านบาท

เครือข่ายกว่า 50 องค์กร นำโดยสมาคมโทรทัศน์ระบบดิจิตอล (ประเทศไทย), สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์, สมาคมฟินเทคประเทศไทย, สมาคมเมตาเวิร์สแห่งประเทศไทย, D-vote ฯลฯ ผนึกกำลังส่งอาสาสมัคร 100,000 คน เฝ้าทุกหน่วยเลือกตั้ง 95,000 หน่วย ครบทั้ง 400 เขต เพื่อรายงานผลคะแนนเลือกตั้ง’ 66 แบบเรียลไทม์ ผ่านแอปพลิเคชันที่กำลังพัฒนาใช้ในการรายงานผลคะแนนเลือกตั้งครั้งนี้ อย่างถูกต้อง รวดเร็ว หากเกิดปัญหาก็สามารถตรวจสอบได้ทันท่วงทีมากที่สุด

โดยเริ่มเปิดรับบริจาคผ่านช่องทาง D-vote.com/THEWATCHER มาได้ประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว ได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างมาก ล่าสุด มียอดบริจาคเข้ามา 1 ล้านบาทแล้ว วางเป้าหมายการระดมเงินประมาณ 12 ล้านบาท

โดยเงินทุนจะถูกนำไปใช้เป็นค่าดำเนินงานของอาสาสมัครที่เข้าร่วมโครงการ "The Watcher: เฝ้าคูหาจับตานับคะแนน" นี้ และพัฒนาแพลตฟอร์มผ่านแอปพลิเคชันรายงานผลคะแนนเลือกตั้ง ระดมทุน ระดมอาสา แจกของที่ระลึก และบริหารจัดการด้านต่างๆ

ซึ่งเป้าหมายระยะยาวของโครงการนี้คาดหวังว่าจะเป็นแพลตฟอร์มรายงานผลคะแนนเลือกตั้งทุกครั้งและต่อยอดไปสู่การมีส่วนร่วมของภาคประชาชนในการตรวจสอบการเลือกตั้งครั้งต่อๆ ไป ทั้งการเลือกตั้งระดับประเทศและระดับท้องถิ่น โดยไม่ต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่ที่จะทำให้ภาคประชาชนมีแพลตฟอร์มที่จะนำไปสู่การสร้างประชาธิปไตยทางตรง

ในโครงการ The Watcher ผู้บริจาค อาสาสมัคร และผู้สนับสนุนโครงการในรูปแบบสินค้าและบริการ จะได้รับของที่ระลึกเป็น NFT หรือเรียกง่ายๆ ว่า "Digital Coupon" ซึ่งองค์กรต่างๆ ที่สนใจในภารกิจเดียวกัน ด้วยจุดประสงค์เดียวกัน คือมาผนึกกำลังทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้โปร่งใสมากที่สุด ก็สามารถแจก Digital Coupon นี้ให้กับอาสาสมัครหรือการสนับสนุนที่มาจากช่องทางนั้นๆ ได้ทั้งหมด

ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลของโครงการและร่วมบริจาคทางออนไลน์ได้ที่ "D-vote.com/TheWatcher" หรือโอนผ่านบัญชี "ดีโหวตเลือกตั้งโปร่งใส 66" ธนาคารเกียรตินาคินภัทร เลขที่บัญชี 10-0005044-2 และส่งสลิปเข้ามาทาง Line@dvote

คุณกำลังดู: รายงานผลคะแนน "เลือกตั้ง 66" แบบเรียลไทม์ เชิญชวนคนไทยร่วมบริจาค

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด