"รัชดา" ช่วย ปชป. หาเสียง "ปัตตานี" โว เสียงตอบรับดี คนมั่นใจ นโยบาย

"รัชดา" ช่วย ปชป. หาเสียง "ปัตตานี" โว เสียงตอบรับดี คนมั่นใจ นโยบาย

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก กรรมการบริหาร พรรค ปชป. ล่องใต้ ช่วยผู้สมัคร ส.ส.ปัตตานี โว เสียงตอบรับดี ประชาชน มั่นใจทั้งคนและนโยบาย ทั้งประมงท้องถิ่น เรียนฟรีระดับ ป.ตรี-นมโรงเรียนฟรี 365 วัน

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 2566 น.ส.รัชดา ธนาดิเรก กรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ เปิดเผยว่า ตนลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดปัตตานี ขอคะแนนเสียง ระหว่างวันที่ 22-24 เม.ย. ที่ผ่านมา ผู้สมัครทั้ง 5 เขต ต่างทำงานในพื้นที่มานาน เช่น เขตเลือกตั้งที่ 1 นายสนิท นาแว อดีตสมาชิกสภา อบจ.ปัตตานี กำนัน และนายก อบต. เขตเลือกตั้งที่ 2 นายมนตรี ดอเลาะ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลมะกรูด อำเภอโคกโพธิ์ และเขตเลือกตั้งที่ 4 นายยูนัยดี วาบา นักบริหารการศึกษา เจ้าของและผอ.โรงเรียนดรุณศาสน์วิทยา โรงเรียนเก่าแก่และขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงมากในจังหวัดชายแดนใต้ การหาเสียงเน้นการพูดคุยเป็นกลุ่ม เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับนโยบายพรรค และตอบคำถามพี่น้องประชาชน

"ที่ผ่านมาพบว่า ชาวปัตตานีชอบนโยบายพรรค ปชป. มาก โดยเฉพาะเรื่องการส่งเสริมภาคการประมงที่เปรียบเสมือนเส้นเลือดใหญ่ของเศรษฐกิจท้องถิ่น ผ่านการสนับสนุนประมงท้องถิ่น ชมรมละหนึ่งแสนบาทต่อปี เพื่อนำไปใช้เพิ่มศักยภาพให้สอดคล้องกับความต้องการและสภาพของแต่ละชุมชน และการแก้กฎหมายประมงที่รุนแรง ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมประมงของไทยอย่างมาก แต่การแก้ไขจะยังคงให้อยู่ภายใต้กรอบของ IUU และเรื่องการเรียนฟรีระดับปริญญาตรีในสาขาที่ตลาดต้องการ ก็ตอบโจทย์ทั้งวัยรุ่นและผู้ปกครอง เพราะพื้นที่นี้มีประชากรวัยเรียนเป็นสัดส่วนที่สูงกว่าภาคอื่นๆ ขณะที่นโยบายนมโรงเรียนฟรี 365 วัน เป็นที่ต้องการ เพราะคนที่นี้ครอบครัวมีลูกหลายคน การที่เด็กได้ดื่มนมฟรี เพิ่มจากเดิมอีก 165 วัน เป็นปัจจัยสำคัญต่อการเจริญเติบโตของร่างกายและการพัฒนาสมอง และยังช่วยประหยัดเงินผู้ปกครองได้มากด้วย เสียงตอบรับในพื้นที่ดีมาก ยืนยันได้ว่า ชาวปัตตานี ยังคงมั่นใจ ทั้งคนและพรรค ปชป. เพราะเราได้อยู่เคียงข้างประชาชนตลอดมา และมีนโยบายที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงได้จริง" น.ส.รัชดา กล่าว...

คุณกำลังดู: "รัชดา" ช่วย ปชป. หาเสียง "ปัตตานี" โว เสียงตอบรับดี คนมั่นใจ นโยบาย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด