รู้จัก สไปร์ ศมน จากพิธีกร Sanook สู่ เจ้าหญิงแห่งวงการแฟนมีตติ้งวงการบันเทิงไทย

รู้จัก สไปร์ ศมน จากพิธีกร Sanook สู่ เจ้าหญิงแห่งวงการแฟนมีตติ้งวงการบันเทิงไทย

ต้องยอมรับเลยว่าเธอคนนี้มาไกลเพราะความมุ่งมั่น ตั้งใจ และความสามารถของตัวเองแบบล้วนๆ จากพิธีกรสาวคนเก่งที่หลายคนจำได้ของ Sanook สู่ตำแหน่ง เจ้าหญิงแห่งวงการแฟนมีตติ้ง ที่เรียกว่างานมีตติ้งดาราศิลปินไทยแถวหน้า ก็ต้องเห็นเธอรับบทเป็นพิธีกรดำเนินรายการแทบจะทุกงาน จนเรียกว่าเป็นภาพจำเมื่อนึกถึงพิธีกรงานมีตติ้งไปแล้ว

สไปร์ ศมนสไปร์ ศมน

วันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จัก สไปร์ เจ้าหญิงแห่งวงการแฟนมีตติ้ง พิธีกรดาวรุ่งฝีมือเริ่ด เจ้าของตำแหน่ง เจ้าหญิงแห่งวงการแฟนมีตติ้งของวงการบันเทิงไทยคนนี้ให้มากขึ้นกันซักหน่อย

สไปร์ ศมนสไปร์ ศมน

ประวัติ สไปร์ เจ้าหญิงแห่งวงการแฟนมีตติ้ง

  • สไปร์ มีชื่อจริงว่า ศมน ศักดิวงศ์
  • เกิดวันที่ 25 สิงหาคม 2540
  • กรุ๊ปเลือด O
  • จบการศึกษาระดับมัธยมจาก โรงเรียนวินิตศึกษา ในพระราชูปถัมภ์ฯ จังหวัดลพบุรี
  • จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม
  • ช่องทางการติดตาม
  • IG Samon.Spai
  • TWITTER samon_spai
  • YouTube Diff.ENT8

แนะนำตัวกับให้เราได้รู้จักสไปร์ให้มากขึ้นหน่อย

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกคนนะคะ สไปร์ ศมน ศักดิวงศ์ เจ้าหญิงแห่งวงการแฟนมีตติ้ง ปัจจุบันทำอาชีพพิธีกรและเบื้องหลังงานผลิตในวงการสื่อสารแนวบันเทิงอยู่ค่ะ หวังว่าผู้ที่ได้บทสัมภาษณ์นี้จบจะได้รู้จักหรือได้รับอะไรกลับไปมากขึ้นนะคะ

ทำไมถึงมีตำแหน่ง #เจ้าหญิงแห่งวงการแฟนมีตติ้ง ต่อท้ายชื่อตัวเองได้? ใครเป็นคนให้ตำแหน่ง?

เอาจริงๆคำถามนี้ถูกตอบเวลาแนะนำตัวบนเวทีหลายครั้งมากว่า "ดิฉันอุปโลกน์ขึ้นมาเองนะคะ" (หัวเราะขำ) เรื่องนี้มันเริ่มจากช่วงสมัยเรียนอยู่ปี 2 ได้มีโอกาสได้ทำงานพิธีกรซึ่งเป็นอาชีพในฝันของตัวสไปร์เอง จำได้ว่าตอนได้งานคือดีใจมากๆ บวกกับเวทีแรกคือได้ทำงานให้เพื่อนสนิทในกลุ่มนั้นคือ กัปตัน ชลธร พอผ่านงานนั้นมาได้อย่างดี สไปร์ก็ได้โอกาสเข้ามาแบบติดๆกันเลยจากแฟนคลับด้อมพี่มาร์ช จุฑาวุฒิ พอทำงานไปได้สักพักก็สังเกตว่างานที่ได้จะเป็นแนวแฟนมีตติ้ง คือ แฟนคลับและศิลปินจัดงานเพื่อมาเจอกัน มาพูดคุยทำกิจกรรมต่างๆ สไปร์เลยเห็นว่าการทำให้ภาพลักษณ์ตัวเองมันชัดเจนขึ้นต้องมีAKA เป็นตราสินค้าของตัวเราเอง สไปร์ก็เลยแต่งตั้งตำแหน่งด้วยตัวเอง ขอให้เคดิตรุ่นพี่ที่เป็นแรงบันดาลใจนั้นคือพี่ดีเจบุ๊คโกะที่มีฉายาขึ้นต้นว่า "เจ้าหญิง" เรียกได้ว่าพี่เขาเป็นผู้มาก่อนกาลก็ว่าได้

สไปร์ ศมนสไปร์ ศมน

ทำไมถึงเลือกทำงานพิธีกรและความแตกต่างในการทำงานพิธีกรของสไปร์?

สไปร์ขออธิบายก่อน ความฝันในงานที่อยากทำของสไปร์ตั้งแต่เด็กๆจนถึงตอนนี้คือการเป็นพิธีกร มันเป็นเป้าหมาย ความฝัน สิ่งเดียวที่ชัดเจนมาตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังคงชัดเจนอยู่ไม่ลดหายไปไหนเลย สไปร์เลยมีพี่ๆ พิธีกร ดีเจ นักพูดที่เป็นคนต้นแบบให้หลายท่านมาก ไม่ว่าจะเป็น พี่โอปอล์ พี่หนูแหม่ม พี่ต้นหอม พี่กาละแม พี่จูนสาวิตรี และอีกหลายๆท่าน หากจะบอกว่าคนเหล่านี้คือเบ้าหลอมรวมออกมาเป็นสไปร์ก็ไม่ผิดเลยเพราะตอนเด็กนั้งดูและฝึกพูดตามก็จากคนเหล่านี้ แต่หากถามถึงความแตกต่างก็คงมีข้อหนึ่งที่อยากนำเสนอคือการเชื่อมโยงผู้ฟังและแขกรับเชิญให้ได้มากที่สุด

หากมีน้องๆอยากทำอาชีพนี้บ้างควรเริ่มยังไง?

เริ่มจากหาโอกาสขึ้นเวทีให้เยอะๆ ขึ้นไปเลยน้อง ๆ ไม่ว่าจะเวทีไหนเล็กใหญ่พาตัวเองขึ้นไปให้ได้ อย่างเวทีในครอบครัวก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี เช่น วันปีใหม่ผู้ใหญ่ในบ้านกินหมูกระทะร้องคาราโอเกะอยู่ระหว่างเขากำลังจะร้องเพลงมีช่วงต่อเพลง ก็จัดให้ตัวเองเป็นดีเจในครอบครัวไปเลย! พูดส่งก่อนเข้าเพลงให้คุณป้าคุณลุงท่านสนุกสนาน ไม่แน่อาจจะได้แบงก์แดงแบงก์เท่าเป็นรางวัลก็ได้นะ

สไปร์ ศมนสไปร์ ศมน

สุดท้ายอยากฝากอะไรถึงผู้อ่าน?

ขอบคุณนะคะที่กดเข้ามาอ่านและทำความรู้จักตัวตนสไปร์ให้มากขึ้น หากสามารถฝากหรือส่งต่ออะไรได้คงอยากให้ทุกคนมีความสุขกับพื้นที่ของตัวเอง กิจกรรมความชอบของตัวเองโดยไม่ต้องสนใจค่านิยมที่สังคมกำหนดว่าเราต้องมีอะไรถึงจะเรียกได้ว่าเป็นคนที่สมบูรณ์แบบ หากเรานิยามตัวเองได้จากตัวเราเองก็ขอให้มีความสุขอย่างแข็งแรงทั้งกายใจ ขอบคุณนะคะ

คุณกำลังดู: รู้จัก สไปร์ ศมน จากพิธีกร Sanook สู่ เจ้าหญิงแห่งวงการแฟนมีตติ้งวงการบันเทิงไทย

หมวดหมู่: วัยรุ่น

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด