รู้จัก “เวลา” Anatomy of Time หนังรางวัลที่ปลุกกระแส #แบนสุพรรณหงส์

รู้จัก “เวลา” Anatomy of Time หนังรางวัลที่ปลุกกระแส #แบนสุพรรณหงส์

“เวลา” Anatomy of Time ได้รับรางวัลต่างประเทศมากมาย แต่กลับถูกตัดสิทธิ์จากการเข้าชิงสุพรรณหงส์เพียงเพราะเป็นหนังฟอร์มเล็ก คนในวงการหนังเลยแห่ #แบนสุพรรณหงส์ หนังเรื่องนี้เกี่ยวกับอะไร กระแสตอบรับจากต่างประเทศมากมายแค่ไหน มาดูกัน

  • ผู้กำกับหนังและคนดัง รวมตัวแสดงจุดยืนผ่านโซเชียล #แบนสุพรรณหงส์

เรื่องย่อ “เวลา” Anatomy of Time

แหม่ม หญิงชราวัย 70 ปีที่คอยดูแลสามีอดีตนายพลที่ป่วยหนักอย่างใกล้ชิด แม้ว่าจะยากลำบาก แต่เธอก็ได้มีช่วงเวลาที่หวนนึกถึงอดีตของตัวเองเมื่อครั้งยังสาวที่แม้จะเปี่ยมไปด้วยความขมขื่นจากการสูญเสีย แต่ก็ยังมีส่วนที่ตราตรึงไปด้วยความสุข จากการเริ่มต้นความรักวนช่วงวัยรุ่นของเธอ

“เวลา” Anatomy of Time กำกับโดย จักรวาล นิลธำรงค์ ที่เคยฝากผลงานเอาไว้ในเรื่อง Vanishing Point (2015) และ Manta Ray (2018) นำแสดงโดย เทวีรัตน์ ลีลานุช, โสระบดี ช้างศิริ, ประภามณฑล เอี่ยมจันทร์ และ วัลลภ รุ่งจำกัด

“เวลา” Anatomy of Time

“เวลา” Anatomy of Time

กระแสจากนักวิจารณ์ทั้งไทยและต่างประเทศ

แม้ว่า “เวลา” Anatomy of Time จะไม่ได้เป็นหนังฟอร์มใหญ่ต้นทุนสูง หรือทำรายได้เป็นกอบเป็นกำในบ้านเรา แต่กระแสนักวิจารณ์ต่างประเทศไปในทิศทางตรงกันข้าม ในเดือนกันยายน ปี 2021 “เวลา” Anatomy of Time ได้เข้าฉายรอบปฐมทัศน์ของการแข่งขัน Orizzonti ของเทศกาลภาพยนตร์เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี ได้รางวัล Bisato Award for Best Screenplay จากงานเดียวกัน ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองปูซาน ได้รับเลือกให้ฉายใน Taipei Golden Horse Film Festival, Singapore International Film Festival และคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ Tokyo FILMeX 2021 ณ ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

ส่วนกระแสในไทยบ้านเรา “เวลา” Anatomy of Time เพิ่งคว้ารางวัลใหญ่จาก คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19 สาขาผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และรับรางวัลในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมมาครอง การันตีคุณภาพของหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

รับชมภาพยนตร์เรื่อง “เวลา” Anatomy of Time ได้ใน Netflix

คุณกำลังดู: รู้จัก “เวลา” Anatomy of Time หนังรางวัลที่ปลุกกระแส #แบนสุพรรณหงส์

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด