เรียกสอบ 5 สรรพสามิตมือไถ ยัดบุหรี่เถื่อนแม่ค้า พาขึ้นรถรีด 5,500 บาท

เรียกสอบ 5 สรรพสามิตมือไถ ยัดบุหรี่เถื่อนแม่ค้า พาขึ้นรถรีด 5,500 บาท

บก.ปปป.ฟันอาญา 5 เจ้าหน้าที่สรรพสามิต เตรียมเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหา หลังก่อเหตุฉาวอุ้มแม่ค้าขายของชำวัย 75 ย่านบางเขน กทม. ขึ้นรถตู้ไปข่มขู่รีดเงินจนหมดตัวอ้างจำหน่ายบุหรี่ปลอม สั่งให้เอาเงินใส่ไว้ในกระติกน้ำแข็งหน้ารถ ผู้เสียหายชี้ภาพยืนยันตัวแล้ว หลักฐานมัดตรวจสอบทั้ง 5 ราย พบว่าสังกัดสำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 รับผิดชอบพื้นที่กรุงเทพฯ 10 เขต ทั้งหมดประสานจะเข้าพบพนักงานสอบสวนภายในสัปดาห์นี้

จากกรณีนางสุณาภรณ์ หรือป้าพร บุญเกิด อายุ 75 ปี เจ้าของร้านขายของชำ เลขที่ 36/75 ซอยพหลโยธิน 52 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. แจ้งความพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ว่า ถูกเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิตยัดบุหรี่ปลอมพาขึ้นรถตู้ข่มขู่รีดเงินไป 5,500 บาท เพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี ต่อมากรมสรรพสามิตมีคำสั่งให้พักงานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจำนวน 5 ราย พร้อมกับตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 18 ก.พ.

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น ผกก.1 บก.ปปป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ กก.1 บก.ปปป. ลงพื้นที่ประสานข้อมูลร่วมกับพนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงสอบปากคำนางสุณาภรณ์ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณรอบที่เกิดเหตุและบริเวณร้านขายของชำเพื่อประกอบสำนวนคดีเอาผิดเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิตทั้งหมด

จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า วันที่ 13ก.พ. เวลา 16.50 น. มีชายไม่ทราบชื่อแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิตจำนวน 5 คน เข้ามาตรวจค้นที่ร้านค้าของผู้เสียหาย กลุ่มชายได้นำบุหรี่ยี่ห้อหนึ่งจากร้านผู้เสียหายไปที่รถตู้ จากนั้นนำกลับมาบอกผู้เสียหายว่าเป็นบุหรี่ปลอม กลุ่มชายดังกล่าวให้ผู้เสียหายเข้าไปในรถเพื่อคุยกับชายแต่งเครื่องแบบนายหนึ่งอ้างว่าเป็นหัวหน้าชุด ก่อนบอกผู้เสียหายว่าถ้าอยากให้จบเรื่องต้องนำเงินมามอบให้ 20,000 บาท แต่ผู้เสียหายไม่มี กลุ่มชายดังกล่าวจึงให้ผู้เสียหายเอาเงินที่มีอยู่ในตัวทั้งหมดจำนวน 5,500 บาทมามอบให้ โดยให้ใส่ไว้ในกระติกน้ำเเข็งที่วางอยู่หน้ารถ ด้วยความกลัวหญิงเจ้าของร้านขายของชำยอมทำตาม รวมทั้งยังพาผู้เสียหายขึ้นรถตู้นั่งวนไปในซอยเอื้ออาทรก่อนจะขับกลับมาส่งที่ร้านแล้วจากไป

เจ้าหน้าที่ บก.ปปป. รวบรวมพยานหลักฐานจนพบว่า ชายฉกรรจ์ทั้ง 5 ราย เป็นเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต จึงส่งหนังสือถึงอธิบดีกรมสรรพสามิตเพื่อให้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมเรียกเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิตทั้ง 5 ราย มารับทราบข้อกล่าวหา เพื่อสอบปากคำก่อนสรุปสำนวนส่งให้กับคณะกรรมการ ป.ป.ช. ดำเนินการตามกฎหมาย ล่าสุดนางสุณาภรณ์ได้ชี้ภาพยืนยันตัวตนผู้ก่อเหตุแล้ว

มีรายงานว่า บก.ปปป.ประสานต้นสังกัดเรียกเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิตทั้ง 5 คน มาสอบสวนได้แก่ นายชโยโดม เชื่อถือ นักวิชาการสรรพสามิตชำนาญการ นายมโนชญ์ พรหมมายน พนักงานขับรถยนต์ นายอดุลพิเดช ไกยศรี เจ้าพนักงานสรรพสามิตชำนาญงาน นายณัฐพล พงษ์ศิริ และนายธีรภัทร ราชกิจจา ทั้ง 2 คน เป็นนักวิชาการสรรพสามิต ทั้งหมดสังกัดส่วนตรวจสอบป้องกันและปราบปราม สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 สำนักงานสรรพสามิต พื้นที่กรุงเทพมหานคร 5 (สพพ.กทม.5) รับผิดชอบเขตดอนเมือง หลักสี่ สายไหม บางเขน บึงกุ่ม คันนายาว ลาดกระบัง มีนบุรี คลองสามวา และหนองจอก ผู้ก่อเหตุทั้งหมดเตรียมเข้าพบพนักงานสอบสวนภายในสัปดาห์นี้

คุณกำลังดู: เรียกสอบ 5 สรรพสามิตมือไถ ยัดบุหรี่เถื่อนแม่ค้า พาขึ้นรถรีด 5,500 บาท

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด