เร่งหา 2 จีนถูกอุ้มเรียกค่าไถ่ รวบผู้ต้องสงสัยได้ 1 อีก 1 หนีเซี้ยงไฮ้

เร่งหา 2 จีนถูกอุ้มเรียกค่าไถ่ รวบผู้ต้องสงสัยได้ 1 อีก 1 หนีเซี้ยงไฮ้

ตำรวจระดมกำลัง ค้นหา 2 ชาวจีน ถูกแก๊งชาติเดียวกันอุ้มเรียกค่าไถ่ พบเบาะแสตามพิกัดที่คนร้ายส่งมา ถูกทิ้งอยู่กลางเขายายร้า จ.ระยอง จนท.รุดตรวจสอบยังไม่พบตัว ล่าสุดคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 1 ราย คาสนามบิน ขณะกำลังหลบหนีออกนอกประเทศ ส่วนผู้ต้องสงสัยอีก 1 ราย หลบหนีไปเซี้ยงไฮ้แล้ว

จากกรณีที่ นายหม่า หมิงชุน (MR.MA MINGSHAN) อายุ 33 ปี นักธุรกิจชาวจีน เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่านาง.ส.เซิน เหยียน อายุ 33 ปี ภรรยา และนายเหยียน ซิน อายุประมาณ 40-50 ปี พี่ชาย สัญชาติจีน ถูกชายฉกรรจ์ชาวจีนไม่ทราบจำนวน ก่อเหตุลักพาตัวไปพร้อมกับรถยนต์เอสยูวี ยี่ห้อนิสสัน เทอร่า สีดำ ทะเบียนจังหวัดชลบุรี ขณะกำลังขับรถกลับบ้านพัก หลังไปส่ง ด.ช.ไท่ซัน อายุ 3 ขวบ ลูกชาย ที่โรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่ง โดยออกจากโรงเรียนมาได้เพียงไม่ถึง 3 กิโลเมตร ก็ถูกก่อเหตุลักพาตัวดังกล่าว

โดยพฤติกรรมของคนร้ายกลุ่มนี้นั้น ขณะก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์ปาดหน้า แล้วบังคับให้จอดรถ จากนั้นคนร้ายได้กระโดดขึ้นมาบนรถภรรยา นายหม่า หมิงชุน และขับพาออกไปทั้งคนและรถ จากนั้นคนร้ายได้ใช้แอปพลิเคชั่น วี แชท โทรกลับมาเรียกค่าไถ่เป็นเงิน 1 ล้านหยวน คิดเป็นเงินไทย 4.7 ล้านบาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว เหตุเกิดภายในซอยพรประนิมิตร 21 ม.2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงสายวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลังสืบสวนสอบสวนอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยเหลือตัวประกันและเร่งจับกุมตัวคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดี

ล่าสุด เมื่อช่วงค่ำวันนี้ (21 มี.ค.) พ.ต.อ.ศานติ กรเกษมผกก.กก.สส.ภ.จว.ชลบุรี ได้นำกำลังชุดสืบสวน และชุดสืบสวน สภ.หนองปรือ กว่า 50 นาย เดินทางไปตามพิกัดลองจิจูด 12.770967,101.052945 ซึ่งพิกัดดังกล่าวตั้งอยู่กลางภูเขายายร้า ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง โดยห่างจากจุดคนร้ายลงมือก่อเหตุลักพาตัวชาวจีนเรียกค่าไถ่ในพื้นที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ประมาณ 40 กิโมเมตร โดยจากการค้นหาดังกล่าว เจ้าหน้าทีได้พบจุดต้องสงสัย ที่คนร้ายมีการส่งพิกัดขู่สามีของเหยื่อตัวประกัน โดยพบเชือกไนลอนสีขาว ยาวประมาณ 3 เมตร ถูกสีกับต้นไม้จนขาด 2 ท่อน และถุงนมช็อกโกแลต จำนวน 11 ห่อ ที่ยังไม่ถูกเปิดดื่ม และน้ำเปล่าอีก 1 ขวด ยังไม่ถูกเปิดดื่มเช่นกัน แต่ไม่พบตัวประกันแต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเดินหน้าค้นหาตัวประกันอย่างต่อเนื่อง โดยภาวนาว่า เหยื่อตัวประกันยังมีชีวิตอยู่ อีกทั้ง บริเวณก่อนขึ้นเขา ยังพบรอยล้อรถ แต่สงสัยว่าจะเป็นรอยล้อรถที่ใช้ในการก่อเหตุ

ขณะที่ตำรวจ ทำการสืบสวนและแกะรอยติดตาม รถต้องสงสัยที่ใช้ในการก่อเหตุ จนสืบทราบแน่ชัดว่า เป็น รถยนต์ มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ ทะเบียน 2 ขศ 6709 กทม. จึงมีการนำทะเบียนรถไปตรวจสอบ หาเจ้าของรถตัวจริง จนทราบว่า เจ้าของตัวจริงเป็นคู่สามีภรรยาชาวจีน ซึ่งนำรถมาคอยปล่อยให้กลุ่มคนจีนที่มาเที่ยวในพัทยาเช่าขับ แต่ไม่คิดว่าจะถูกเช่ามาใช้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าว เบื้องต้นมีการปล่อยให้เช่ามาวันละ 2,000 บาท โดยกลุ่มคนร้ายเช่ามาตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคม ที่ผ่านมา เบื้องต้นตำรวจจึงมีการเชิญสองสามีภรรยาคู่นี่มาสอบปากคำและกันตัวไว้เป็นพยาน

ล่าสุดเวลา 23.00 น. วันเดียว (21 มี.ค.) ชุดสืบสวนภาค 2 ได้ควบคุมชาวจีนต้องสงสัย เป็นชาย อายุประมาณ 30-35 ปี มาสอบสวนที่ สภ.หนองปรือ โดยสามารถควบคุมตัวได้ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ขณะกำลังเตรียมเดินทางออกนอกประเทศไทย ไปยัง เมืองหนานหนิง ประเทศจีน โดยสาเหตุที่ตำรวจไปควบคุมตัว เนื่องจาก พบจุดเชื่อมโยงจากการนำพาสสปอร์ตไปเช่ารถ และเปิดโรงแรมย่านจอมเทียน อีกทั้งยังพบว่า รถยนต์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ ทะเบียน กทม. รถคันก่อเหตุถูกนำไปจอดในอาคารจอดรถ สนามบินสุวรรณภูมิ จนเป็นที่มาของการเข้าควบคุมตัวดังกล่าว ขณะที่ยังมีผู้ต้องสงสัยอีก 1 คน แต่ออกนอกประเทศไทยไปแล้ว เมื่อช่วงบ่าย วันนี้ ( 21 มี.ค. ) ที่สนามบินนานาชาติ ดอนเมือง มุ่งหน้าไปยังเมืองเซียงไฮ่ ประเทศจีน ส่วนตัวประกันทั้ง 2 คน ขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังปูพรมค้นหาตามพิกัดและตามคลิปภาพถ่าย ที่คนร้ายส่งมาให้สามีเหยื่อดู โดยหวังว่าทั้งคู่ ยังปลอดภัยดีอยู่

คุณกำลังดู: เร่งหา 2 จีนถูกอุ้มเรียกค่าไถ่ รวบผู้ต้องสงสัยได้ 1 อีก 1 หนีเซี้ยงไฮ้

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด