เร่งสอบข้อเท็จจริงใน 10 วัน ปมรองนายแพทย์ สสจ.โคราช พัวพันจัดอบรมทิพย์

"หมอภูวเดช" เผย เร่งสอบข้อเท็จจริงใน 10 วัน ปมรองนายแพทย์ สสจ.นครราชสีมา พัวพันโครงการ จัดอบรมทิพย์ เบิกจ่ายเบี้ยเลี้ยง-นำชื่อคนตายมาเบิกเงิน ทำรัฐสูญงบฯ กว่า 4 ล้าน

เร่งสอบข้อเท็จจริงใน 10 วัน ปมรองนายแพทย์ สสจ.โคราช พัวพันจัดอบรมทิพย์

“หมอภูวเดช” เผย เร่งสอบข้อเท็จจริงใน 10 วัน ปมรองนายแพทย์ สสจ.นครราชสีมา พัวพันโครงการ จัดอบรมทิพย์ เบิกจ่ายเบี้ยเลี้ยง-นำชื่อคนตายมาเบิกเงิน ทำรัฐสูญงบฯ กว่า 4 ล้าน

วันที่ 16 มี.ค. 2566 นายแพทย์ภูวเดช สุระโคตร ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 9 ให้สัมภาษณ์กรณี สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) นำทีม 4 หน่วยงานปราบทุจริตเปิดแผนปฏิบัติการตรวจค้นคนสาธารณสุข ลุยค้น 4 เป้าหมาย บ้าน นายสันติ ทวยมีฤทธิ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา ฝ่ายวิชาการ พร้อมพวก พัวพันโครงการจัดอบรมทิพย์เจ้าหน้าที่สาธารณสุข โครงการจัดอบรมควบคุมป้องกันโรคของสาธารณสุขจังหวัด ตั้งแต่ปี 2561-2562 พบหลักฐาน 29 อำเภอ จาก 32 อำเภอ ไม่มีการอบรมจริง แต่กลับเบิกจ่ายค่าเช่าที่ ค่าอาหาร และเบี้ยเลี้ยง ซ้ำยังมีการนำชื่อคนตายมาเบิกเงิน แต่ละโครงการที่จัดอบรมเท็จ ทำรัฐสูญงบประมาณกว่า 4 ล้านบาท ก่อนยึดทรัพย์สินตรวจสอบที่มากกว่า 30 รายการ ว่า ขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว โดยมีผู้เชี่ยวชาญระดับ สสจ.เป็นกรรมการ กำหนดสอบข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุดภายใน 10 วัน เนื่องจากเป็นเรื่องไม่ชอบมาพากล ซึ่งสร้างความเสื่อมเสียอย่างมากให้กับแวดวงสาธารณสุข

ส่วนการกระทำของ นายสันติ จะเกี่ยวโยงไปถึงใคร ระดับไหนด้วยหรือไม่ คงต้องรอผลการสอบข้อเท็จจริงก่อนว่าเป็นอย่างไร หากมีการเชื่อมโยงถึงใครอีก ก็จะต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาดกับผู้เกี่ยวข้องทุกราย ซึ่งมีการรายงานเรื่องให้ นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข รับทราบแล้ว.

คุณกำลังดู: เร่งสอบข้อเท็จจริงใน 10 วัน ปมรองนายแพทย์ สสจ.โคราช พัวพันจัดอบรมทิพย์

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด