เรือ 2 ลำล่มนอกชายฝั่งซานดิเอโก ดับ 8 ศพ คาดขนคนลักลอบเข้าเมือง

เรือ 2 ลำล่มนอกชายฝั่งซานดิเอโก ดับ 8 ศพ คาดขนคนลักลอบเข้าเมือง

เจ้าหน้าที่เมืองซานดิเอโกพบเรือ 2 ลำล่มนอกชายฝั่ง และพบศพคนจมน้ำเสียชีวิต 8 ศพ โดยเบื้องต้นคาดว่าเป็นเรือที่พยายามขนผู้อพยพเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 11 มี.ค. 2566 เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินเมืองซานดิเอโก ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ ได้รับแจ้งเหตุจากผู้หญิงคนหนึ่ง ระบุว่าเธอโดยสารเรือเล็กมากับผู้อพยพอีก 8 คนและเดินทางถึงชายฝั่งได้สำเร็จ แต่เรืออีกลำซึ่งมีโดยสาร 8-10 คน อับปาง

หลังได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานจึงเริ่มทำการค้นหานอกชายฝั่งหาดแบล็กบีช และพบเรือ 2 ลำพลิกคว่ำอยู่ในทะเล และพบศพผู้เสียชีวิตกระจายออกไปในระยะ 366 เมตร ไม่ทราบสัญชาติแต่เป็นผู้ใหญ่ทั้งหมด การค้นหาดำเนินไปจนถึงช่วงเช้าวันอาทิตย์ ท่ามกลางสภาพหมอกลงจัด

เจ้าหน้าที่ไม่พบผู้รอดชีวิตใดๆ แต่มีความเป็นไปได้ที่พวกเขาอาจไปถึงฝั่งแล้วหลบหนีไปก่อนที่เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินจะเดินทางมาถึง

ด้านสื่อท้องถิ่นของซานดิเอโกรายงานว่า เรือทั้ง 2 ลำต้องสงสัยว่าเป็นเรือขนผู้อพยพที่พยายามลักลอบเข้าประเทศอย่างผิดกฎหมาย เนื่องจากซานดิเอโกอยู่ใกล้กับชายแดนสหรัฐฯ กับเม็กซิโก และตลอด 5 เดือนที่ผ่านมา มีผู้พยายามลักลอบเข้าสหรัฐฯ ในพื้นที่แถบนี้แล้วหลายร้อยคน แต่ข้อเท็จจริงกำลังอยู่ระหว่างการสืบสวนเพิ่มเติม

ที่มา : bbc

คุณกำลังดู: เรือ 2 ลำล่มนอกชายฝั่งซานดิเอโก ดับ 8 ศพ คาดขนคนลักลอบเข้าเมือง

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด