เรือบรรทุกสินค้าฮ่องกง อับปางนอกชายฝั่งเกาะเชจู สูญหาย 8 ราย

เรือบรรทุกสินค้าฮ่องกง อับปางนอกชายฝั่งเกาะเชจู สูญหาย 8 ราย

เกิดเหตุเรือบรรทุกสินค้าสัญชาติฮ่องกง อับปางกลางทะเลนอกชายฝั่งเกาะเชจู ซึ่งเป็นน่านน้ำระหว่างญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ส่งผลให้มีผู้สูญหายอย่างน้อย 8 ราย

หน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เร่งค้นหาผู้สูญหาย 8 คน จากเหตุเรือบรรทุกสินค้าสัญชาติฮ่องกงล่มนอกชายฝั่งเกาะเชจู บริเวณน่านน้ำรอยต่อของญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ โดยหน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่นระบุว่าตอนนี้ยังไม่ทราบชะตากรรมของผู้สูญหายที่เหลือรวมทั้งสัญชาติของผู้สูญหาย ขณะที่สามารถช่วยเหลือลูกเรือมาได้แล้ว 14 คน ในจำนวนนี้ 6 คนได้รับการช่วยเหลือโดยหน่วยยามฝั่งของเกาหลีใต้ที่เข้ามาร่วมในปฏิบัติการครั้งนี้ นอกจากนี้ยังมีเรือส่วนตัวอีก 3 ลำที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง ได้เข้ามาช่วยเหลือ และรับตัวลูกเรือที่ประสบเหตุอีกหลายคนด้วย

อย่างไรก็ตาม ลูกเรือที่ได้รับการช่วยเหลือขึ้นมา มี 11 คน ที่ยังไม่ได้สติ โดยหน่วยยามฝั่งได้เร่งส่งตัวทั้งหมดไปยังเมืองนางาซากิทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่นแล้ว

สำหรับเรือที่ประสบอุบัติเหตุครั้งนี้คือเรือ จิน เทียน เรือบรรทุกสินค้าสัญชาติฮ่องกงระวางเรือ 6,651 ตัน โดยเรือจิน เทียนพร้อมลูกเรือชาวจีน 14 ชีวิต และลูกเรือเมียนมาอีก 8 ชีวิต ได้ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือในช่วงค่ำวันอังคารที่ผ่านมาตามเวลาในท้องถิ่น ขณะที่เรือแล่นอยู่ห่างจากเกาะดันโจ ซึ่งเป็นเกาะร้างทางตะวันตกของญี่ปุ่นราว 110 กิโลเมตร ขณะที่กัปตันเรือได้ใช้โทรศัพท์ดาวเทียมแจ้งหน่วยยามฝั่งเกาหลีใต้ในช่วงเช้าของวันพุธตามเวลาในท้องถิ่น ว่าพวกเขาและลูกเรือถูกทิ้งไว้ในเรือที่กำลังจะจม ก่อนที่จะขาดการติดต่อไป

ซึ่งจนถึงขณะนี้ หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นยังคงใช้เครื่องบิน รวมทั้งเรือออกค้นหาผู้สูญหายอย่างต่อเนื่อง โดยทางการเกาหลีใต้และญี่ปุ่นได้ส่งเรืออีกหลายลำมาช่วยสมทบในปฏิบัติการครั้งนี้แล้ว โดยอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นในขณะที่หลายประเทศในเอเชียกำลังเผชิญกับสภาพอากาศหนาวเย็นจัด โอยอุณหภูมิในช่วงกลางวันของญี่ปุ่น บริเวณเกาะรอบๆ ที่เกิดเหตุลดต่ำเหลือเพียง 3 องศาเซลเซียสเท่านั้น.

ที่มา : แชนแนลนิวส์เอเชีย

คุณกำลังดู: เรือบรรทุกสินค้าฮ่องกง อับปางนอกชายฝั่งเกาะเชจู สูญหาย 8 ราย

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด