เรือหนักกว่าปืน "เอฟเอ" เผยบทลงโทษ "แมนฯ ซิตี้-อาร์เซนอล" หลังก่อเรื่องในเกมลีก

เรือหนักกว่าปืน "เอฟเอ" เผยบทลงโทษ "แมนฯ ซิตี้-อาร์เซนอล" หลังก่อเรื่องในเกมลีก

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ เผยบทลงโทษ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ อาร์เซนอล จากกรณีไม่สามารถควบคุมนักเตะได้ ในเกมที่ทั้งสองทีมพบกันเมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมา

วันที่ 25 ก.พ. 66 สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ลงโทษปรับเงิน "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล หลังทั้งสองทีมยอมรับข้อกล่าวหา ไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมนักเตะได้ ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ อาร์เซนอล เปิดสนามเอมิเรตส์ สเตเดียม แพ้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไป 1-3 เมื่อวันพุธที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมา

เกมดังกล่าวเต็มไปด้วยความเข้มข้นและมีจังหวะปัญหาเกิดขึ้นหลายครั้ง โดยผู้เล่นของอาร์เซนอล ไปล้อม แอนโธนีย์ เทย์เลอร์ ผู้ตัดสิน ที่เป่าจุดโทษให้กับ แมนฯ ซิตี้ ในนาทีที่ 56 จากจังหวะที่ กาเบรียล มาร์กัลเญส ไปทำฟาวล์ เออร์ลิง ฮาลันด์ ก่อนที่ วีเออาร์ จะกลับคำตัดสินเพราะล้ำหน้า
ขณะที่ ผู้เล่นของแมนฯ ซิตี้ ไปล้อมผู้ตัดสินในนาทีที่ 42 จังหวะที่ เทย์เลอร์ ให้จุดโทษอาร์เซนอล จากจังหวะที่ เอแดร์สัน ไปชน เอ็ดดี เอ็นเคเทียห์ นอกจากนี้ในนาทีที่ นาทีที่ 64 ผู้เล่นของ เรือใบสีฟ้า ก็ไปล้อม เทย์เลอร์ เพราะไม่พอใจที่ไม่ให้ใบแดงกับ เอ็นเคเทียห์ ในจังหวะเข้าหนักใส่ รูเบน ดิอาส

ทั้งนี้ เอฟเอ ปรับเงิน อาร์เซนอล 65,000 ปอนด์ (ประมาณ 2.7 ล้านบาท) ส่วน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถูกปรับมากกว่า หลังโดนไป 75,000 ปอนด์ (ประมาณ 3.1 ล้านบาท)

คุณกำลังดู: เรือหนักกว่าปืน "เอฟเอ" เผยบทลงโทษ "แมนฯ ซิตี้-อาร์เซนอล" หลังก่อเรื่องในเกมลีก

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด