เรื่องลี้ลับหรือวิทยาศาสตร์ หนูน้อย 7 ขวบ ป่วยประหลาด เลือดไหลตามร่างกาย

เรื่องลี้ลับหรือวิทยาศาสตร์ หนูน้อย 7 ขวบ ป่วยประหลาด เลือดไหลตามร่างกาย

เปิดปากกับภาคภูมิ ชวนคุย 2 มุม เรื่องลี้ลับหรือวิทยาศาสตร์ หลังครอบครัวร้องขอ "หมอปลา" ช่วยเหลือหนูน้อย 7 ขวบ ป่วยประหลาด เลือดไหลตามร่างกาย

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 27 ก.พ. 66 ในรายการ "เปิดปากกับภาคภูมิ" ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ดำเนินรายการโดย นายภาคภูมิ พันธุ์สถิตย์ ได้พูดคุยประเด็น หนูน้อยวัย 6 ขวบ 11 เดือน หรือ น้องแก้มบุ๋ม (นามสมมติ) ป่วยประหลาด เลือดไหลตามร่างกาย ไม่มีบาดแผล และไม่รู้สึกเจ็บ

คุณประภัสสร เสนาน้อย คุณแม่ของน้องแก้มบุ๋ม เปิดเผยว่า ตั้งแต่ต้นเดือน พ.ย. 65 เริ่มแรกลูกไปโรงเรียนแล้วมีเลือดออก ครูจึงให้คุณยายไปรับจากโรงเรียนแล้วไปหาหมอใกล้บ้าน คุณหมอจึงให้ดูอาการ แต่ตอนนั้นเลือดหยุดไหล และไม่มีบาดแผล หมอจึงให้กลับบ้าน

แต่ปรากฏว่าวันรุ่งขึ้นเลือดก็ไหลอีก พอไป รพ. เลือดก็หยุดไหล เป็นแบบนี้เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งหมอสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นอาการของ "โรคภาวะเหงื่อออกเป็นเลือด" จากความเครียด ได้ยาวิตามินบำรุงเลือดมากินก็ยังไม่หาย ซึ่งหมอบอกว่าสามารถหายเองได้ แต่ก็ไม่หายสักที จึงอยากปรึกษาหมอปลา ซึ่งปัจจุบันลูกยังมีเลือดไหล ทำให้ไม่ได้ร่วมกิจกรรมที่โรงเรียน

คุณยาย เล่าว่า ช่วงประมาณวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เป็นวันพระ สามีของตนล้มบริเวณหน้าบ้านต้องไป รพ. หลังจากสามีกลับมาที่บ้าน หลานก็บอกว่า "เห็นผี เล็บยาว ผมยาว ผมขาว มาทับหนู มาบีบคอหนู" ตนฟังแล้วจึงหาพระมาคล้องคอให้

ด้าน รศ.นพ.วีระศักดิ์ จรัสชัยศรี หรือ หมอหมู แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) เปิดเผยว่า เมื่อปี 2565 เคยมีเคสลักษณะนี้ เป็นเด็กผู้หญิงมีเลือดไหล ปัจจุบันก็หายแล้ว ทางการแพทย์พบได้ยาก เป็นอาการที่เกิดจากความเครียด ทำให้เส้นเลือดฝอยที่ใกล้กับต่อมเหงื่อผิดปกติและเกิดการรั่ว ทำให้เลือดออกจากเส้นเลือดฝอยมาอยู่กับเหงื่อ เมื่อเหงื่อออกมาจึงมีเม็ดเลือดแดงออกมาด้วยเป็นสีแดง

ในส่วนของการตัดชิ้นเนื้อที่คุณแม่กังวลนั้น ไม่ใช่การตัดชิ้นใหญ่ แต่เป็นการสะกิดออกมาตรวจ เพื่อดูว่ามีความผิดปกติของเนื้อเยื่อ รวมไปถึงการเจาะเลือดตรวจ ซึ่งการวินิจฉัยจะต้องทำตอนที่มีเลือดออก ถ้าตรวจแล้วพบว่า เป็น "โรคภาวะเหงื่อออกเป็นเลือด” ก็จะรักษาในเรื่องของความเครียด ใช้เวลารักษาประมาณ 1-2 ปี พบได้ทุกช่วยวัย แต่พบมากในเด็กเล็ก เกิดได้จากหลายสาเหตุ บางอย่างเป็นปัญหาทางครอบครัว จึงขอฝากครอบครัวต้องนึกดูและพูดคุยเชิงปกปิดกับคุณหมอ

ขณะที่ นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี เปิดเผยว่า เคสแบบนี้เคยเจอ ใน 1 ปี เจอประมาณ 4-5 เคส เมื่อพึ่งวิทยาศาสตร์ไม่ได้ ก็จะมาพึ่งไสยศาสตร์ บางคนก็โดนหลอกหมดตัวจากการไปหาหมอดู ร่างทรงต่างๆ ก็มี

ในเรื่องขั้นตอนการช่วยเหลือ ต้องบอกว่าวิทยาศาสตร์มาเป็นอันดับแรก แต่ในส่วนที่เจอผีก็จะช่วยให้เกิดความสบายใจ แต่ถ้าให้ตนดูแลก็จะพาน้องไปหาแพทย์ที่สามารถช่วยได้ ซึ่งหมอคนนี้เขาไม่ขอเปิดเผยตัว ส่วนตัวเชื่อว่าสามารถรักษาให้หายได้ คาดว่าใช้เวลาในการรักษาประมาณครึ่งเดือน

อย่างไรก็ตาม ระหว่างพูดคุยขั้นตอนการรักษา ซึ่งคุณแม่จะต้องพาน้องแก้มบุ๋มไปรักษาที่บ้านของหมอปลา พบว่า น้องแก้มบุ๋มได้ร้องไห้เพราะห่วงว่าอาการป่วยของตนเองจะกระทบงานของแม่ ทำให้ในรายการมีการโทรติดต่อนายจ้างที่บังเอิญรู้จักคุ้นเคยกับหมอปลา ทำให้การรักษาเป็นไปด้วยความราบรื่น ซึ่งทางคุณแม่และคุณยายได้ขอบคุณทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือ.

คุณกำลังดู: เรื่องลี้ลับหรือวิทยาศาสตร์ หนูน้อย 7 ขวบ ป่วยประหลาด เลือดไหลตามร่างกาย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด