เรือวิจัยขนาด 3,000 ตัน ล้มที่ท่าเรือบกเมืองเอดินบะระ เจ็บ 35 ราย

เรือวิจัยขนาด 3,000 ตัน ล้มที่ท่าเรือบกเมืองเอดินบะระ เจ็บ 35 ราย

เรือวิจัยขนาดยักษ์ซึ่งจอดอยู่ที่ท่าเรือบกในเมืองเอดินบะระ ของสกอตแลนต์ หลุดจากตัวยึดจนล้มเอียง เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บแล้วอย่างน้อย 35 ราย

เมื่อช่วงเช้าวันพุธที่ 22 มี.ค. 2566 เกิดเหตุเรือวิจัยขนาด 3,000 ตันชื่อว่า ‘เพเทรล’ (Petrel) ซึ่งจอดอยู่ที่ท่าเรือบก อิมพีเรียล ด็อก ของท่าเรือ ลีธ (Leith) ตอนเหนือของเมืองเอดินบะระ ของสกอตแลนต์ หลุดจากตัวยึดจนล้มเอียง ทำให้ทางการต้องประกาศให้เป็นเหตุการณ์สาธารณภัย (major incident) เพื่อระดมเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

ตามการเปิดเผยของสำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติ ประจำเขต โลเธียน ในเมืองเอดินบะระ เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 35 ราย โดย 23 รายในจำนวนนี้ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนที่เหลือได้รับการรักษที่จุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ยังร้องขอประชาชนว่าอย่าไปแผนกฉุกเฉินของ โรงพยาบาล เอดินบะระ รอยัล (ERI) ยกเว้นกรณีฉุกเฉินเท่านั้น เนื่องจากมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

หลังเกิดเหตุ มีรูปภาพมากมายถูกโพสต์บนเครือข่ายสังคมออนไลน์ แสดงให้เห็นเรือวิจัยขนาดใหญ่ของกองทัพเรือสหรัฐฯ ลำนี้ ล้มเอียงทำมุมประมาณ 45 องศา ขณะที่สถานกงสุลสหรัฐฯ ในเอดินบะระ ระบุว่า พวกเขากำลังติดต่อสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และเสนอให้การสนับสนุนแก่ชาวอเมริกันที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่สกอตแลนด์ที่ตอบสนองต่อเหตุการณ์อย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ สำนักงานบริการฉุกเฉินสกอตแลนด์ได้รับแจ้งเหตุครั้งแรกในเวลา 8.30 น. วันพุธ โดยนายมาร์ก เรนนี ผู้กำกับการตำรวจเอดินบะระ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่พบผู้ได้รับบาดเจ็บครบทุกคนและในเวลา 13.20 น. และย้ำว่าเหตุการณ์นี้ไม่มีความเสี่ยงต่อสาธารณะเป็นวงกว้าง ในขณะที่การสืบสวนกำลังดำเนินต่อไป เพื่อหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่

ที่มา : bbc

คุณกำลังดู: เรือวิจัยขนาด 3,000 ตัน ล้มที่ท่าเรือบกเมืองเอดินบะระ เจ็บ 35 ราย

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด