ไร้ปาฏิหาริย์ พบศพนักพารามอเตอร์ ตกกลางเขื่อนป่าสักฯ แล้ว เมีย-ลูกร่ำไห้

ไร้ปาฏิหาริย์ พบศพนักพารามอเตอร์ ตกกลางเขื่อนป่าสักฯ แล้ว เมีย-ลูกร่ำไห้

ไร้ปาฏิหาริย์ พบแล้วร่างนักพารามอเตอร์ วัย 61 ปี บินตกกลางเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ หลังค้นหาตั้งแต่เมื่อคืน เมีย-ลูกชายร่ำไห้ ไม่คิดว่าออกจากบ้านครั้งนี้จะต้องมาเสียชีวิต ขณะที่เพื่อนร่วมบินอีกคนรอดชีวิต ชาวบ้านออกหาปลาช่วยได้ทัน

จากเหตุร่มบินพารามอเตอร์แบบแอร์โรชูต สองที่นั่ง ตกในอ่างเก็บน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ตำบลมะนาวหวาน อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี มีผู้สูญหาย 1 ราย ชาวประมงช่วยมาได้ 1 ราย ชื่อ แม็ก ผู้โดยสาร ส่วนอีก 1 คน คือ นายมานพ คนขับพารามอเตอร์ สูญหาย เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มะนาวหวาน มูลนิธิร่วมกตัญญู มะนาวหวาน และมูลนิธิพ้งไล้ 16 ลำนารายณ์ ลพบุรี ทัพเรือพันธมิตร ส่งเรือกู้ภัย 5 ลำ เจ็ตสกี 2 ลำ นักประดาน้ำ 10 นาย เข้าช่วยเหลือค้นหา เบื้องต้นพบตัวร่มบินพารามอเตอร์แบบแอร์โรชูต สองที่นั่งแล้ว บริเวณกลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ แต่ยังไม่พบผู้สูญหาย ทีมกู้ภัยยังไม่สามารถกู้เครื่องพารามอเตอร์ขึ้นจากน้ำได้ เนื่องจากมีอุปสรรคสายร่มจำนวนมาก อาจจะเกิดอันตรายกับเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำจึงได้วางทุนเป็นสัญลักษณ์ก่อนที่จะตัดสายร่มออก ก่อนส่งชุดประดาน้ำลงไปทำการกู้ได้

โดยร่มบินดังกล่าว ได้บินขึ้นมาจากสนามแข่งขันพารามอเตอร์ หาดเล็บยาว ตำบลวังม่วง อำเภอวังม่วง จังหวัดสระบุรี และบินมาบริเวณหาดทะเลน้ำจืดมะนาวหวาน ตำบลมะนาวหวาน อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี เพื่อชมสะพานลอยน้ำและชมวิวทิวทัศน์ภายในเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ แต่ช่วงเวลาดังกล่าวมีลมพัดแรงและหมุน ทำให้เครื่องยนต์ดับ ผู้ที่ทำหน้าที่บังคับร่มบินได้พยายามร่อนร่มบินเข้าหาฝั่งแต่ไม่ถึง ห่างจากฝั่งประมาณ 300 เมตร ร่มบินร่อนตกกลางน้ำ ผู้ที่ทำหน้าที่ขับร่มบินคือ นายมานพ สกุลอิงครัตน์ อายุ 61 ปี ได้กระโดดลงก่อนเครื่องจะตกน้ำ ส่วนผู้โดยสารคือ นายแม็ก ยังอยู่กับที่นั่งโดยสาร

เมื่อเครื่องตกลงน้ำ นายแม็ก สามารถว่ายน้ำพยุงตัวเองลอยน้ำได้ ส่วน นายมานพ คนขับร่มบิน เบื้องต้นว่ายน้ำไม่เป็น พยายามที่จะเข้าไปเกาะเครื่องและร่ม แต่เครื่องจมลงน้ำและร่างของ นายมานพ ก็จมหายไปต่อหน้าต่อตา ไม่สามารถเข้าไปช่วยได้ ต่อมาได้มีชาวบ้านที่ออกเรือหาปลาเข้ามาช่วยเหลือ นายแม็ก ได้ และนำตัวส่งโรงพยาบาลวังม่วง ส่วน นายมานพ คนขับร่มบินไม่สามารถช่วยเหลือได้ เนื่องจากจมลงไปใต้น้ำแล้ว หลังจากที่นำตัวขึ้นฝั่งแล้วก็นำตัวส่งโรงพยาบาลวังม่วง และได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยออกค้นหาร่างของ นายมานพ ล่าสุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงค้นหาผู้สูญหายอย่างต่อเนื่อง แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะความมืดและกระแสน้ำ มีลมพัดคลื่นใต้น้ำแรง

ล่าสุด เจ้าหน้าที่พบร่างของนักพารามอเตอร์ที่สูญหายไปแล้ว โดยเมื่อเวลา 15.15 น. วันที่ 5 มี.ค 66 พ.ต.ท.วรชัย ศรีวิชัย พนักงานสอบสวน สภ.มะนาวหวาน ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดลพบุรีว่า ได้พบร่างผู้สูญหายจากพารามอเตอร์ 2 ที่นั่ง ตกที่หมู่ 3 ตำบลมะนาวหวาน อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี ในแม่น้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ทราบชื่อว่า นายมานพ สกุลอิงครัตถ์ อายุ 61 ปี ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 30 เมตรเบื้องต้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากส่วนต่างๆกว่า 100 นาย ได้นำเรือและอุปกรณ์ในการค้นหาในการดำน้ำ มาทำการค้นหาตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา จนกระทั่งสามารถงมขึ้นมาได้ สภาพศพยังอยู่ในสภาพหมวกกันน็อกและใส่รองเท้าบูต ชุดที่ใช้ในการเล่นพารามอเตอร์อย่างสมบูรณ์ และไม่มีสิ่งใดมาพันธนาการร่างกายแต่อย่างใด ขณะที่ภรรยาและลูกชายของผู้เสียชีวิต ได้มาเฝ้าค้นหาศพตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา จนกระทั่งพบศพต่างก็กอดกันร้องไห้ด้วยความเสียใจ โดยผู้เป็นภรรยาให้การว่า สามีได้ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ มาตั้งแต่ช่วงเช้าคนเดียว โดยบอกมานัดกับเพื่อนเจอกันที่จุดสถานที่เล่นพารามอเตอร์ที่เขื่อนป่าสักฯ แห่งนี้ ซึ่งปกติก็จะมากันเป็นประจำทุกวันหยุด ก็ไม่คิดว่ามาครั้งนี้จะมาเสียชีวิต ก็รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งพิสูจน์ที่ รพ.พัฒนานิคม อีกครั้ง ก่อนมอบร่างให้กับญาติ นำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

คุณกำลังดู: ไร้ปาฏิหาริย์ พบศพนักพารามอเตอร์ ตกกลางเขื่อนป่าสักฯ แล้ว เมีย-ลูกร่ำไห้

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด