รู้ก่อนเพื่อความปัง 6 วิธีหนีบผมยังไงให้สวยอยู่ทรงทั้งวัน ไม่ชี้ฟู แถมไม่ลีบแบนเกินไป

เคยไหม? หนีบผมเมื่อไหร่ไม่ชี้ฟู ก็ลีบแบนจนเกินไป แล้วจะมีวิธีหนีบยังไงให้ผมสวยและอยู่ทรงตลอดวัน เรามีคำตอบ!

รู้ก่อนเพื่อความปัง 6 วิธีหนีบผมยังไงให้สวยอยู่ทรงทั้งวัน ไม่ชี้ฟู แถมไม่ลีบแบนเกินไป

เพราะเรื่องผมเป็นเรื่องสำคัญ! นอกจากคิ้วจะเป็นมงกุฎของใบหน้า ผมก็คงเป็นเหมือนเสื้อที่จะคอยเปลี่ยนลุคของเราแล้วละค่ะ เพราะแค่เปลี่ยนทรงผมหน้าก็เปลี่ยนไปตามด้วย โดยเฉพาะเวลาที่หนีบผมเนี่ยก็เหมือนเปลี่ยนเราคนก็ว่าได้ เเต่การหนีบผมบางครั้งก็ลีบจนเกินไปเป็นอีกปัญหาที่ทำเอาหลายคนท้อใจที่จะหนีบเลยก็ว่าได้ แต่วันนี้สาวๆ ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ เพราะเรามี 6 วิธีหนีบผมยังไงให้สวยอยู่ทรงทั้งวัน ไม่ชี้ฟู พร้อมทริคเล็กๆ ที่จะช่วยไม่ให้ผมลีบแบนจนเกินไปด้วยค่ะ

6 วิธีหนีบผมยังไงให้สวยอยู่ทรงทั้งวัน ไม่ชี้ฟู แถมไม่ลีบแบนเกินไป


สระผมและบำรุงก่อนเริ่มหนีบ


การเตรียมเส้นผมของเราให้พร้อมก่อนที่จะต้องหนีบผมนั้นจะช่วยให้ผมไม่แห้งเสีย และตรงได้ง่ายขึ้น โดยวิธีก็แสนจะง่ายแสนง่าย คือเราต้องสระผมและลงครีมนวดเป็นการบำรุงผมก่อนอันดับแรก และเช็ดผมให้แห้ง สาวๆไม่ควรที่จะหนีบผมในช่วงที่ผมแห้งหรือชื้นนะคะ ควรรอให้แห้งสนิทดีก่อน พยายามเลือกยาสระผมหรือครีมนวดสูตรที่จะช่วยบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมของเรานะคะ


ใช้เซรั่มปกป้องผมจากความร้อน


หากเส้นผมของเราต้องโดนความร้อนจากเครื่องหนีบอยู่เป็นประจำ บอกเลยว่าไม่ดีต่อสุขภาพเส้นผมในระยะยาวแน่นอน ดังนั้นถ้าสาวๆ คนไหนที่จะต้องหนีบผมทุกวันทางเราขอแนะนำให้สาวๆ มองหาผลิตภัณพ์ที่จะช่วยปกป้องผมจากความร้อนนะคะ อาจจะเป็นครีม หรือเซรั่มก็ได้ เพื่อเป็นการปกป้องเส้นผมจากความร้อนได้อีกทางหนึ่งนั้นเองค่ะ

ควรเปิดความร้อนเครื่องหนีบไม่เกิน 200 องศา


แน่นอนว่าเครื่องหนีบผมกับความร้อนเป็นของคู่กัน และคงปฎิเสธไม่ได้ว่ายิ่งความร้อนสูง ผมก็จะเรียบได้เร็วขึ้น แต่ในทางกลับกันยิ่งร้อนมาเท่าไหร่ผมก็ยิ่งเสียหายมากเท่านั้น นอกจากการบำรุงแล้ว ไม่ควรใช้ความร้อนกับเส้นผมเกิน 200 องศา แต่ถ้าในกรณีที่ผมไม่ได้หนาหรือหยักศกมากนั้น แนะนำให้ความร้อนที่ 170 องศา ก็เพียงพอแล้วค่ะ


หนีบทีละช้อ


โดยฉพาะสาวๆ ที่ผมหนามากๆ จะมาหนีบรวดเดียวแบบคนผมเส้นเล็กหรือผมบางไม่ได้ค่ะ ต้องแบ่งผมเป็นส่วน และหนีบทีละช่อให้ผมเรียบเป็นทรงเหมือนกัน ถ้าไม่จับเป็นช่อแล้วหนีบผมอาจจะหนาเป็นหย่อมๆ ถ้าต้องไปเจอฝน เจอลม ผมก็จะคลายได้ไวยิ่งขึ้น ถ้าสาวๆ ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรลองไปหาคลิปในช่องทางต่างๆเป็นตัวอย่างก่อนก็จะดีมากเลยค่ะ


หนีบผมโยกโคน


นอกจากปัญหาหนีบผมแล้วไม่เรียบแถมชี้ฟูแล้ว หนีบแล้วผมลีบก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาหนักใจของสาวๆ ซึ่งวิธีการแก้ปัญหาที่แนะนำ คือ การหนีบผมแบบยกโคน โดยการหนีบบริเวณโคนผมแล้วหมุนข้อมือเป็นตัวซีเพื่อเพิ่มวอลุ่ม แล้วหนีบลงมาถึงบริเวณปลาย วิธีนี้จะช่วยให้ผมที่หนับดูไม่ลีบแบน มีวอลลุ่มดูธรรมชาติมากขึ้นค่ะ เป็นอีกวิธีที่เเนะนำเลยค่ะ


ยกโคนไม่ให้ลีบแบนด้วย “ กิ๊บ ”


นอกจากการหนีบเพื่อยกโคนแล้ว การใช้กิ๊บยกโคนผมก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เราอยากแนะนำ ซึ่งเป็นเทคนิคที่เราเห็นกันได้บ่อยๆ จากเหล่าไอดอลเกาหลี หลังจากการหนีบผมแล้วให้สาวๆ ใช้กิ๊บหนีบบริเวณโคนผมทิ้งไว้สักพักค่ะ แต่เพื่อความรวดเร็วๆ สามารถใช้ไดร์เป่าบริเวณกิ๊บเพื่อเพิ่มความคงทนได้นะคะ รับรองว่าผมจะดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ไม่เรียบมากจนเกินไป

เป็นไงกันบ้างคะกับเทคนิคและวิธีการแก้ปัญหาที่เราหยิบมาแนะนำกัน ซึ่งวิธีทั้งหมดสามารถทำได้ไม่ยุ่งยากมาก หรือสำหรับบางคนอาจจะใช้วิธีเหล่านี้อยู่แล้วก็เป็นได้ ทุกวิธีสำคัญหมดนะคะแนะนำให้ทำควบคู่กัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้น ใครมีทริคเด็ดอื่นๆ เกี่ยวกับการหนีบผมให้สวยตลอดวันก็มาบอกต่อกันได้ ทั้งใต้คอมเมนต์บทความด้านล่างนี้และในโซน Sis ป้ายยาเลยน้า

คุณกำลังดู: รู้ก่อนเพื่อความปัง 6 วิธีหนีบผมยังไงให้สวยอยู่ทรงทั้งวัน ไม่ชี้ฟู แถมไม่ลีบแบนเกินไป

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด