รุ่นพี่ ม.6 ซ้อมรุ่นน้องบาดเจ็บ 2 คน เหตุไม่พอใจ โรงเรียนกีฬาสุพรรณ ผอ.ให้ย้ายออกทันที

รุ่นพี่ ม.6 ซ้อมรุ่นน้องบาดเจ็บ 2 คน เหตุไม่พอใจ โรงเรียนกีฬาสุพรรณ ผอ.ให้ย้ายออกทันที

รุ่นพี่ ม.6 โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี สวมบทโหด ประเคนหมัดเท้าเตะต่อยรุ่นน้อง 2 คน ม.3 กับ ม.1 บาดเจ็บผู้ปกครองพาลูกชายโร่ขึ้นโรงพักลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ม.3 เหยื่อโหดเผยรุ่นพี่ทำทีเข้ามาชวนไปเล่นชกมวย พอปฏิเสธถูกดึงแขนลากออกจากห้อง บอกเล่นกันเบาๆ เอาเข้าจริงใส่ไม่ยั้งจนตาบวม ปากแตก ส่วน ม.1 เผยรุ่นพี่ผลักติดกำแพงอัดเข้าชายโครงกับ เตะต้นขาให้วิ่งไม่ไหว ผอ.โรงเรียนสั่งลงโทษเด็ก ม.6 ที่ก่อเหตุให้ย้ายออกไปพักนอกโรงเรียน จนถึงวันสอบปลายภาคค่อยให้ผู้ปกครองพามา ผู้เสียหายไม่เรียกร้องอะไรเพราะอีกฝ่ายก็ยากจน

ปัญหาความรุนแรงในโรงเรียนยังเกิดขึ้นรายวัน ล่าสุด นักเรียนรุ่นพี่โหดชกต่อยรุ่นน้องบาดเจ็บ เปิดเผย เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 ก.พ. ร.ต.อ.สมเจต นุชนารถ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจากผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี 2 ราย ว่าลูกชายถูกรุ่นพี่ที่โรงเรียนทำร้าย ร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ รายแรก นายโอ (นามสมมติ) พานายเอ (นามสมมติ) ลูกชายวัย 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า นายเอ ถูกรุ่นพี่ชั้น ม.6 โรงเรียนเดียวกัน ชกต่อยทำร้ายร่างกายจนตาบวมปูด เขียวช้ำ และปากเจ่อ ต้องการลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อไม่ให้รุ่นพี่ที่ก่อเหตุ ไปทำร้ายร่างกายใครอีก

อีกราย น.ส.เปิ้ล (นามสมมติ) พา ด.ช.เล็ก (นามสมมติ) ลูกชายวัย 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนเดียวกัน และถูกรุ่นพี่คนเดียวกันเตะต่อยชายโครงและขาจนได้รับบาดเจ็บนานนับเดือน แต่ถูกรุ่นพี่ข่มขู่ไม่ให้ฟ้องครู กระทั่งเรื่องมาแดงหลังจากนายเอ รุ่นพี่ ม.3 ก็โดนรุ่นพี่คนเดียวกันทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ ผู้ปกครองจึงพาลูกชายมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเช่นเดียวกัน โดยผู้ปกครองเด็กทั้ง 2 คนพาลูกชายไปตรวจร่างกายที่ รพ.เจ้าพระยายมราช พร้อมนำใบรับรองแพทย์มามอบให้ตำรวจ

นายเอ นักเรียนชั้น ม.3 ผู้เสียหาย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ขณะนอนอยู่ในห้องมีรุ่นพี่ชั้น ม.6 เดินลงมาจะอาบน้ำ แวะเข้ามาหาในห้องแล้วเรียกออกไปเล่นชกมวย ตนบอกว่าไม่อยากเล่น แต่รุ่นพี่ดึงแขนออกไปบอกว่าเล่นกันแค่เบาๆเอา 50% ก็พอ แต่เอาเข้าจริงๆรุ่นพี่ใส่กลับเต็มแรง ชกต่อยตนไม่ยั้งมือ โดนหมัดสุดท้ายเข้าที่เบ้าตาจนไม่ไหว หน้าชาไปหมด ส่วนใหญ่โดนชกที่ใบหน้ามีแผลที่ตา และปาก หลังเกิดเหตุได้แจ้งทางโรงเรียน พอตอนเช้า โค้ชทราบเรื่องพาไปพบ ผอ.โรงเรียน แล้วเรียกรุ่นพี่ มาคุย พอพ่อทราบเรื่องเลยพามาลงบันทึกประจำวันไว้

ขณะที่นายโอ พ่อของนายเอ เผยว่า มาลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพราะเห็นว่าลูกชายและฝ่ายคู่กรณียังเรียนหนังสือกันอยู่จึงไม่ได้คิดจะเอาผิดดำเนินคดี แค่มาแจ้งไว้เป็นหลักฐานว่าลูกชายถูก รุ่นพี่ชกต่อย มีบาดแผลชัดเจนที่ตาซ้าย ไม่คิดว่าลูก จะมาโดนแบบนี้ เพราะเป็นโรงเรียนที่อยู่ในสายกีฬา แต่พอทราบว่าแม่ของน้องชั้น ม.1 อีกคนก็โดนเหมือนกันจนเด็กทนไม่ไหวจะขอลาออก รู้สึกเสียใจไม่คิดว่าจะเกิดแบบนี้กับลูกของตน

ส่วน ด.ช.เล็ก นักเรียนชั้น ม.1 ผู้เสียหายอีกคนเผยว่า โดนรุ่นพี่ทำร้ายทุกวันมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว เข้ามาผลักติดกำแพงแล้วชกต่อย พยายามขอร้องไม่ให้ทำแต่ไม่ยอมปล่อย จะเน้นทำร้ายช่วงซี่โครงและเตะต้นขาให้วิ่งไม่ได้ โดนทำร้ายทุกวันมานาน 1 เดือนกว่า แถมยังข่มขู่ว่าถ้าฟ้องครูจะเอาให้หนักกว่านี้ ขณะที่ น.ส.เปิ้ล ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า พาลูกชายมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมใบรับรองแพทย์ระบุว่าลูกชายได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้ออักเสบใต้ชายโครงทั้ง 2 ข้าง และต้นขาขวา จะขอพูดคุยกับทางโรงเรียนก่อนว่าจะดำเนินการ อย่างไรต่อไป

พ.ต.อ.ธัชชัย ทิพเนตร ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี กล่าวว่า ได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวนแล้ว ผู้ปกครองพาเด็กผู้เสียหายทั้ง 2 ราย พร้อมใบรับรองแพทย์เข้ามาแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อไว้ประสานงานกับทางโรงเรียนในส่วนที่รับผิดชอบ ในส่วนของตำรวจก็รับเรื่องไว้และจะสอบสวนผู้เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการต่อไป

ด้านนางศุนิสา ดาราเรือง ผอ.โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี เผยว่า หลังทราบเรื่องเรียกประชุมแล้วได้ดำเนินการเบื้องต้นให้เด็กนักเรียนชั้น ม.6 ที่ก่อเหตุย้ายออกไปพักนอกโรงเรียน อีกประมาณ 1 เดือน จะเรียนจบแล้วไม่อยากทำลายอนาคตเด็ก และห้ามเด็กเข้ามายุ่งเกี่ยวภายในโรงเรียน พอถึงวัน สอบปลายภาคให้ผู้ปกครองพาเด็กมาสอบและรอรับกลับ ส่วนเรื่องค่าเสียหายเบื้องต้นผู้ปกครองเด็กผู้เสียหายทั้ง 2 คน ไม่ประสงค์จะเรียกร้องอะไรเนื่องจากเด็กที่ก่อเหตุก็มีฐานะยากจน ทางโรงเรียนได้พูดคุยเจรจาและดำเนินการแก้ไขปัญหาให้แล้ว

คุณกำลังดู: รุ่นพี่ ม.6 ซ้อมรุ่นน้องบาดเจ็บ 2 คน เหตุไม่พอใจ โรงเรียนกีฬาสุพรรณ ผอ.ให้ย้ายออกทันที

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด