"โรนัลโด" เผยเคยคิดอำลา "ทีมชาติโปรตุเกส" หลังจบฟุตบอลโลก 2022 ชี้ 2 ตัวแปรทำเปลี่ยนใจ

"โรนัลโด" เผยเคยคิดอำลา "ทีมชาติโปรตุเกส" หลังจบฟุตบอลโลก 2022 ชี้ 2 ตัวแปรทำเปลี่ยนใจ

คริสเตียโน โรนัลโด ยอมรับเคยคิดอำลาทีมชาติโปรตุเกส หลังจบฟุตบอลโลก 2022 แต่มี 2 ตัวแปรสำคัญที่ทำให้เปลี่ยนใจ

วันที่ 23 มีนาคม 2566 คริสเตียโน โรนัลโด ยอดดาวยิงทีมชาติโปรตุเกสจาก อัล นาสเซอร์ ทีมดังลีกซาอุดีอาระเบีย ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมยูโร 2024 รอบคัดเลือก กลุ่มเจ เปิดบ้านพบ ลิกเตนสไตน์ คืนนี้ โดยกองหน้าวัย 38 ปี ลุ้นทำลายสถิติลงเล่นทีมชาติมากที่สุดในโลก นัดที่ 197 แซงหน้า บาเดอร์ อัล มูตาวา (คูเวต) ที่เคยทำไว้ 196เกม

อย่างไรก็ตาม อดีตหัวหอกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าเขาเคยคิดที่จะเลิกเล่นทีมชาติโปรตุเกส หลังจบศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ซึ่งเขาหลุดไปเป็นตัวสำรองภายใต้การคุมทีมของ เฟอร์นันโด ซานโตส กุนซือคนก่อน กระทั่ง "ฝอยทอง" ตกรอบ 8 ทีม

แต่ โรนัลโด เปิดเผยว่ามี 2 ตัวแปรสำคัญที่ทำให้เขายังรับใช้ทีมชาติโปรตุเกสต่อไปว่า "ผมจะไม่โกหก ในชีวิตเราต้องวางทุกอย่างแบบมีเป้าหมาย เราคิดว่าเราได้สะท้อนถึงตัวผมและครอบครัวของผม แต่แล้วเราก็ได้ข้อสรุปว่าแม้จะเจอความยากลำบาก แต่เราไม่สามารถโยนผ้ายอมแพ้ได้ เมื่อผมมองสถานการณ์ในมุมที่แตกต่างกันผมก็ได้เรียนรู้มากมายจากสิ่งนั้น"

"ผมดีใจที่ได้กลับมา โรเบร์โต มาร์ติเนซ แสดงให้เห็นว่าเขายังไว้ใจผมและผมยังต้องการลงเล่นเสมอ อย่างที่คุณรู้เขาได้คุยกับทุกคนรวมถึงผมด้วย และผมก็ตระหนักได้ว่าผมยังมีอะไรมากมายที่จะมอบให้กับทีมชาติได้ และความปรารถนาของผมคือการพาโปรตุเกสไปสู่ระดับสูงสุด ผมพร้อมเสมอหากพวกเขาต้องการผม"

คุณกำลังดู: "โรนัลโด" เผยเคยคิดอำลา "ทีมชาติโปรตุเกส" หลังจบฟุตบอลโลก 2022 ชี้ 2 ตัวแปรทำเปลี่ยนใจ

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด