"โรม" หยัน "อุปกิต" ฟ้อง 100 ล้านปิดปาก จับตา ผบ.ตร.ปิดสภา กล้าทำหน้าที่

"โรม" หยัน "อุปกิต" ฟ้อง 100 ล้านปิดปาก จับตา ผบ.ตร.ปิดสภา กล้าทำหน้าที่

"โรม" ส.ส.ก้าวไกล หยัน ฟ้องปิดปาก จับตาปิดสมัยประชุมสภา "บิ๊กเด่น" ผบ.ตร. กล้าทำหน้าที่หรือไม่ ส.ว.อุปกิต ต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม จ่อร้อง อัยการสูงสุด ปม "หลานประยุทธ์" เกี่ยว "ตู้ห่าว"

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 66 นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายอุปกิต ปาจรียางกูร ส.ว. ฟ้องฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา เรียกค่าเสียหาย 100 ล้านบาท จากการอภิปราย ปม "สว.ทรงเอ" ว่า การยื่นฟ้องเช่นนี้เป็นการพยายามเดิมๆ ที่คนแบบนายอุปกิต ชอบทำ คิดว่า การสร้างความหวาดกลัว ด้วยการฟ้องร้องเรียกเงินจำนวนมาก ปิดปากไม่ให้เราทำหน้าที่ เรื่องนี้ต้องไปว่ากันในศาล ตนคาดหวังว่า ตำรวจจะดำเนินคดีกับนายอุปกิต เหมือนกับกรณีของ นายหยูซินฉี ที่เพิ่งถูกจับกุมตัวไป เมื่อหลักฐานทุกอย่างชัด ถ้าตำรวจไม่ทำ ตนจะเอาเรื่องกับตำรวจ ทั้งที่ความจริงไม่จำเป็นต้องให้ตนไปยื่น เพราะตำรวจควรจะทำหน้าที่ของตัวเอง ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ จะหมดสมัยประชุมสภา ความคุ้มกัน ส.ว. ในการออกหมายจับ และหมายเรียกจะหมดลงเช่นกัน ผมจึงหวังว่า วันที่ 1 มีนาคม จะเป็นวันเริ่มต้นที่ ส.ว.อุปกิต จะต้องเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย และตำรวจจะต้องทำอะไรกับเรื่องนี้ ซึ่งก็จับตาดูว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ในฐานะผู้รับผิดชอบ จะกล้าทำหน้าที่ที่ตัวเองควรจะทำหรือไม่

จ่อร้องอัยการสูงสุด ปมหลานประยุทธ์เกี่ยวตู้ห่าว

เมื่อถามถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ชี้แจงที่หลานตัวเองเกี่ยวข้องกับนายตู้ห่าว นายรังสิมันต์ กล่าวว่า กรณีหลานของพล.อ.ประยุทธ์ ตนจะดำเนินการร้องไปที่อัยการสูงสุด แต่ความจริงสิ่งที่ตนพูดในสภาฯ ทุกคนควรจะรับรู้ว่า มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น จึงคาดหวังกับอัยการสูงสุดว่าถึงเวลาต้องเรียกหลานพล.อ.ประยุทธ์ มาสอบสวน หรือถ้าสอบสวนหลานพล.อ.ประยุทธ์ แล้วก็ช่วยชี้แจงแถลงไขให้ประชาชนไขข้องสงสัยด้วยว่า หลานพล.อ.ประยุทธ์ ไม่เกี่ยวข้องกับการจัดรถทัวร์ขนนักท่องเที่ยวจีนไปเสพยาอย่างไร จากนี้ตนคงจะใช้เวลาช่วงนี้ทำหน้าที่ของตัวเองต่อไปจนกว่าจะพ้นจากการเป็นส.ส.

คุณกำลังดู: "โรม" หยัน "อุปกิต" ฟ้อง 100 ล้านปิดปาก จับตา ผบ.ตร.ปิดสภา กล้าทำหน้าที่

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด