"โรม" ก้าวไกล หวั่นคนลอกเลียนแบบ "กราดยิงเพชรบุรี" จี้หาทางแก้ เข้มงวดปืน

"โรม" ก้าวไกล หวั่นคนลอกเลียนแบบ "กราดยิงเพชรบุรี" จี้หาทางแก้ เข้มงวดปืน

"รังสิมันต์ โรม" ก้าวไกล ชี้ อย่าปล่อยเหตุ "กราดยิงเพชรบุรี" เป็นเรื่องปกติ หวั่นคนลอกเลียนแบบ เร่งเจ้าหน้าที่ หาแนวทางแก้ไข-เข้มงวดการครอบครองปืน

วันที่ 23 มี.ค. 66 นายรังสิมันต์ โรม อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ โฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงเหตุกราดยิงที่จังหวัดเพชรบุรี ว่าเป็นเรื่องน่าเศร้า และเป็นเหตุที่เกิดขึ้นซ้ำไปซ้ำมาจนหลายคนมองว่าเป็นเรื่องปกติ ซึ่งความรู้สึกเช่นนี้เป็นเรื่องน่ากังวล เราต้องไม่ทำให้เหตุกราดยิงกลายเป็นเรื่องปกติในสังคมไทยโดยเด็ดขาด

นายรังสิมันต์ กล่าวอีกว่า วันนี้เราอยู่ในสังคมที่มีปัญหารอบด้าน ส่วนใหญ่เป็นปัญหาเรื่องการใช้อาวุธปืน ซึ่งที่ผ่านมาไม่มีมาตรการกำกับควบคุมที่ชัดเจน ดังนั้น หน่วยงานของรัฐและผู้เกี่ยวข้องต้องเร่งหาแนวทางแก้ไข เพราะตอนนี้ตนยังไม่เห็นการดำเนินการเพื่อนำไปสู่การป้องกันเลย หากเป็นเช่นนี้ เหตุการณ์ลักษณะนี้อาจนำไปสู่การลอกเลียนแบบ และอาจเกิดขึ้นอีกเรื่อยๆ

"คำถามคือเราจะอยู่กันอย่างไร จะมีแนวทางป้องกันล่วงหน้าหรือไม่ เรื่องนี้ไม่ได้พูดกันครั้งแรก แต่พูดกันหลายครั้ง ทุกหน่วยงานต้องทบทวน รวมถึงมีมาตรการกำกับดูแลเรื่องการพกหรือครอบครองปืน" รังสิมันต์ กล่าว...

คุณกำลังดู: "โรม" ก้าวไกล หวั่นคนลอกเลียนแบบ "กราดยิงเพชรบุรี" จี้หาทางแก้ เข้มงวดปืน

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด