โรงพยาบาลแจงดราม่า หมอไลฟ์ผ่าตัดคนไข้ เกิดขึ้นจริง รอผลสอบความผิด

โรงพยาบาลแจงดราม่า หมอไลฟ์ผ่าตัดคนไข้ เกิดขึ้นจริง รอผลสอบความผิด

โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ แจงดราม่า กรณีแพทย์ไลฟ์ขณะผ่าตัด เผยเดินทางไปขอโทษคนไข้แล้ว ไม่ติดใจเอาความ ส่วนเรื่องความผิด ขอเวลาคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป


วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ เมื่อโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิป คุณหมอในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ไลฟ์สดขณะทำการผ่าตัดคนไข้ ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ละเมิดสิทธิความส่วนตัวของคนไข้ และมองว่าเป็นเรื่องที่ผิดจรรยาบรรณแพทย์

ต่อมาคุณหมอเจ้าของคลิปได้ออกมาขอโทษ ระบุว่า ขออภัยด้วยครับ เปิดทิ้งไว้เพราะคิดว่าไม่เห็นคนไข้ และการผ่าตัด เป็นความผิดพลาดของผมเอง ที่ไม่ระวังให้ดี ผมขอกราบขออภัยทุกท่านด้วยครับ ด้วยความไม่รู้

ล่าสุด แพทย์หญิงรจนา ขอนทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ พร้อมคณะผู้บริหารฯ แถลงข่าวชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ระบุว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางคณะผู้บริหารได้มีการประชุมคณะกรรมการบริหารโรงพยาบาล และพูดคุยถึงประเด็นเรื่องที่เกิดขึ้น

จากการตรวจสอบรายละเอียดเบื้องต้น ทราบว่าแพทย์ที่ปรากฏในคลิปเป็นแพทย์ผ่าตัด ประจำโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นสถานที่ในห้องผ่าตัด ของโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์จริง จึงได้มีการตั้งคณะกรรมการ ตรวจสอบหาข้อเท็จจริงกับเรื่องที่เกิดขึ้นส่วนความผิดชี้ชัดนั้น รอผลการสอบสวน ของคณะกรรมการหาข้อเท็จจริง ซึ่งจะต้องใช้เวลาในการตรวจสอบ

สำหรับผู้ป่วยที่อยู่ในห้องผ่าตัด ขณะเกิดเหตุในคลิป ทางคณะผู้บริหารโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ได้เดินทางไปเยี่ยม และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งทางผู้ป่วยทราบเรื่องแล้ว บอกไม่ติดใจเอาความอะไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ แพทย์หญิงรจนา ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า หลังจากผลการตรวจสอบของคณะกรรมการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงออกแล้ว จะส่งเรื่องให้กับทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ และทางเลขาธิการแพทยสภา ให้ทราบและดำเนินการต่อไป.

(คลิกที่นี่เพื่อดูโพสต์ต้นฉบับ)


ข้อมูลจาก Twitter

คุณกำลังดู: โรงพยาบาลแจงดราม่า หมอไลฟ์ผ่าตัดคนไข้ เกิดขึ้นจริง รอผลสอบความผิด

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด