โรงพยาบาลพะเยาแจงดราม่า แอร์ในห้องฉุกเฉินเสีย ทำคนห่วงกระทบผู้ป่วย

โรงพยาบาลพะเยาแจงดราม่า แอร์ในห้องฉุกเฉินเสีย ทำคนห่วงกระทบผู้ป่วย

โรงพยาบาลพะเยาแจงดราม่า ภาพแอร์ในห้องฉุกเฉิน ตึกอุบัติเหตุเสีย เผยอยู่ในขั้นตอนการปรับปรุงห้องใหม่ แต่ล่าสุดได้ติดต่อช่างให้มาติดตั้งแอร์แล้ว คาดเสร็จภายในวันเสาร์-อาทิตย์

จากกรณีที่ หมอแล็บแพนด้า ได้โพสต์ภาพของห้องฉุกเฉินในโรงพยาบาลพะเยา พร้อมระบุข้อความว่าตึกอุบัติเหตุ-ฉุกเฉิน โรงพยาบาลพะเยา แอร์เสียเกือบทุกตัว ใช้ได้ตัวเดียว ทั้งคนไข้และหมอต้องอาบเหงื่อ ทั้งขอซ่อมขอซื้อแอร์ไม่เคยได้เลยครับ

หน้าร้อนแบบนี้ การที่อุณหภูมิห้องสูงเกินไป อาจจะทำให้หยูกยาต่างๆ เสียสภาพ เชื้อโรคเจริญเติบโตได้ดี และเหงื่อที่อาบตลอดเวลา จะทำให้ไหลเข้าแผลและติดเชื้อได้ง่าย วอนผู้เกี่ยวข้อง เปลี่ยนแอร์ให้พวกเขาเถอะนะครับ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่โรงพยาบาลพะเยา พบกับ นพ.ธวัชชัย ปานทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพะเยา ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ทางโรงพยาบาลกำลังปรับพื้นที่บริเวณตึกฉุกเฉินใหม่ เพราะตั้งแต่เปิดโรงพยาบาล ยังไม่ได้ปรับปรุง พร้อมกับบริเวณห้องตรวจเลือดเก่า

ซึ่งอยู่ในระหว่างการเคลื่อนย้ายปรับปรุง จึงอาจทำให้ทางเจ้าหน้าที่มีความเข้าใจผิด ส่วนเรื่องของการปรับปรุงห้องฉุกเฉินใหม่ กำลังอยู่ในการออกแบบ เพื่อจัดระบบให้สมบูรณ์ แต่ตอนนี้ถ้ามีความเดือดร้อนขึ้นมา เราก็จะแก้ไขติดตั้งแอร์ให้ในห้องฉุกเฉินเพื่อแก้ปัญหาก่อน คาดว่าวันนี้จะเริ่มดำเนินการติดตั้งให้เสร็จทั้งหมด ภายในวันเสาร์-อาทิตย์

ด้าน นางธนัชพร นามอยู่ หัวหน้ากลุ่มงานบริหารทั่วไป กล่าวว่า ในส่วนกลุ่มงานด้านบริหาร ได้คุยกันเรื่องของการพัฒนาห้องฉุกเฉิน ซึ่งเราจะพัฒนาตามมาตรฐานของ Smart Hospital จะต้องมีการออกแบบก่อสร้าง และเตรียมที่จะย้ายชั่วคราว สำหรับห้องที่มีปัญหา ทางผู้บริหารได้ติดต่อช่าง เพื่อมาติดตั้งแก้ไขปัญหาแล้ว.

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊กหมอแล็บแพนด้า

คุณกำลังดู: โรงพยาบาลพะเยาแจงดราม่า แอร์ในห้องฉุกเฉินเสีย ทำคนห่วงกระทบผู้ป่วย

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด