รัฐบาลเตือนประชาชน ระวัง "ฝนตกหนักถึงหนักมาก" ทุกภาคทั่วไทย 5-9 ก.ย. 65

รัฐบาลเตือนประชาชน ระวัง "ฝนตกหนักถึงหนักมาก" ทุกภาคทั่วไทย 5-9 ก.ย. 65 เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก

รัฐบาลเตือนประชาชน ระวัง "ฝนตกหนักถึงหนักมาก" ทุกภาคทั่วไทย 5-9 ก.ย. 65

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2565 นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง "ฝนตกหนักถึงหนักมาก" บริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบน มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 5 - 9 ก.ย. 65

โดยในช่วงวันที่5 – 9 กันยายน 2565 ร่องมรสุมกำลังแรงเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น และมี "ฝนตกหนักถึงหนักมาก" บางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

นายอนุชากล่าวว่า จึงขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจาก "ฝนตกหนักถึงหนักมาก" และฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่าน และพื้นที่ลุ่ม รวมทั้งขอให้ชาวเรือในบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน ควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 5 - 9 ก.ย. 65 ตามคำแนะนำของกรมอุตุนิยมวิทยา เพื่อความปลอดภัย

“ประชาชนสามารถติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา หรือสอบถามที่ 02-399-4012 ถึง 13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง” นายอนุชากล่าว

คุณกำลังดู: รัฐบาลเตือนประชาชน ระวัง "ฝนตกหนักถึงหนักมาก" ทุกภาคทั่วไทย 5-9 ก.ย. 65

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด